Nguyễn Phương Hằng là ai? Cuộc đời, sự nghiệp và những phát ngôn tuyên chiến với cả showbiz Việt

06/11/2022 10:53

Trong năm 2021, bà Nguyễn Phương Hằng được nhiều người biết đến với loạt phát ngôn và sự kiện quanh vấn đề tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo và phát trực tiếp phanh phui sự thật  nghệ sĩ từ thiện tại Việt Nam. Tuy nhiên, Nguyễn Phương Hằng là ai? và bà đóng vai trò gì tại Việt Nam? Hãy cùng tham khảo thông tin tổng hợp tiểu sử bà Nguyễn Phương Hằng ngay trong bài viết sau.

Nguyễn Phương Hằng là ai?

nguyen-phuong-hang-1-1667533529.jpg
 

Bà Nguyễn Phương Hằng được biết đến là nữ doanh nhân nổi tiếng, vợ của ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là ông Dũng "lò vôi). Vợ chồng bà là chủ sở hữu Khu du lịch Đại Nam, nổi tiếng là một trong những khu du lịch lớn nhất Việt Nam, với chi phí đầu tư lên đến 6000 tỷ. Bà Phương Hằng cũng là một nữ đại gia thường xuyên làm từ thiện. Nhiều tháng gần đây, bà liên tục "chiếm sóng" mạng xã hội với những màn "bóc phốt" loạt sao Việt.

Tiểu sử Nguyễn Phương Hằng

Bà Phương Hằng tên thật là gì?

Bà Phương Hằng trước đây có tên cũ là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, biệt danh Hằng "Canada".

Nguyễn Phương Hằng sinh năm bao nhiêu?

Bà Phương Hằng sinh ngày 26/1/1971.

Bà Phương Hằng quê ở đâu?

Bà Phương Hằng quê ở Cà Mau.

Nguyễn Phương Hằng hiện sinh sống tại đâu?

Bà Phương Hằng hiện đang sinh sống tại Bình Dương.

Sự nghiệp của bà Phương Hằng

Nguyễn Phương Hằng bươn chải nơi đất khách từ thủa thiếu niên

Theo những chia sẻ từ bà Phương Hằng, vào năm 16 tuổi, bà Phương Hằng sang Canada sinh sống. Nhiều năm sau, bà kết hôn với một người đàn ông Trung Quốc, cả hai có chung với nhau một người con trai. Tuy nhiên hôn nhân không được trọn vẹn khi chồng bà qua đời, để lại cho bà Phương Hằng khối tài sản khổng lồ trị giá khoảng 18 triệu USD (414 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại). Bà đã thanh lý hết số tài sản này, đưa con về Việt nam thành lập công ty, kinh doanh bất động sản, thời trang, cao su…

nguyen-phuong-hang-18-1667533530.jpg
 

Bà Phương Hằng từng chia sẻ đã bắt đầu bươn chải để kiếm tiền từ năm 25 tuổi. Đặc biệt, người phụ nữ này tâm sự rằng mình khá may mắn khi dấn thân vào thương trường vì chưa bao giờ gặp thất bại. Bà là một người phụ nữ xinh đẹp, rất đam mê hột xoàn, thích đi xe đẹp và mặc đồ hiệu, nhưng tất cả những thứ đó đều do bà nỗ lực kiếm được, tự lập và không thích dựa dẫm vào ai. Bà từng chia sẻ trên báo chí: "Tôi không phải là người phụ nữ thích xài tiền đàn ông. Những thứ tôi thích thì tôi phải ráng làm ra để hưởng thụ, không sống nhờ vào ai kể cả là chồng mình".

Thay chồng làm Giám đốc Điều hành Công ty cổ phần Đại Nam

Vào tháng 5/2020, người chồng hiện tại của bà Phương Hằng là ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") đã thông báo sẽ rời khỏi thương trường để tập trung cho các hoạt động từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Ông giao cho vợ là bà Hằng tiếp quản chức Tổng Giám đốc Điều hành Công ty cổ phần Đại Nam. Bà cũng dõng dạc tuyên bố mình là người phụ nữ tự lập và không phụ thuộc vào chồng: "Tôi là Nguyễn Phương Hằng, tôi đi hiên ngang bên đời anh Dũng", bà nói.

