Nhân viên y tế ở Đắk Lắk dương tính với SARS-CoV-2

23/07/2021 00:03

Tỉnh Đắk Lắk vừa ghi nhận 1 trường hợp là nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2. Cùng ngày, tỉnh Đắk Nông cũng có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2

Chiều 22/7, sở Y tế tỉnh Đắk Lắk thông tin, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại các địa phương gồm: TP.Buôn Ma Thuột 1, huyện Krông Búk 1, huyện Ea Súp 4, huyện Buôn Đôn 1, huyện Cư Kuin 3. Như vậy, đến nay trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có 47 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong số 10 trường hợp nói trên, có một trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 của nhà xe Tiến Oanh, TP.Buôn Ma Thuột là anh P.Q.N.N, sinh năm 1987, trú tại đường Mai Hắc Đế, TP.Buôn Ma Thuột.

Anh N. là nhân viên công ty xăng dầu Nam Tây Nguyên, cửa hàng xăng dầu 66, đường 10/3, xã Cư Êbur, TP.Buôn Ma Thuột.

Ngày 18/7, anh N. test nhanh kháng nguyên và cho kết quả âm tính. Ngày 19/7, kết quả xét nghiệm RT- PCR lần 1, anh N. âm tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 21/7, kết quả xét nghiệm RT- PCR lần 2 khẳng định, anh N. dương tính.

Sự kiện - Nhân viên y tế ở Đắk Lắk dương tính với SARS-CoV-2

Các ngành chức năng tiếp tục truy vết những trường hợp tiếp xúc gần.

Liên quan đến anh N., cơ quan chức năng ghi nhận 27 F1, hiện đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Như vậy, đến nay có hơn 10 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh của nhà xe Tiến Oanh dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng tại tỉnh Đắk Lắk, có 1 nữ nhân viên y tế là chị C.T.T, sinh năm 1984, nhân viên trạm Y tế xã Ea Bung, huyện Ea Súp. Đây là trường hợp có liên quan đến bệnh nhân Covid-19 tại thôn 6, xã Ea Bung đã ghi nhận trước đó.

Ngày 20/7, chị T. được test nhanh kháng nguyên và cho kết quả âm tính. Đến 21/7, chị T. tiếp tục được test nhanh kháng nguyên và cho kết quả dương tính. Kết quả xét nghiệm RT-PCR sau đó khẳng định, chị T. dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến trường hợp này, ngành chức năng đã xác định được 13 F1. Hiện, ngành tế địa phương đã tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp này.

Người phụ nữ ở Đắk Nông dương tính do tiếp xúc với nhiều tài xế

Sự kiện - Nhân viên y tế ở Đắk Lắk dương tính với SARS-CoV-2 (Hình 2).

Lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 của Đắk Nông căng mình chống dịch.

Chiều cùng ngày, trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính trên địa bàn lên 19 trường hợp.

Trường hợp nói trên là chị N.T.B., sinh năm 1975, nghề nghiệp buôn bán, trú tại tổ 2, phường Nghĩa Tân, TP.Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Theo điều tra dịch tễ, chị B. chỉ sinh sống tại địa phương, thường xuyên tiếp xúc với các tài xế chở hàng đi/đến/qua tỉnh có dịch Covid-19 như: Bình Dương, Đồng Nai, Đắk Lắk.

Chị B. được phát hiện thông qua khám sàng lọc tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, xét nghiệm test nhanh kháng nguyên và cho kết quả dương tính. Kết quả xét nghiệm RT-PCR sau đó khẳng định, chị B. dương tính với SARS-CoV-2 vào lúc 14h50 ngày 22/7.

Liên quan đến trường hợp này, qua truy vết, rà soát, cơ quan chức năng đã ghi nhận 24 trường hợp tiếp xúc gần.

Khánh Ngọc

Bạn đang đọc bài viết "Nhân viên y tế ở Đắk Lắk dương tính với SARS-CoV-2" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)