"Nhiều nghệ sĩ cũng muốn miễn phí giao dịch chứng khoán, muốn đầu tư vì đến tuổi"

02/08/2022 16:30

Trong buổi chia sẻ về đầu tư với MC Trần Quốc Khánh – Nhà sáng lập VietSuccess, Ninh Dương Lan Ngọc tiết lộ mong muốn làm nghệ thuật đến một độ tuổi nào đó được tập trung hết mình mà không phải nghĩ đến việc kiếm tiền. Đó là lý do cô đầu tư chứng khoán – kênh thuận tiện nhất với Ngọc hiện tại.

Lan Ngọc khẳng định mình không phải chuyên gia, không có "tay to" dẫn dắt mà tìm đến việc đầu tư với thái độ độc lập, tự làm tự chịu. Tuy nhiên, cô tham khảo nhiều nguồn thông tin và thảo luận cộng đồng trước khi ra quyết định.

Về việc chọn dùng PineX - ứng dụng mạng xã hội đầu tư 0 phí của Pinetree (tập đoàn Hanwha, Hàn Quốc), Lan Ngọc cho rằng xu hướng giao dịch 0 phí và không môi giới là xu thế tương lai mà nhiều người trong cộng đồng đã chia sẻ.

Cô cũng không ngại công khai hoạt động đầu tư trong PineX và cho biết cô đã chọn theo dõi khá nhiều cổ phiếu, chọn đầu tư vào vài công ty sau khi suy nghĩ kỹ, cũng từng phải cắt lỗ dù mới vào thị trường được 6,7 tháng. Cô theo dõi các chuyên gia và mỗi lần mua, bán, cắt lỗ hay chốt lãi, cô đều chia sẻ với cộng đồng PineX và nhận về nhiều lời khuyên.

"Không phải cứ chứng khoán là nhắc tới tiêu cưc hay mất tiền nếu như bạn kiên nhẫn học hỏi kiến thức kinh tế, xã hội, không nóng vội việc làm giàu. Ngọc giờ chỉ là tấm chiếu mới thôi, thay vì nghe theo một người, Ngọc có một cộng đồng cùng nhau chia sẻ thông tin và chọn lọc thông tin kĩ càng. Hiện tại, nông nghiệp và bất động sản là một số ngành mà Ngọc đang quan tâm. Ngọc lựa chọn đầu tư lâu dài để có hiệu quả hơn."

Nhiều nghệ sĩ cũng muốn miễn phí giao dịch chứng khoán, muốn đầu tư vì đến tuổi - Ảnh 1.

Tài khoản của Lan Ngọc tại PineX

Với người mới bước vào như Ngọc, chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên không nên dùng margin – đòn bẩy. Việc sử dụng margin sẽ là con dao hai lưỡi, cần có kinh nghiệm và kiến thức để tránh thiệt hại kép.

Ứng dụng PineX của Pinetree không chỉ có Lan Ngọc mà cả các nghệ sĩ như Đức Phúc, Hoàng Oanh và MC Trần Quốc Khánh cũng sử dụng. PineX cho phép các nhà đầu tư giao dịch không phí, không cần môi giới vì có tính năng theo dõi chuyên gia, cập nhật tin tức thị trường từ nguồn chính thống và trao đổi cộng đồng như một mạng xã hội.

PineX đang áp dụng một loạt chương trình cấp vốn ban đầu cho người dùng mới không giới hạn số lượng khiến lượng tài khoản tăng lên nhanh chóng.

Tải app ngay tại đây để tham gia Chương trình nhận cổ phiếu miễn phí lên tới 130.000 VNĐ/ cổ phiếu.

https://cafef.vn/nhieu-nghe-si-cung-muon-mien-phi-giao-dich-chung-khoan-muon-dau-tu-vi-den-tuoi-20220802131943466.chn

Bạn đang đọc bài viết ""Nhiều nghệ sĩ cũng muốn miễn phí giao dịch chứng khoán, muốn đầu tư vì đến tuổi"" tại chuyên mục Chứng khoán. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)