Nghệ An: Phun hóa chất khử khuẩn tại nơi có ca nhiễm COVID-19 ở TP.Vinh

14/06/2021 16:01

Sau khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên tại TP.Vinh, lực lượng chức năng đã tiến hành phun hoá chất khử khuẩn tại 15 điểm ở phường Hà Huy Tập.

Theo đó, lực lượng bộ đội phòng hóa Quân khu 4 đã điều động 27 cán bộ, chiến sĩ và 4 xe chuyên dụng đến phun khử khuẩn trên nhiều tuyến đường và khu dân cư của phường Hà Huy Tập, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An.

Sự kiện - Nghệ An: Phun hóa chất khử khuẩn tại nơi có ca nhiễm COVID-19 ở TP.Vinh

Lực lượng chức năng trực chốt phong toả ở phường Hà Huy Tập.

Cơ quan chức năng Nghệ An đang khẩn trương lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm COVID-19 cho người dân trong khu vực cách ly, giãn cách; khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cho những người ở điểm mà ca bệnh đã đến...

Sự kiện - Nghệ An: Phun hóa chất khử khuẩn tại nơi có ca nhiễm COVID-19 ở TP.Vinh (Hình 2).

Cơ quan chức năng tiến hành phun hoá chất khử khuẩn tại 15 điểm ở phường Hà Huy Tập.

Hiện, tỉnh Nghệ An đang tạm thời thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 một phần của phường Hà Huy Tập, khi tại đây ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Sự kiện - Nghệ An: Phun hóa chất khử khuẩn tại nơi có ca nhiễm COVID-19 ở TP.Vinh (Hình 3).

Ngoài phun hoá chất khử khuẩn, cơ quan chức năng thần tốc truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh.

Trước đó, rạng sáng 14/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An tổ chức họp khẩn, khi trên địa bàn phường Hà Huy Tập xuất hiện ca nhiễm COVID-19.

Ca nhiễm là N.T.M, (SN 1999), làm nghề uốn sấy tóc; địa chỉ thường trú ở xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh; tạm trú tại ngõ 207, đường Hà Huy Tập, khối 4, phường Hà Huy Tập, TP.Vinh.

Theo đó, N.T.M có lịch trình di chuyển và quan hệ cá nhân cực kỳ phức tạp. M di chuyển khắp thành phố. Tuy nhiên, chưa khai báo một cách trung thực.

Sự kiện - Nghệ An: Phun hóa chất khử khuẩn tại nơi có ca nhiễm COVID-19 ở TP.Vinh (Hình 4).

4 xe đặc chủng chia ra các ngả đường vào khu vực phong tỏa phường Hà Huy Tập để thực hiện việc phu hoá chất khử khuẩn.

Do sự khai báo thiếu trung thực, lãnh đạo sở Y tế Nghệ An, UBND tỉnh Nghệ An đã phải nhờ đến cơ quan chức năng chuyên về công nghệ thông tin để xác định địa điểm N.T.M từng có mặt.

Do bệnh nhân có thân nhân, di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người, nhiều địa điểm nên nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là rất cao, vì vậy Phó chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thành phố Vinh và các sở, ngành liên quan phối hợp quyết liệt thực hiện truy vết, truy điểm đến chính xác nhất để xác định F1, lấy mẫu xét nghiệm đối với người liên quan, đồng thời tiến hành khử khuẩn những nơi và những địa điểm mà bệnh nhân đã đến.

Bạn đang đọc bài viết "Nghệ An: Phun hóa chất khử khuẩn tại nơi có ca nhiễm COVID-19 ở TP.Vinh" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)