Ngắm nhan sắc Hoa hậu đầu tiên của Hồng Kông lận đận với 3 đời chồng

19/10/2021 12:13

Từng là bông hoa nức tiếng của Hồng Kông nhưng cuộc đời của Hoa hậu Tôn Vịnh Ân lại đong đầy nước mắt khi 3 lần đò vẫn chưa tìm được hạnh phúc trọn vẹn.

Vượt qua mặc cảm đăng quang Hoa hậu

Ở tuổi “trăng tròn” Tôn Vịnh Ân đã giành ngôi vị cao nhất và trở thành nàng hậu đầu tiên của Hồng Kông (Trung Quốc) vào năm 1973. Sau khi đăng quang những tưởng bà sẽ có cuộc sống mới màu hồng nhưng sự thật Tôn Vịnh Ân thực sự lận đận cả một đời.

Thời điểm Tôn Vịnh Ân đăng quang đã gặp nhiều tranh cãi do có ý kiến cho rằng nhan sắc Tôn Vịnh Ân chưa thật sự nổi bật. Bỏ ngoài tai mọi lời bàn tán, người đẹp vẫn vô cùng nổi tiếng và được truyền thông săn đón.

Giải trí - Ngắm nhan sắc Hoa hậu đầu tiên của Hồng Kông lận đận với 3 đời chồng

Tôn Vịnh Ân là người đầu tiên đăng quang Hoa hậu Hồng Kông .

Tôn Vịnh Ân muốn gia nhập TVB sau khi đăng quang nhưng gặp khúc mắc nên "mối lương duyên" này không thành. Năm 1974, người đẹp bắt đầu bước chân vào lĩnh vực phim ảnh. Lần đầu đóng phim và thành công, cô nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả. Tuy nhiên sự nghiệp đang trên đà phát triển Tôn Vịnh Ân bất ngờ dừng mọi hoạt động trong làng giải trí để sang Mỹ du học khiến nhiều người tiếc nuối.

Sau thời gian tu nghiệp ở Mỹ, Tôn Vịnh Ân lao vào con đường kinh doanh. Tuy nhiên, do chưa nhiều kinh nghiệm Vịnh Ân gặp thất bại dẫn đến phá sản, từ bà chủ trở thành người làm công ăn lương. Không nản chí, bà tiếp tục theo đuổi con đường kinh doanh mà không quay trở lại làng giải trí. Một thời gian sau, bà lại gây dựng lại được sự nghiệp trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Giải trí - Ngắm nhan sắc Hoa hậu đầu tiên của Hồng Kông lận đận với 3 đời chồng (Hình 2).

Nàng Hậu từng gặp mặc cảm khi sinh ra trong gia đình nghèo khó. Từ năm học hết cấp 2, bà đã phải đi làm thuê. Trước khi đến với cuộc thi hoa hậu, Tôn Vịnh Ân từng là nhân viên tiếp thị của một công ty mỹ phẩm.

Cuộc đời và những ngã rẽ

Kết hôn ở tuổi 20 nhưng Tôn Vịnh Ân lại không có được cuộc sống hạnh phúc như mong muốn. Cuộc hôn nhân đầu của bà với giám đốc đài phát thanh và truyền hình có tiếng ở Hong Kong là Trần Gia Tôn. Nhưng vì tính cách trái ngược và quan điểm khác nhau khiến cả hai không hề hạnh phúc.

Chỉ vài tháng sau khi kết hôn, Tôn Vịnh Ân và Trần Gia Tôn đã nhanh chóng ly dị, bà bắt đầu chú tâm vào việc kinh doanh thay vì tái hôn lần nữa.

Giải trí - Ngắm nhan sắc Hoa hậu đầu tiên của Hồng Kông lận đận với 3 đời chồng (Hình 3).

Ảnh cưới Tôn Vịnh Ân.

Sau cuộc hôn nhân đầu không hạnh phúc, bà khá dè chừng các mối quan hệ. 12 năm sống độc thân và dành thời gian cho kinh doanh Tôn Vịnh Ân đã gặp được người đàn ông tiếp theo của cuộc đời, đó chính là doanh nhân bất động sản Châu Gia Hùng.

Cuộc sống hôn nhân thứ 2 của nàng Hậu khá bình yên, họ có một con trai chung là Châu Diệu Dương. Hạnh phúc chưa được bao lâu cặp trai trai tài gái sắc nhiều lần cãi vã to tiếng và quyết định ly hôn vào năm 1992, con trai Châu Diệu Dương được bà chăm sóc.

Dù còn trẻ nhưng trải qua hai cuộc hôn nhân đều không được nguyện ý khiến Tôn Vịnh Ân mất hoàn toàn niềm tin vào tình yêu, bà từng nghĩ sẽ không bao giờ yêu và kết hôn với bất kỳ ai nữa. Tuy nhiên bà lại gặp tiếng sét ái tình với luyện viên quốc gia người Pháp Patrick Biancone. 

Cả hai người đều đã từng ly hôn nên họ thấu hiểu cuộc sống của đối phương. Họ tiến đến hôn nhân và Tôn Vịnh Ân sinh cho Patrick một cô con gái.

Giải trí - Ngắm nhan sắc Hoa hậu đầu tiên của Hồng Kông lận đận với 3 đời chồng (Hình 4).

Tôn Vịnh Ân bên người chồng thứ 3 và các con.

Cuộc sống đang êm đẹp thì Patrick Biancone bị phát hiện tàng trữ và sử dụng ma túy vào năm 1999, ông không thể làm huấn luyện viên được nữa và còn bị tước giấy phép sinh sống ở Hồng Kông. Không thể ở được Hồng Kông, Tôn Vịnh Ân cùng chồng và con chuyển đến Los Angeles (Mỹ) sinh sống.

Cùng năm đó, Tôn Vịnh Ân gặp rất nhiều khó khăn. Chồng nghiện ngập, việc kinh doanh đi xuống, cả gia đình đều phải phụ thuộc vào bà. Đã có lúc vì quá áp lực mà "bông hồng Hồng Kông" từng nghĩ đến tự tử. Nhưng khi nhìn cô con gái mới còn nhỏ tuổi, Tôn Vịnh Ân lại không thể nào nghĩ đến việc này nữa. Bà cố gắng hết sức gây dựng lại mọi thứ.

Giải trí - Ngắm nhan sắc Hoa hậu đầu tiên của Hồng Kông lận đận với 3 đời chồng (Hình 5).

Phải trải qua nhiều sóng gió của cuộc đời, Tôn Vịnh Ân mới tìm được thứ mà bà cho là "hạnh phúc". Hiện tại, ở tuổi 66, Tôn Vịnh Ân đã lấy lại những gì mình đã mất sau khi công việc kinh doanh bắt đầu phát triển và thu về lợi nhuận khủng.

Trúc Chi (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Ngắm nhan sắc Hoa hậu đầu tiên của Hồng Kông lận đận với 3 đời chồng" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)