Về phần ông Dũng, tại buổi lễ công bố bàn giao chức vụ tại cho vợ, ông đã hết lời khen ngợi bạn đời của mình. Ông nhận xét bà Hằng là một người vợ tài sắc vẹn toàn, đủ sức có thể gánh vác cơ nghiệp của hai vợ chồng. "Phải nói tôi vô cùng may mắn đã tìm thấy một tri kỷ, tri ân, một người rất thông minh và bản lĩnh, chính là vợ tôi hiện nay đã sát cánh cùng tôi trong những lúc khốn cùng nhất của cuộc đời. Chính vợ tôi đã thức tỉnh tôi, khóc thay cho tôi và sắp xếp cùng tôi tìm một lối ra trong danh dự", ông Dũng chia sẻ.

nguyen-phuong-hang-5-1667533529.jpg
 

Nói về Công ty cổ phần Đại Nam, tiền thân của công ty này là Công ty cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Thanh Lễ được thành lập vào tháng 3/1996 tại Bình Dương. Sau khi đổi tên thành Công ty cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Sóng Thần vào tháng 1/1999, thì đến tháng 4/2007, vợ chồng bà quyết định đổi tên một lần nữa thành Công ty cổ phần Đại Nam.

Công ty của bà Phương Hằng đã thành lập được 25 năm, kinh doanh đa ngành với 127 ngành nghề đăng ký. Trong đó, xây dựng và cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư, khu du lịch... là những ngành nghề kinh doanh chính và là những nguồn thu lớn của công ty. 

Công ty Đại Nam hiện đang đang là chủ đầu tư của 7 dự án lớn tại Bình Dương như Khu đô thị Trung tâm hành chính huyện Dĩ An, Khu tái định cư Sóng Thần 2, Khu nhà ở Sóng Thần 2, Khu nhà ở Sóng Thần 2 mở rộng, Khu đô thị Thương mại dịch vụ Sóng Thần, Khu dân cư Đại Nam - Bình Phước và Khu dân cư Tân An 2.  Ngoài ra, công ty bà Hằng còn có dự án tiềm năng và giá trị nhất là Khu nhà ở Đại Nam rộng 533ha tọa lạc tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Dự án có quy mô 3.300 căn nhà và khu nhà ở xã hội 5 sao. Dưới sự dẫn dắt của hai vợ chồng bà Phương Hằng, những dự án này đều góp phần rất lớn làm thay đổi bộ mặt đô thị của tỉnh Bình Dương.

nguyen-phuong-hang-3-1667533529.jpg
 

Từ trước những năm 2000, công ty bà Phương Hằng và ông Dũng "lò vôi" đã đi tiên phong trong việc xây dựng các khu công nghiệp như: Bình Đường, Sóng Thần 1 có diện tích 178,01ha với tổng vốn đầu tư 245,1 tỷ đồng, Sóng Thần 2 có diện tích 279,27ha với tổng vốn đầu tư lên đến 423,28 tỷ đồng, Sóng Thần 3 với tổng diện tích 533,846ha và tổng vốn đầu tư 935,945 tỷ đồng. Hiện Công ty cổ phần Đại Nam đang quản lý vận hành khu công nghiệp Sóng Thần 2,3.

Ngoài ra, vợ chồng bà Hằng còn có cổ phần làm ăn trong các doanh nghiệp khác tại Bình Dương như Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch Đại Nam Thần Tiên, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn và Xây dựng Đại Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tân Khai, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàng Gia Tân Định.

Nhắc đến bà Phương Hằng và ông Dũng "lò vôi", thì không thể thiếu Khu du lịch Đại Nam (Khu du lịch giải trí - tâm linh Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến). Vợ chồng bà đã thành lập khu du lịch này, rộng đến 450 ha tại Bình Dương, với kinh phí lên đến 6.000 tỷ đồng, là một trong những khu du lịch lớn nhất Việt Nam hiện nay. Vào năm 2016, bà còn chi tiền mạnh để đầu tư Trường đua Đại Nam, rộng khoảng 60 ha nằm ngay tại khu du lịch, chi phí đầu tư khoảng 100 triệu USD.

