Ngắm hoa mai anh đào nở rộ trên đường phố Đà Lạt

20/01/2023 12:01

Những ngày giáp Tết, hoa mai anh đào ở khu vực trung tâm Tp.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng nở rộ, làm nao lòng du khách.

Văn hoá - Ngắm hoa mai anh đào nở rộ trên đường phố Đà Lạt
Văn hoá - Ngắm hoa mai anh đào nở rộ trên đường phố Đà Lạt (Hình 2).

Những năm trước, hoa mai anh đào ở Tp.Đà Lạt thường nở rộ vào đầu tháng Giêng và kéo dài trong khoảng 2 tuần đã thu hút khá đông du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan. 

Văn hoá - Ngắm hoa mai anh đào nở rộ trên đường phố Đà Lạt (Hình 3).

Hàng năm, mỗi dịp mai anh đào nở, Tp.Đà Lạt lại đón một lượng du khách khá đông đến để ngắm hoa và nghỉ dưỡng. Vì vậy mà hàng năm, cứ vào thời gian này, người dân và du khách khắp nơi vẫn thường mong đợi mai anh đào nở để đến với Tp.Đà Lạt. 

Văn hoá - Ngắm hoa mai anh đào nở rộ trên đường phố Đà Lạt (Hình 4).

Năm nay, mai anh đào ở khu vực trung tâm nở muộn nhưng lại nở rộ đúng vào dịp sát Tết Nguyên đán làm cho Tp.Đà Lạt càng trở nên rộn ràng và ngập tràn màu sắc. Dọc cung đường Trần Hưng Đạo, kéo dài đến đường Hùng Vương, UBND xã Xuân Thọ, phường 11, Tp.Đà Lạt có lẽ là cung đường mai anh đào đẹp nhất năm nay.

Văn hoá - Ngắm hoa mai anh đào nở rộ trên đường phố Đà Lạt (Hình 5).

Thông thường, hoa mai anh đào sẽ nở đẹp và kéo dài trong khoảng từ 3 đến 5 tuần nếu thời tiết thuận lợi. Thời điểm chụp hoa mai anh đào dẹp nhất từ 7 đến 9h sáng và từ 3 đến 17h trong ngày.

Văn hoá - Ngắm hoa mai anh đào nở rộ trên đường phố Đà Lạt (Hình 6).

Một số địa điểm ngắm mai anh đào quen thuộc và nổi tiếng được người dân và du khách tìm đến ngắm, chụp ảnh vào mỗi dịp cuối năm đó là: đèo Prenn, khu vực đường Trần Hưng Đạo, Hồ Xuân Hương, Đồi chè Cầu Đất, rừng đào Langbiang, hồ Tuyền Lâm… Tuy nhiên, đến thời điểm này chỉ mới có cụm mai anh đào ở khu vực rừng Lang Biang là đang nở, nhưng hoa cũng không được rực rỡ và đẹp bằng những năm trước. Bởi, một số cây mai anh đào do gặp mưa nên lên chồi và mọc lá xen với hoa khá nhiều khiến cây bớt đi mấy phần rực rỡ.

Văn hoá - Ngắm hoa mai anh đào nở rộ trên đường phố Đà Lạt (Hình 7).

Tương tự ở khu vực dọc Quốc lộ 27C, trên địa bàn xã Đạ Sar và Đạ Nhim (huyện Lạc Dương), hoa mai anh đào năm nay cũng nở khá muộn và không rộ đều như mọi năm. Tuy nhiên, dọc những cung đường từ Quốc lộ 27; Cầu Đất kéo dài về đường Hùng Vương, Trần Hưng Đạo (Tp Đà Lạt) du khách vẫn có thể bắt gặp một số cây mai anh đào đang nở hoa rực rỡ ven đường. 

Bạn đang đọc bài viết "Ngắm hoa mai anh đào nở rộ trên đường phố Đà Lạt" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)