Người trẻ kiếm bộn tiền nhờ các công việc tự do

29/03/2021 17:00

Sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho giới trẻ phát huy khả năng sáng tạo và kiếm tiền bằng những nghề hoàn toàn mới mẻ.

Làm giàu với các ngành liên quan đến mạng xã hội

Chọn việc làm công sở để "ổn định" liệu có còn đúng trong bối cạnh xã hội đang phát triển như vũ bão hiện nay với vô số ngành nghề mới mẻ và thú vị? Nếu đã chán ngấy với công việc rập khuôn và nhàm chán, bạn có thể tham khảo các nghề nghiệp tự do liên quan đến truyền thông mạng xã hội như: Vlogger, marketing freelancer, thiết kế, nhiếp ảnh, bán hàng online... Chỉ cần đầu tư một công cụ ghi hình chuyên nghiệp, bạn đã có thể bắt đầu tác nghiệp ngay với những nội dung xung quanh mình.

Thu nhập khủng, vốn ít sinh lời nhiều, nổi tiếng chỉ sau một đêm... chính là những điều khiến các ngành nghề này trở nên hấp dẫn đối với giới trẻ. Mạng xã hội đã thực sự thay đổi cả thế giới, ngay cả những hãng máy ảnh hàng đầu như Canon cũng không thể làm ngơ trước dòng chảy xu hướng này. Ông lớn đã không ngừng cải tiến cho ra đời một chiếc máy ảnh phục vụ cho Vlogger và các nhà sáng tạo nội dung với các tính năng tuyệt vời phục vụ cho việc quay video và livestream mọi lúc mọi nơi: Canon EOS M50 Mark II.

Bán hàng online vốn ít lời nhiều

Bán hàng online đã từng là một nghề không được đánh giá cao nhưng thực tế đã chứng minh đây là công cụ kiếm tiền nhanh chóng và vô cùng hiệu quả cho những người vừa bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Không cần nhiều vốn đầu tư cho mặt bằng và quản lý chi phí, bạn chỉ cần một công cụ chụp ảnh/ livestream và tận dụng ưu thế kết nối của các mạng xã hội để có thể tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu.

Người trẻ kiếm bộn tiền nhờ các công việc tự do - Ảnh 1.

Người tiêu dùng đang hình thành nên thói quen mua hàng online.

Tại Trung Quốc, quốc gia đông dân nhất thế giới với doanh thu bán hàng trực tuyến lên tới 56 tỉ USD chỉ trong dịp lễ độc thân 11/11, bán hàng online đã trở thành một nghề chuyên nghiệp. Những lớp học dạy livestream, dạy tạo dáng chụp ảnh bán hàng thu hút đông đảo người tham gia.

Để bán hàng online hiệu quả, bạn cần trau chuốt cho sản phẩm của mình sao cho thật bắt mắt và hấp dẫn khách hàng. Những lúc này, chiếc máy ảnh Canon EOS M50 Mark II dễ sử dụng với cảm biến APS-C CMOS 24.1MP cho những bức ảnh sản phẩm hoặc lookbook sắc nét sẽ là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời.

Freelancer thoải mái và linh động

Freelancer (người làm nghề tự do) cũng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ bởi sự thoải mái, cơ hội việc làm cao, thời gian linh hoạt, tính chủ động về công việc, cũng như đáp ứng được sở thích và có cơ hội tiếp xúc học hỏi với nhiều môi trường khác nhau.

Người trẻ kiếm bộn tiền nhờ các công việc tự do - Ảnh 2.

Chụp ảnh sản phẩm cũng là một nghề hot hiện nay.

Nghề freelancer trên mạng xã hội phổ biến ở thị trường Việt Nam hiện nay có thể kể đến như blogger freelancer, editor freelancer, marketing freelancer, thiết kế ... Những công việc này đều đòi hỏi sự nhạy bén, phải cập nhật thường xuyên các kiến thức và trào lưu mới của xã hội.

Trở nên nổi tiếng khi làm Vlogger

Nếu bạn muốn vừa kiếm tiền vừa trở nên nổi tiếng, thì Vlogger nên là lựa chọn được xếp đầu tiên. Những năm gần đây, các nhà sáng tạo nội dung video đóng góp một vai trò lớn trong kho nội dung giải trí cho cộng đồng. Để tạo dựng nên thương hiệu kênh Vlog của mình, bạn cần xác định nội dung, phong cách khác biệt, đầu tư vào chất lượng video và thường xuyên tương tác kết nối bằng việc ra video và livestream thường xuyên.

Người trẻ kiếm bộn tiền nhờ các công việc tự do - Ảnh 3.

Một chiếc máy ảnh hiện đại sẽ tạo nên video chất lượng cao.

Những người nghiệp dư thường bắt đầu với điện thoại vì sự tiện dụng, có thể đem đến mọi nơi và dễ sử dụng. Nhưng nếu đã xác định một hướng đi lâu dài, hãy tìm hiểu những thiết bị có chất lượng quay video sắc nét và nhiều công cụ hỗ trợ, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian công sức, cũng như cho ra đời những sản phẩm ấn tượng hơn. Ví như chiếc máy ảnh Canon EOS M50 Mark II.

Người trẻ kiếm bộn tiền nhờ các công việc tự do - Ảnh 4.

Quay phim 4K theo chiều dọc để tương thích với Tik Tok.

Với việc hỗ trợ live tream trực tiếp YouTube, kết nối không dây với smartphone nhằm dễ dàng đăng tải nội dung lên Facebook và quay video dạng dọc để tương thích với nền tảng xã hội "mới nổi" Tik Tok, Canon EOS M50 Mark II chính là một công cụ sinh ra để dành cho sáng tạo nội dung video.

Dù là công việc văn phòng hay tự do, bất cứ ngành nghề nào cũng cần sự đầu tư, sáng tạo và không ngừng học hỏi. Với các ngành liên quan đến trào lưu, xu thế thay đổi thường xuyên của xã hội lại càng đòi hỏi sự cập nhật không ngừng và phát triển cá tính riêng xây dựng thương hiệu. Vì suy cho cùng, giá trị con người là điều kiện quan trọng nhất quyết định thành công.

Bạn đang đọc bài viết "Người trẻ kiếm bộn tiền nhờ các công việc tự do" tại chuyên mục Công nghệ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)