Bà Phương Hằng và ông Dũng "lò vôi" lập quỹ Hằng Hữu để làm từ thiện

Không chỉ có kinh doanh, vợ chồng Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng còn nổi tiếng là những người rất tích cực trong những hoạt động từ thiện. Vào năm 2014, họ sáng lập quỹ từ thiện Hằng Hữu trị giá nghìn tỷ. Theo như vợ chồng bà chia sẻ, tất cả lợi nhuận của công ty sẽ được làm từ thiện, nếu không đủ thì và sẽ bán đi bớt tài sản. Vào năm 2013, bà đã từng dành tặng cho các chiến sĩ bộ đội Trường Sa vườn cao su trị giá 170 tỷ đồng.

nguyen-phuong-hang-6-1667533529.jpg
 

Sau hơn một năm triển khai thí điểm chương trình mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh, thực hiện mổ tim cho 733 cháu với tổng kinh phí khoảng 40 tỷ, thì đến ngày 9/3/2016 tại TP.HCM, Qũy từ thiện Hằng Hữu của gia đình bà Nguyễn Phương Hằng đã ra mắt chương trình mổ tim miễn phí cho các trẻ em nghèo không may bị bệnh tim bẩm sinh ở các tỉnh, thành. 

Trong nhiều năm qua, Quỹ từ thiện Hằng Hữu đã tài trợ cho  Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy thông qua chương trình "Trái tim Hằng Hữu" và "Quỹ giờ vàng cấp cứu". Các đối tượng được tài trợ là trẻ em có bệnh tim bẩm sinh, não úng thuỷ thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn và không có khả năng chi trả viện phí. Quỹ của vợ chồng bà đã cứu sống hàng nghìn trẻ em.

Ngoài ra, trong đại dịch, bà Phương Hằng và ông Dũng cũng hết mình hỗ trợ người dân. Vào vào tối 18/8, bà Phương Hằng hỗ trợ một tổ chức từ thiện 300 bình oxy để hỗ trợ các F0. Đến ngày 22/8, nữ đại gia đăng tải 50.000 bình oxy do Quỹ từ thiện Hằng Hữu cung cấp, tiếp sức cho Việt Nam vượt qua đại dịch. Không chỉ vậy,  vào cuối tháng 7, bà Phương Hằng tiết lộ sẵn sàng gửi tặng Bệnh viện Chợ Rẫy 1.500 lít oxy/ngày. Bên cạnh đó, ông Dũng "lò vôi" cũng từng bày tỏ mong muốn được hiến tặng 4ha đất đô thị, trị giá lên đến 1.000 tỷ đồng để bán đấu giá lấy tiền chống dịch.

 Đời tư của Nguyễn Phương Hằng

Có 2 đời chồng trước khi về làm "bà hoàng" được ông Dũng "lò vôi" hết mực cưng chiều

Sau khi người chồng đầu tiên người Trung Quốc đã qua đời, bà Phương Hằng kết hôn với ông Trần Văn Thìn, cả hai cũng đã có với nhau một người con gái. Đến năm 2008, bà Hằng và ông Thìn ly hôn và tranh giành quyền nuôi con. Tuy nhiên, sau khi chia tay, cả hai lại nảy sinh nhiều vấn đề trong việc phân chia tài sản. Ông Thìn sau đó bị bắt với cáo buộc đã liên tục giả chữ kí của bà Hằng nhằm chiếm đoạt tài sản.

nguyen-phuong-hang-4-1667533529.jpg
 

Sau hai cuộc hôn nhân không trọn vẹn, bà Phương Hằng gặp được ông Dũng "lò vôi", cả hai đã có 4 năm chung sống như vợ chồng. Ông Dũng cũng là người từng trải qua một lần đò. Đến năm 2010, cặp đôi mới chính thức tổ chức lễ cưới hoành tráng với 10 nghìn khách mời. Điều này cũng được bà Hằng chia sẻ trong một livestream trước ngày kỷ niệm 11 năm ngày cưới.

