Nhân viên đoàn phim Thiến nữ u hồn bị bóc lột vì Trịnh Sảng?

28/04/2021 13:00

Một nguồn tin giấu tên đã tố cáo nhà sản xuất bộ phim Thiến nữ u hồn (Trịnh Sảng đóng chính) bóc lột sức lao động của nhân viên trong quá trình làm việc.

Trang 163 ngày 27/4 đăng tải một thông tin mới liên quan đến Trịnh Sảng thu hút sự chú ý của dư luận. Cụ thể, một nhân viên hậu trường của bộ phim Thiến nữ u hồn (tựa khác: Chỉ hỏi kiếp này lưu luyến biển xanh) đã bức xúc tố cáo bị nhà sản xuất cắt giảm tiền lương và bóc lột sức lao động. Nguyên nhân được cho là đến từ việc thiếu kinh phí do thù lao để trả cho diễn viên chính, cụ thể là Trịnh Sảng, quá cao.

Giải trí - Nhân viên đoàn phim Thiến nữ u hồn bị bóc lột vì Trịnh Sảng?
Giải trí - Nhân viên đoàn phim Thiến nữ u hồn bị bóc lột vì Trịnh Sảng? (Hình 2).

Trịnh Sảng trên phim trường Thiến nữ u hồn.

Thông tin này xuất hiện ngay sau khi Trương Hằng tung bằng chứng về việc Trịnh Sảng “hét giá” thù lao và được phía công ty Văn hóa Bắc Kinh đồng ý trả 160 triệu NDT cho 77 ngày ghi hình.

Cụ thể thiếu gia họ Trương công bố đoạn tin nhắn và các tài liệu, tin nhắn thoại… tiết lộ người đẹp Cùng Ngắm mưa sao băng đã nhận được 160 triệu NDT (khoảng 570 tỉ đồng) khi quay Thiến nữ u hồn. Theo đó trung bình, mỗi ngày, cô “bỏ túi” hơn 2 triệu NDT (khoảng 7 tỉ đồng).

Cũng theo Trương Hằng, Trịnh Sảng có thù lao khủng là nhờ “hợp đồng âm dương” (chiêu thức nhiều ngôi sao Hoa ngữ dùng để trốn thuế). Cụ thể, hợp đồng “dương” là hợp đồng để công khai, “che mắt thiên hạ”, còn hợp đồng “âm” mới là thỏa thuận thật sự giữa các bên và không được tiết lộ trước công chúng.

Giải trí - Nhân viên đoàn phim Thiến nữ u hồn bị bóc lột vì Trịnh Sảng? (Hình 3).

Trương Hằng tố Trịnh Sảng có thù lao khủng nhờ “hợp đồng âm dương”.

Theo bằng chứng của Trương Hằng, ban đầu, phía người đẹp không chịu mức cát sê 150 triệu NDT mà phía sản xuất đưa ra mà đòi tăng lên 180 triệu NDT. Sau cùng, hai bên mới đồng ý với thỏa thuận ở mức 160 triệu NDT.

"Thù lao Trịnh Sảng có được đều là cắt xén từ đồng tiền mồ hôi xương máu của các nhân viên trong đoàn. Nhà sản xuất đã bóc lột công sức của chúng tôi để dành tiền trả cho cô ấy", nguồn tin bức xúc chia sẻ với 163.

Cũng theo nhân viên giấu tên này, mức lương mà họ được trả thấp hơn so với mặt bằng chung trong ngành. Chưa kể, nhân viên đoàn phim Thiến nữ u hồn còn bị đối xử hà khắc, từ giờ giấc làm việc đến việc ăn nghỉ. Thời gian làm việc trung bình mỗi ngày của họ là 18 tiếng, chỉ có thể nghỉ ngơi 3-4 tiếng/ngày.

Để tiết kiệm chi phí, nhà sản xuất thuê địa điểm ghi hình ngoài trời ở sâu trong núi, bất chấp điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Do đường xấu ôtô không thể đi vào, toàn bộ thiết bị đều được vận chuyển bằng sức người.

Nam nhân viên còn tiết lộ, không chỉ phải vận chuyển thiết bị ghi hình, khi diễn viên kêu nóng, các nhân viên hậu kỳ sẽ phải vác máy lạnh từ đồng bằng lên núi. Việc này khiến hai nhân viên bị thương ở thắt lưng, “trong khi nghệ sĩ thì trơ mắt nhìn và giả vờ đọc kịch bản, trang điểm".

Ngoài ra, các nhân viên còn bị cắt giảm tiền đãi ngộ. Họ chỉ được ở phòng khách sạn tồi tàn, phòng đơn phải kê thêm giường thành phòng đôi, khẩu phần ăn uống thiếu chất, đạm bạc.

Hiện sự việc đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc vì chuyện trốn thuế cũng như “hợp đồng âm dương” là vấn đề rất nhạy cảm tại đất nước tỷ dân. Trên mạng xã hội, khán giả cũng đang yêu cầu cơ quan quản lý điều tra hành vi vi phạm chính sách bình ổn thù lao, bóc lột người lao động của công ty Văn hóa Bắc Kinh cũng như Trịnh Sảng.

Minh Hoa (t/h)

 

Bạn đang đọc bài viết "Nhân viên đoàn phim Thiến nữ u hồn bị bóc lột vì Trịnh Sảng?" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)