Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Dẫu biết cuộc sống vô thường, mà sao vẫn thật tiếc thương

05/08/2021 12:04

Sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư, nghệ sĩ Giang Còi đã qua đời tại nhà riêng vào khoảng 23h ngày 4/8, ở tuổi 59.

Rạng sáng 5/8, Vietnam+ đưa tin, trên trang Facebook cá nhân, nữ diễn viên Đinh Trà My, bạn thân của cố nghệ sĩ Giang Còi cho biết ông đã rời cõi tạm vào gần 23h ngày 4/8/2021.

Tại Facebook của nam danh hài cũng đăng tấm ảnh đen trắng của anh cùng dòng chữ: "Sống dài ngắn không quan trọng, quan trọng là sống như thế nào”.

Nghệ sĩ Giang Còi ra đi tại nhà riêng sau gần nửa năm có thông tin mắc ung thư hạ họng giai đoạn ba. Những ngày cuối đời, anh được điều trị tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

Giải trí - Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Dẫu biết cuộc sống vô thường, mà sao vẫn thật tiếc thương

Thông tin nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau một thời gian điều trị ung thư khiến nhiều người bàng hoàng và xót xa.

Dưới bài đăng của nghệ sĩ Trà My, hàng loạt người nổi tiếng như Biên tập viên Trần Quang Minh, nam ca sĩ Hồ Quang Tám, nam diễn viên Quang Thắng và nhiều người bạn, người hâm mộ khác…

Theo Zing, những tháng qua, khi nằm viện điều trị, sức khỏe nghệ sĩ Giang Còi giảm sút nhanh. Ngoài bệnh ung thư, anh còn bị xuất huyết dạ dày, xơ gan. Song, Giang Còi vẫn giữ tinh thần lạc quan. Thỉnh thoảng, anh tương tác cùng đồng nghiệp và khán giả qua trang cá nhân.

Hồi tháng 7, thông qua Trà My, nghệ sĩ Giang Còi gửi lời cảm ơn những đồng nghiệp, học trò, bạn bè đã gửi quà và động viên tinh thần anh. Nghệ sĩ Giang Còi viết lời cảm ơn qua thư: "Thật cảm động với tình cảm của mọi người và xấu hổ với chính bản thân. Quá chủ quan, nghĩ rằng nó cho mình 2 năm để hoàn tất mọi việc, đâu phải thế. Hai năm đó là vật lộn với sự đau đớn khôn cùng của thể xác, cân nhắc quyết đoán, trả ơn. Giờ đây con người tôi căng hơn sợi dây đàn và thần chết luôn rập rình ở cửa".

Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Ông được khán giả yêu mến qua các vai hài kết hợp cùng Quang Tèo. Những năm gần đây, Giang Còi tham gia diễn xuất ít hơn. Nam nghệ sĩ làm đạo diễn của nhiều tiểu phẩm hài. Trước khi qua đời, Giang Còi được các con đưa về nhà, ở ngoại thành Hà Nội.

Quốc Tiệp (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Dẫu biết cuộc sống vô thường, mà sao vẫn thật tiếc thương" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)