"Trước khi làm đám cưới với 10 nghìn khách mời năm 2010, chúng tôi từng sống chung 4 năm, ngôn từ giới trẻ dùng bây giờ là sống thử đó quý vị. Tôi nhận ra anh Dũng là người đàn ông đáng để tôi hy sinh và chúng tôi quyết định tổ chức hôn lễ. Thế nhưng, hơn 10 năm chung nhà, tôi cũng có nhiều lúc chạnh lòng vì anh Dũng mê công việc hơn vợ. Nhiều hôm về nhà, lên giường đi ngủ rồi mà anh ấy vẫn ôm khư khư cái máy tính. Bù lại, anh ấy là một người chồng mẫu mực, người cha đáng kính. Chưa khi nào anh ấy phản bội vợ con", bà Hằng kể

nguyen-phuong-hang-7-1667533529.jpg
 

Sau nhiều năm chung sống, đến năm 2012, bà Hằng hạ sinh cho ông Dũng một cậu con trai tên Huỳnh Hằng Hữu. Đáng chú ý, trong tiệc thôi nôi của con trai, ông Huỳnh Uy Dũng đã trao toàn bộ tài sản của mình cho con trai gồm: Khu du lịch Đại Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu dân cư Dĩ An, Khu công nghiệp và dân cư Sóng Thần 3 (tỉnh Bình Dương), Khu dân cư Bình Phước. Với khối tài sản trên, Hằng Hữu hiện đang là tỷ phú nhỏ tuổi nhất Việt Nam. Được biết, khi đủ 18 tuổi thì Hằng Hữu sẽ được sở hữu khối tài sản này.

Trong tiệc sinh nhật năm 2020, bà Hằng còn được chồng đại gia dành tặng siêu xe trị giá 40 tỷ đồng. Ngoài ra, ông Dũng "lò vôi" cũng từng mạnh tay mua đôi bông tai có giá 100 tỷ đồng cho bà. Cả hai vợ chồng bà đều thường xuyên công khai dành cho nhau những lời khen có cánh.

Lùm xùm kiện tụng, tình ái với ông Võ Hoàng Yên

Vào chiều ngày 1/3/2021, trên trang cá nhân của mình, bà Nguyễn Phương Hằng đã công khai tố cáo ông Võ Hoàng Yên lợi dụng niềm tin của vợ chồng bà Hằng, ăn chặn tiền cứu trợ, tiền xây chùa mà gia đình bà đã tài trợ. Bà Hằng cho biết trong quá trình tài trợ xây chùa tặng cho bá tánh ở Huyện Tánh Linh (tỉnh Bình Thuận), bà đã tin tưởng và giao cho ông Yên quản lý tài chính, vật tư để xây dựng chùa nhưng đã bị ông dùng thủ đoạn tinh vi để lừa đảo. Ngoài số tiền trên, vào đợt lũ lụt miền Trung, bà Hằng và ông Dũng cũng đã vận động nhà tài trợ và chuyển khoản cho ông Yên tổng số tiền hơn 3,8 tỷ đồng để nhờ ông Yên cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

nguyen-phuong-hang-8-1667533529.jpg
 

Sau đó, tại lễ khánh thành ngôi chùa mà bà Hằng tài trợ, đại diện Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã đọc báo cáo về quá trình tham gia công tác từ thiện xã hội của Ban Trị sự chùa. Thế nhưng, trong bản báo cáo này chỉ nói đến số tiền 300 triệu đồng đã được sử dụng và không đề cập đến số tiền hơn 3,8 tỷ đồng mà vợ chồng bà Hằng đã đóng góp.

Vì thấy có điều bất thường, nên bà Hằng đã chủ động tìm hiểu thì phát hiện nhiều hành vi mà theo bà là khuất tất. Bà chia sẻ: "Tôi không ngờ lại xảy ra chuyện động trời như vậy. Tôi chuyển tiền mua vật tư xây chùa vào tài khoản cá nhân mà ông ấy không mua vật tư gì. Tôi vận động một nhà sư khác hỗ trợ 600 triệu đồng chuyển vào tài khoản và vợ chồng tôi tặng tiền mặt trên 2 lần với tổng số tiền trên 3,8 tỉ đồng nhưng ông Yên không hề mang số tiền này đi cứu trợ…”

