Ngành logistics ngày càng yêu cầu cao về số lượng, chất lượng nhân lực

21/03/2023 00:01

Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, ngành logistics đang có yêu cầu cao cả về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực.

Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistic Việt Nam (VALOMA) vừa tiến hành tổ chức Chương trình Gặp mặt mùa xuân 2023 nhằm báo cáo với các hội viên về những hoạt động nổi bật của VALOMA trong năm 2022 và thảo luận, tham vấn về định hướng, kế hoạch hoạt động năm 2023 cũng như các giải pháp phát triển toàn diện Hiệp hội trong thời gian tới.

Phát biểu khai mạc, TS. Mai Xuân Thiệu – Chủ tịch VALOMA đã khẳng định tầm quan trọng của logistics trong nền kinh tế Việt Nam và nhấn mạnh xu thế phát triển mạnh mẽ của ngành logistics trong thời gian gần đây.

Sự kiện - Ngành logistics ngày càng yêu cầu cao về số lượng, chất lượng nhân lực

TS. Mai Xuân Thiệu – Chủ tịch Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistic Việt Nam.

Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, ngành logistics đang có yêu cầu cao cả về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực.

“Nhận thức rõ điều đó Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam luôn luôn quan tâm và hợp tác với tất cả hội viên, các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo ngành logistics dưới mọi hình thức để phát triển nguồn nhân lực logistics Việt Nam”, Chủ tịch VALOMA khẳng định.

Về công tác hội, trong năm 2022, VALOMA đã kết nạp thêm 62 hội viên mới, nâng tổng số hội viên hiện có lên 351 hội viên, bao gồm 50 hội viên tổ chức doanh nghiệp, 49 hội viên tổ chức cơ sở đào tạo và 252 hội viên cá nhân hoạt động trong lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng cũng như các hoạt động liên quan khác...

Chia sẻ về hoạt động của Hiệp hội, ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch danh dự VALOMA nhấn mạnh nỗ lực của hội viên khi vượt qua giai đoạn căng thẳng 2021 - 2022 dưới tác động của đại dịch Covid-19 để hoàn thành mục tiêu, đạt được những kết quả tích cực, duy trì ổn định tổ chức của Hiệp hội, mở rộng quy mô với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú.

Sự kiện - Ngành logistics ngày càng yêu cầu cao về số lượng, chất lượng nhân lực (Hình 2).

Ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch danh dự VALOMA phát biểu tại sự kiện. 

Ông Hải cũng đưa ra một số đề xuất nhằm phát triển Hiệp hội trong thời gian tới.

Thứ nhất, cần quan tâm nhiều hơn tới việc củng cố, kiện toàn bộ máy của Hiệp hội, thu hút được những hội viên nhiệt tình, có năng lực, có thời gian để tham gia, đảm nhiệm những vị trí chủ chốt trong bộ máy lãnh đạo và các Ban chuyên môn của Hiệp hội; tạo niềm tin và động lực để hội viên cống hiến cho Hiệp hội, cho sự nghiệp phát triển nhân lực logistics.

Thứ hai, đề xuất, xây dựng cho được một Kế hoạch hoạt động trong năm 2023 và đến hết nhiệm kỳ, với những nhiệm vụ đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của các hội viên nhưng cũng phải có tính khả thi, thực tế khi triển khai thực hiện.

Thứ ba, tiếp tục tạo ra những hoạt động gắn kết hội viên, thúc đẩy liên kết hội viên dưới nhiều hình thức như giữa nhà trường với nhà trường, nhà trường với doanh nghiệp và đặc biệt khuyến khích các doanh nghiệp tham gia sâu vào quá trình đào tạo.

Thứ tư, bản thân các hội viên cũng cần phát huy hơn nữa tính chủ động của mình, đề xuất các sáng kiến, góp ý với hoạt động của Hiệp hội; tham gia vào hoạt động trong các ban chuyên môn của Hiệp hội, qua đó mở rộng quan hệ hợp tác, nâng cao kiến thức và giúp cho các Ban chuyên môn của Hiệp hội hoạt động hiệu quả, đa dạng hơn.

Thứ năm, dành sự quan tâm cho các em sinh viên, đặc biệt là Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics Sinh viên Việt Nam, tin tưởng giao cho các em một phần công việc của Hiệp hội, mặt khác khuyến khích, hỗ trợ các em có những hoạt động riêng của mình, phù hợp với tinh thần tuổi trẻ.

Sự kiện - Ngành logistics ngày càng yêu cầu cao về số lượng, chất lượng nhân lực (Hình 3).

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa VALOMA và đối tác. 

Tại sự kiện này, VALOMA đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với 2 đối tác là Trường Cao đẳng Việt - Hàn Quảng Ninh và Quỹ Hỗ trợ phát triển Thanh niên.

Hiệp hội cũng vinh danh, trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Hiệp hội cho 6 hội viên tổ chức và 6 hội viên cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hội trong năm 2022.

Bạn đang đọc bài viết "Ngành logistics ngày càng yêu cầu cao về số lượng, chất lượng nhân lực" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)