Nghệ An: Có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV2 từ Nhật Bản về

16/04/2021 17:00

Trong số 222 công dân Việt Nam về nước từ Nhật Bản, có 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 16/4, thông tin từ sở Y tế Nghệ An, trong số 222 công dân vừa trở về từ Nhật Bản được cách ly ngay tại Nghệ An có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV2.

Cơ quan chức năng đã lên phương án cụ thể, chuẩn bị kỹ khi tiếp nhận các công dân này về cách ly. Trường hợp có người dương tính với SARS-CoV2 đều nằm trong kịch bản và có hướng xử lý ngay.

Hiện, 2 trường hợp này đã được đưa vào cơ sở y tế cách ly, điều trị. Đồng thời, gửi mẫu để phân tích gen xác định chủng loại.

Sự kiện - Nghệ An: Có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV2 từ Nhật Bản về

Ảnh minh họa.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ, tối 14/4, Nghệ An đón chuyến bay mang số hiệu VJ7835 chở 222 hành khách từ sân bay Narita (Nhật Bản) nhập cảnh về cảng hàng Không Quốc tế Vinh.

Sau khi máy bay hạ cánh, tất cả số lao động Việt Nam trở về Nhật Bản này đã được khử trùng, kiểm tra khai báo y tế, sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và được cách ly ngay.

Trong suốt quá trình các công dân cách ly, các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng công tác phân luồng, phân khu cách ly, giám sát việc xử lý chất thải theo đúng quy định, tuyệt đối không để xuất hiện tình huống lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly; thực hiện chế độ thường trực 24/24h đối với cán bộ thực hiện nhiệm vụ.

Minh Tâm

Bạn đang đọc bài viết "Nghệ An: Có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV2 từ Nhật Bản về" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)