Không chỉ có những khoản tiền trên, bà Hằng còn chuyển cho ông Yên nhiều khoản tiền khác để trả nợ trong quá trình làm từ thiện. Tuy nhiên, về sau, bà mới phát hiện những khoản tiền đó đều được chuyển khoản đến tài khoản của các cá nhân là người nhà ông Yên. Trên trang cá nhân, bà Hằng từng đăng tải bài viết cho biết: "Chúng tôi đã tin và hết lòng giúp đỡ số tiền hơn 200 tỷ, chưa tính ngôi chùa xây, ông kể khổ khi ông đi làm từ thiện xây chùa và lo cho 17 vườn thuốc mỗi tháng chi phí hơn cả tỷ, và nợ nần khi xây chùa và lo cho bá tánh. Ông có tài sản chưa bán được nên nợ nần khắp nơi, Tôi hoàn toàn tin thông cảm và hết lòng giúp đỡ. Ông cao thủ đến mức cho tôi rất nhiều tài khoản để trả nợ thay ông để chứng minh ông thiếu nợ, sau này tôi mới phát hiện ra tất cả những tài khoản đó là từ gia đình ông: Cha vợ, cháu vợ, em ruột, em rể, học trò ông, cháu ruột và toàn bộ là người của ông sắp xếp".

Đáng chú ý, trong vụ kiện tụng với ông Yên, trên mạng xã hội từng lan truyền một clip ghi âm cuộc gọi được cho là của bà Nguyễn Phương Hằng có lời lẽ "gạ tình" ông Võ Hoàng Yên, thậm chí còn khóc lóc.

nguyen-phuong-hang-9-1667533529.jpg
 

"Ai nhiều tiền hơn em, tại sao em phải khóc lóc mỗi ngày em khổ đây, tại em làm nát trái tim em, nát trái tim anh, mỗi lần em làm nghĩ tới anh là người em cuồn cuộn cuồn cuộn như là ai xúi giục em, ai làm cái điều gì mà em phải điên loạn vì anh", người được cho là bà Hằng nói.

Không chỉ vậy, người phụ nữ trong đoạn ghi âm còn nói thêm rằng: "Trời ơi đụng vô những con người như anh chỉ có sống với chết thôi, không có thể nào đâu... Anh có tin không, chưa bao giờ em như một con điên nhưng mà anh đâu có làm gì em đâu".
Ông Võ Hoàng Yên sau đó đã đáp lại từ tốn: "Tôi chỉ thích tu hành thôi, tôi đâu có làm gì chị hai đâu mà chị hai nói vậy tội cho tôi". Người phụ nữ được cho là bà Phương Hằng nói tiếp: "Tại sao mấy năm qua anh không yêu ai đi".

Liên quan đến đoạn ghi âm trên, chia sẻ với Người Lao Động, bà Hằng cho biết: "Ông Yên tung cái tôi nói sao ông không tung cái ông lạy lục, van xin tôi, là một ân nhân của gia đình ông. Nếu xem tôi là một đại ân nhân thì ông có gọi tôi là "chị hai" như vậy không? Cuộc nói chuyện cho là 40 phút  nhưng sao đưa một đoạn chút xíu đó ra, ghép ở đâu vậy?

Ông Yên nói tôi yêu ổng, mê ổng, ổng từ chối tôi vì ổng muốn đi tu. Nếu nói với tôi giọng điệu đó thì làm sao ổng lấy của tôi mấy trăm tỷ đồng? Hoàn toàn là một sự bịa đặt. Ông Yên có cả một đội truyền thông, một đội ngũ chuyên gia về máy tính thì điều đó đâu có gì là khó".

Đến tháng 5, người được cho là trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng đã đăng tải bài viết trên trang cá nhân có nội dung thông báo rằng Võ Hoàng Yên đã bước đầu thừa nhận chiếm đoạt số tiền của vợ chồng bà Hằng. Bên cạnh đó, ông Yên cũng đã chuyển khoản trả bà Hằng đợt 1 số tiền là gần 17 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Phương Hằng livestream tuyên chiến với cả showbiz Việt

Trong một buổi livestream, bà Phương Hằng đã có những lời lẽ được cho là xúc phạm đến nghệ sĩ, như gọi bằng "đám nghệ sĩ", hay cho biết "công chúng chính là người nuôi nghệ sĩ", khiến cộng đồng mạng xôn xao. Ngay sau đó, loạt sao Việt cũng đã lên tiếng phản bác bà Hằng, và cuộc chiến với showbiz Việt cũng khơi nguồn từ đây.

