Người đàn ông có bộ móng tay dài 86cm đi làm căn cước công dân, cán bộ mất gần 30 phút không thể lấy dấu vân tay

06/04/2021 16:01

Do móng tay dài, cong nên ông Huyền đi lấy dấu vân tay để làm thẻ căn cước công dân kéo dài đến gần 30 phút vẫn không thực hiện được. Người bình thường chỉ mất khoảng 2 phút là xong việc này.

Mấy ngày qua,

Xác định chủ đầu tư toà chung cư nơi nữ giám đốc cùng nhân viên rơi từ tầng 2 xuống sảnh tầng 1

Còn về bộ móng tay cáu bẩn, ông cho biết do đặc thù công việc là thợ xây, vẽ tiếp xúc với nhiều loại sơn, xi măng nên móng tay bị dính những chất bẩn này, nhưng ông không dám vệ sinh chúng.

"Nếu thấy móng tay bẩn mà nhúng vào nước để vệ sinh thì sẽ gãy, hỏng móng ngay.

Bộ móng của tôi giờ mà vào nước sẽ mủn như mỳ tôm, hỏng ngay lập tức.

Mỗi lần tắm rửa, tôi đều có vợ giúp để tránh móng tay không bị chạm vào nước...", ông Huyền lý giải bộ móng tay của mình cáu bẩn.

Kể về quá trình đi làm thẻ căn cước công dân mới đây ông nói, vào ngày 4/4 ông đến trụ sở UBND xã Giao Yến (huyện Giao Thủy) để làm CCCD.

Tại đây, ông Huyền được cán bộ công an cho vào lấy dấu vân tay nhưng do móng tay của ông quá dài, cong nên việc này không thực hiện được.

Sau đó, cán bộ công an bảo ông về dùng tạm thẻ căn cước cũ, việc làm thẻ mới sẽ vào thời điểm thích hợp.

Người đàn ông có bộ móng tay dài 86cm đi làm căn cước công dân, cán bộ mất gần 30 phút không thể lấy dấu vân tay - Ảnh 4.

Bộ móng tay của ông Huyền đã nuôi được hơn 40 năm. (Ảnh: Hưng Tiến)

Trước đó, vào ngày 18/8/2020, ông Huyền đến Công an tỉnh Nam Định làm thẻ căn cước công dân. Tại đây, ông đã lấy được dấu vân tay và làm thẻ căn cước công dân (loại cũ).

Xôn xao hình ảnh người dân đi làm căn cước công dân được bố trí "giường chiếu, chăn ấm đệm êm"

"Giờ tôi mong muốn cán bộ công an tạo điều kiện cho tôi có thể lấy dấu vân tay của 2 ngón trỏ hoặc ngón cái để làm căn cước công dân mới.

Nếu giờ mà lấy dấu vân tay cả 10 ngón thì rất có thể bộ móng tay sẽ bị gãy vì có nhiều ngón móng rất dài, cong. Giờ mà gãy móng tay khéo tôi bị ốm nặng mất...", ông Huyền chia sẻ.

Lãnh đạo Công an huyện Giao Thủy (Nam Định) cho biết, việc lấy mẫu vân tay cho ông Lưu Công Huyền mất 25 phút mà vẫn chưa thể thực hiện được.

Theo vị lãnh đạo này, nếu ông Huyền cắt móng tay thì làm rất nhanh, còn để dài như vậy thì sẽ rất khó, đơn vị sẽ nghiên cứu việc cấp căn cước công dân cho ông này.

Bạn đang đọc bài viết "Người đàn ông có bộ móng tay dài 86cm đi làm căn cước công dân, cán bộ mất gần 30 phút không thể lấy dấu vân tay" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)