Nhân vật "vô danh" khiến Gia Cát Lượng căm hận nhất là ai?

19/03/2021 07:01

Cho tới ngày nay, những người mến mộ Gia Cát Lượng thường chỉ ra người mà ông hận nhất cuộc đời mình. Theo các bạn, đó là ai?

Thấy bạn gái đi ăn với kẻ khác, anh chàng ghen tuông và pha xử lý của cô gái khiến ai cũng sốc

Khi nhắc tới vấn đề này, nhiều người nghĩ ngay tới Tào Tháo, Chu Du hay Tư Mã Ý. Hôm nay, chúng ta hãy bỏ qua những quan điểm cá nhân mà phân tích sâu hơn vào vấn đề. Theo phân tích của trang Sohu (Trung Quốc) thì người Ngọa Long hận nhất không phải là 3 người này mà là cái tên khác. Đó chính là Mạnh Đạt, vị tướng phục vụ dưới trướng Lưu Chương, Lưu Bị, Tào Phi và Tào Duệ.

Nhiều người thắc mắc rằng tại sao Gia Cát Lượng lại căm hận Mạnh Đạt tới vậy? Thật ra, giữa Khổng Minh và Mạnh Đạt không chỉ có thù chung mà còn có cả thù riêng.

Thù chung: Khi Quan Vũ đánh mất Kinh Châu, Mạnh Đạt không ra tay giúp đỡ. Với nhà Thục Hán, Kinh Châu vùng đất hết sức quan trọng. Nếu như Kinh Châu thất thủ thì Thục Hán sẽ rơi vào cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”.

Thù riêng: Sohu phán đoán rằng, chị gái của Gia Cát Lượng chết trọng trận chiến công thành của Mạnh Đạt. Cụ thể, khi Mạnh Đạt tấn công Phòng Lăng, anh rể của Gia Cát Lượng - Thái thú Phòng Lăng đã chết dưới tay đám loạn quân. Chị cả của Gia Cát Lượng cũng không còn tin tức.

Bạn đang đọc bài viết "Nhân vật "vô danh" khiến Gia Cát Lượng căm hận nhất là ai?" tại chuyên mục Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)