Đặc biệt, trên livestream của bà Hằng ở tài khoản Facebook mang tên bà đã thu hút hàng trăm nghìn tài khoản theo dõi cùng lúc. Phần phát trực tiếp của nữ đại gia khét tiếng này từng có có thời điểm ghi nhận đến hơn 225.000 người cùng theo dõi và hơn 32.000 lượt chia sẻ. Trước đó, vào năm 2018, nền tảng này từng ghi nhận mức kỷ lục hơn 161.000 người xem livestream của Hoa Vinh.

Phương Hằng và cựu nguời mẫu Trang Khàn

Theo đó, vào sáng ngày 24/4, sau khi Trang Khàn lên tiếng khi nghệ sĩ bị xúc phạm, trên Facebook, bà Hằng đã "dằn mặt" cựu người mẫu bằng loạt từ ngữ khó nghe: "Cô mà tru tréo tên tôi nữa tôi gửi đơn ra công an Hà Nội đó, thành tích của cô cũng dày lắm rồi. Nói tôi là “chị hột xoàn” còn cô là “mắm thúi”, cái miệng của cô mắm nêm là còn đỡ cô biết không? Cô mở miệng ra mày chửi… (Từ ngữ đã được giảm lược).

nguyen-phuong-hang-10-1667533529.jpg
 

Bữa nay tôi phải mất dạy, nói tới cô ai cũng thấy gớm hết. Ai lấy cô thằng đó cũng xui, vô phước mới lấy vợ như cô. Nhìn lại cô coi, cô nói cô là nghệ sĩ, người mẫu? Trời ơi, tôi nhìn cô tôi mắc ói, bán đồ online toàn là đồ thấy gớm".

CEO Phương Hằng và ca sĩ Việt Hà

Việt Hà là nữ ca sĩ đầu tiên mà bà Nguyễn Phương Hằng gọi tên. Theo như chia sẻ của bà Phương Hằng thì bà đã mua rất nhiều nữ trang cũng như trả nợ cho nữ ca sĩ này, tuy nhiên người này hiện đang cấu kết một số người chơi xấu sau lưng bà.

CEO Phương Hằng và NSND Hồng Vân

Bà Phương Hằng sau đó cũng công khai chỉ trích NSND Hồng Vân với những ngôn từ khá khó nghe: "Hồng Vân ít nhất cũng phải lớn hơn tôi mà bây giờ chơi cú này ngu đậm đặc luôn, đoạt giải ngu nhất năm 2021". Ngoài ra, bà Phương Hằng cũng tuyên bố khởi kiện NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ vì cho là hai nghệ sĩ này đã vu khống doanh nghiệp của bà. Nhưng phía nghệ sĩ Hồng Vân khi trả lời báo chí cho biết cô không nhắc tên đích danh ai trong bình luận của mình, trong khi đó, đạo diễn Hoa Hạ cũng từ chối trả lời về lùm xùm liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng.

Đại gia Phương Hằng và ca sĩ Vy Oanh

nguyen-phuong-hang-111-1667533530.jpg
 

Kế đến, Vy Oanh cũng nhập cuộc khi đăng đàn cà khịa, thắc mắc về số tiền 1.000 tỷ làm từ thiện của bà Phương Hằng, thì ngay sau đó, nữ đại gia mở livestream đáp trả. Không chỉ vậy, bà chủ Đại nam còn gây sốc khi tiết lộ nhiều góc khuất về đời tư trong quá khứ của Vy Oanh. Không nhẫn nhịn, Vy Oanh cũng đăng đàn đáp trả gay gắt. Cả hai sau đó liên tục có những màn "đụng chạm" qua lại, đến khi nữ ca sĩ thông báo "ngừng chiến" để sinh con, tập trung lo cho gia đình.

