Nhiều cầu thủ SLNA trở thành F2 của bệnh nhân Covid – 19

06/05/2021 17:01

Anh K. - người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 trong thời gian ở TP.Vinh, tỉnh Nghệ An đã tiếp xúc với nhiều cậu thủ SLNA.

Ngày 6/5, thông tin từ Ban Huấn luyện Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An (CLB SLNA) xác nhận nam thanh niên là F1 của bệnh nhân tái dương tính ở Hà Tĩnh có tiếp xúc gần với nhiều cầu thủ của đội bóng. 

Nam thanh niên nói trên là anh T.H.K (27 tuổi). Anh K. cho biết, anh đã đến Trạm Y tế phường Quang Trung, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An để khai báo y tế. Người này, xác nhận bản thân là F1 của bệnh nhân Covid-19.

Theo đó, vào ngày 28/4, K. đi máy bay từ Đà Nẵng về TP.Vinh. Trên chuyến bay này còn có N.T.H. (28 tuổi), trú thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh - người vừa được xác định tái dương tính với SARS-CoV-2 vào tối qua.

Tại Trạm y tế, anh K. cũng khai báo trong thời gian ở TP.Vinh, anh đã ra sân tập rồi đi ăn sáng, uống cafe với một số cầu thủ đội 1 của Sông Lam Nghệ An (SLNA). Điều đó khiến nhiều cầu thủ SLNA trở thành F2.

Ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá SLNA cho biết thêm, hiện thanh niên tiếp xúc với các cầu thủ SLNA đã có kết quả âm tính lần 1. Phía CLB SLNA vẫn đang chờ chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19.

Theo dự kiến, chiều 7/5, SLNA sẽ tiếp Hà Nội trên sân Vinh. Hiện tại, lịch đấu vẫn chưa có gì thay đổi.  

Theo điều tra dịch tễ của CDC Hà Tĩnh, ngày 25/3 chị H. đi từ Campuchia về Việt Nam. Về đến Tây Ninh khai báo y tế, chị được đưa đi cách ly tập trung tại bệnh viện Đa khoa Tây Ninh và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên được điều trị tại bệnh viện Đa Khoa Tây Ninh. Sau 3 lần âm tính, ngày 25/4, chị H. ra sân bay Tây Ninh vào TP.HCM chơi 3 ngày. Ngày 27/4, người này bay ra Đà Nẵng chơi 1 ngày. Ngày 28/4, H. ra sân bay Đà Nẵng về sân bay Vinh, sau đó người thân đón về bằng ô tô riêng.

Bạn đang đọc bài viết "Nhiều cầu thủ SLNA trở thành F2 của bệnh nhân Covid – 19" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)