Bà Phương Hằng réo tên nghệ sĩ Trịnh Kim Chi

Vào tối ngày 5/5, bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục xuất hiện trên sóng livestream, nhắn nhủ đến nhiều người. Trong đó, nữ đại gia bất ngờ réo tên diễn viên Trịnh Kim Chi ra chỉ trích vì "ân oán" trước đó khi nữ nghệ sĩ cho rằng bà đụng vô giới nghệ sĩ chẳng khác nào đụng vô "ổ kiến lửa".

nguyen-phuong-hang-12-1667533530.jpg
 

"Trời ơi nay đi ứng cử Hội đồng Phó chủ tịch Hội sân khấu, cái bà mà nói tôi đụng ổ kiến lửa đó. Tôi chửi cho tắt bếp, sấp mặt luôn, im ru bấy lâu nay bây giờ lên ứng cử hội đồng nữa. Đã nói là phải nói cho sạch chứ không có nửa vời. Tôi không biết sợ ai đâu nên đừng có thách đấu với tôi", bà Phương Hằng lôi Trịnh Kim Chi ra chỉ trích.

Nguyễn Phương Hằng và NSƯT Hoài Linh

Vào ngày 14/5, trong livestream của mình, bà Nguyễn Phương Hằng đã réo gọi nghệ sĩ Hoài Linh, tiết lộ anh và ông Võ Hoàng Yên có mối quan hệ mật thiết với nhau, ngụ ý nam danh hài là "đồng phạm", biết được ông Yên lừa gạt, nhưng vẫn giữ im lặng. Tuy không biết thực hư thế nào, nhưng phát ngôn này của bà Hằng khiến dân tình nói chung và những người hâm mộ nghệ sĩ Hoài Linh không khỏi hoang mang. Riêng nam nghệ sĩ vẫn giữ im lặng, chỉ có những đồng nghiệp xung quanh vì bức xúc nên đã lên tiếng bênh vực anh.

nguyen-phuong-hang-13-1667533530.jpg
 

Đáng chú ý, sau vụ ông Yên chưa lâu, bà Hằng lại gây sóng gió khi "bóc phốt" Hoài Linh cố tình "ngâm" hơn 14 tỷ tiền từ thiện miền Trung trong 6 tháng trời. Sau đó, nam danh hài cũng lên tiếng thừa nhận mình có chậm trễ trong việc hỗ trợ bà con vì nhiều lý do. Thế nhưng, vụ việc đã khiến công chúng nổi giận, buông lời mỉa mai, bày tỏ sự không hài lòng về nam danh hài. Chỉ trong khoảng 2 tuần nổ ra vụ ồn ào, phía Hoài Linh đã nhanh chóng giải ngân hết số tiền trên, trao đến bà con miền Trung, nhưng hình ảnh và uy tín của anh sau sự việc đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bà Phương Hằng tố Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành "ăn chặn" từ thiện

Khi vụ việc nam danh hài Hoài Linh đang dần lắng xuống, thì trong buổi livestream ngày 24/8, bà Phương Hằng lại gây xôn xao khi cho biết đang giữ khoảng 2kg giấy tờ sao kê từ tài khoản ngân hàng của Đàm Vĩnh Hưng. Với những thông tin đang nắm giữ, bà Phương Hằng tố Mr.Đàm "ăn chặn từ thiện", khi cho rằng "ông hoàng nhạc Việt" nhận đến 96 tỷ đồng chứ không phải số tiền 1,8 tỷ đồng như đã công bố trước đó.

nguyen-phuong-hang-16-1667533530.jpg
 

Không chỉ Đàm Vĩnh Hưng, bà Phương Hằng còn bày tỏ sự nghi ngờ về số tiền quyên góp của nam MC Trấn Thành, cho rằng anh cũng "ăn chặn". Theo đó, nữ đại gia cho rằng, Trấn Thành đã lợi dụng niềm tin của công chúng khi kêu gọi quyên góp từ thiện. Vì với 18 triệu người theo dõi trên fanpage thì việc Trấn Thành công bố số tiền từ thiện đã quyên góp hơn 9 tỷ đồng được bà Hằng cho là bất hợp lý.

nguyen-phuong-hang-14-1667533530.jpg
 

Ngoài ra, nữ ca sĩ Thủy Tiên cũng bị bà Hằng réo tên khi cho rằng cô cũng giống như Mr.Đàm, Trấn Thành, đã "ăn chặn" tiền từ thiện. Bà cho biết thực chất Thủy Tiên quyên góp được 320 tỷ, chứ không phải hơn 177 tỷ như cô đã công bố.

Trấn Thành sau đó cũng đã tung 1000 trang sao kê, chứng minh mình trong sạch, số tiền kêu gọi đúng như đã công bố. Ít ngày sau, phía Thủy Tiên cũng tung hẳn 18.000 trang sao kê, sau khi livestream tại ngân hàng, cùng loạt giấy tờ chứng minh cô chỉ kêu gọi được hơn 177 tỷ như đã công bố, không hề có con số 320 tỷ.

nguyen-phuong-hang-15-1667533530.jpg
 

Bà Phương Hằng bị loạt sao Việt đâm đơn kiện với cáo buộc vu khống

Sau khi bị bà Hằng réo tên, quy tội "ăn chặn" và bị xúc phạm, đến ngày 21/9, công an TP.HCM xác nhận đã thụ lý đơn tố cáo của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nghệ sĩ Hoài Linh, tố bà Nguyễn Phương Hằng về các hành vi vu khống, làm nhục người khác trên MXH.

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện Hoài Linh cho biết anh đã gửi đơn tố cáo nữ CEO từ tháng 7/2021, tức sau 2 tháng Hoài Linh liên tục bị bà Phương Hằng livestream công kích. Về nội dung đơn tố cáo, phía nam danh hài cho biết đã nêu rõ việc bà Hằng chưa nắm được sự việc thực hư thế nào, nhưng đã liên tục tố, xúc phạm Hoài Linh bằng những câu từ nặng nề. Đông thời cho biết bà Hằng đã dựng chuyện vu khống Hoài Linh ngâm khoản tiền quyên góp từ thiện trong tài khoản hơn 6 tháng để chi hàng triệu vào việc cá nhân, vi phạm pháp luật.

Trước đó, vào tháng 6/2021, sau nhiều "trận chiến" với bà Hằng, nữ ca sĩ Vy Oanh cũng gửi đơn tố cáo nữ đại gia này đã dựng chuyện, xúc phạm mình. Đến trưa hôm qua 22/9, luật sư đại diện cho vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh xác nhận với Thanh Niên rằng cả hai cũng đã nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi vu khống, bịa đặt, đưa thông tin không chính xác với mục đích xúc phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của ca sĩ Thủy Tiên và gia đình. 

nguyen-phuong-hang-17-1667533530.jpg
 

Trong khi đó, mới đây, cũng có thông tin cho biết nghệ sĩ Trịnh Kim Chi là sao Việt tiếp theo đã tố cáo bà Hằng sau khi bị xúc phạm. Như vậy, tính đến hiện tại đã có 5 nghệ sĩ đứng ra gửi đơn tố cáo nữ đại gia Đại Nam. Hiện, sự việc vẫn đang là đề tài được công chúng quan tâm.

Công an Tp. Hồ Chí Minh kết thúc điều tra, đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Cơ quan điều tra Công an Tp. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) về tội 'Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân'.

Vào cuối tháng 10, sau khi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương chuyển hồ sơ, Công an Tp. Hồ Chí Minh đã ra quyết định nhập vụ án để điều tra.

Tới hôm nay (3/11), Cơ quan điều tra Công an Tp. Hồ Chí Minh đã hoàn tất công tác điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng.

nguyen-phuong-hang-20-1667533825.jpg
 

Theo kết luận điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng đã thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, tổ chức nhiều buổi livestream qua mạng xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni), ông Nguyễn Đức Hiển (phó tổng biên tập Báo Pháp luật TPHCM), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đinh Thị Lan, bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh…

Ngày 24/3, bà Nguyễn Phương Hằng đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Tp. Hồ Chí Minh bắt giam về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ Luật Hình Sự.

Theo cơ quan điều tra, bà Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của mình, tổ chức nhiều buổi livestream có nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác. Trong đó, bà Hằng sử dụng những ngôn từ "mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm" của những người liên quan.

Trong quá trình điều tra, bà Phương Hằng đã thừa nhận các hành vi này.

Hy vọng qua những thông tin về tiểu sử Nguyễn Phương Hằng do dvt.vn cung cấp, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về nữ doanh nhân thành đạt này và có cái nhìn khách quan hơn về bà Phương Hằng trước những thông tin đa chiều của truyền thông

Bạn đang đọc bài viết "Nguyễn Phương Hằng là ai? Cuộc đời, sự nghiệp và những phát ngôn tuyên chiến với cả showbiz Việt" tại chuyên mục Nhân vật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)