Nhóm nhạc nữ aespa gây bão Kpop thế nào?

20/10/2021 21:02

Với thành tích đột phá của “Savage”, aespa được xem như nhóm nhạc nổi bật của Kpop thế hệ thứ 4.

Zing MP3 anh 1

Nhóm nhạc nữ aespa làm dậy sóng Kpop gần đây khi lập thành tích perfect all-kill (đứng đầu tất cả bảng xếp hạng nhạc số theo tuần ở Hàn Quốc) với bản hit Savage. Nhóm được dự đoán tiếp nối BlackPink, BTS tạo dấu ấn ở thị trường quốc tế trong tương lai.

Zing MP3 anh 2

Nhóm aespa ra mắt vào năm 2020, gồm 4 thành viên Karina, Giselle, Winter, NingNing. Phong cách âm nhạc chủ đạo là dòng nhạc EDM, hip hop sôi động. Savage, Next Level, Black Mamba là 3 sản phẩm ấn tượng của nhóm.

Zing MP3 anh 3

Savage: Bản hit lập thành tích perfect all-kil (luôn đứng nhất các bảng xếp hạng iChart). Theo đó, aespa trở thành nhóm nhạc thế hệ thứ 4 đầu tiên đạt kỳ tích này. Ngoài ra, aespa là nhóm nhạc thần tượng thứ 3 của Kpop đạt perfect all-kill năm nay, tiếp nối Brave Girls với Rollin' và BTS với Butter.

Zing MP3 anh 4

Âm nhạc kịch tính, cao trào là đặc điểm nổi bật của Savage. Không gian âm nhạc đậm đặc trong những tiếng điện tử nặng về bass. Mở đầu là phân đoạn rap của Karina và Giselle. Đến điệp khúc, NingNing và Winter thay phiên thể hiện những quãng cao nội lực. Đoạn hook chính “Get me, get me now, zu zu zu zu” bắt tai, lôi cuốn thính giả thưởng thức.

Zing MP3 anh 5

Next Level: Trước khi tạo cơn sốt với Savage, aespa có đột phá với Next Level. Ca khúc vươn lên vị trí đầu bảng Melon 24Hits, vượt qua nhiều đối thủ mạnh khác như Butter (BTS), Happen (Heize) và Dun Dun Dance (Oh My Girl). Với Next Level, aespa trở thành nhóm nữ thế hệ thứ 4 và cũng là nghệ sĩ đầu tiên của SM Entertainment đạt thành tích này.

Zing MP3 anh 6

Next Level được remake từ bản nhạc phim cùng tên trong Fast & Furious: Hobbs & Shaw. Phiên bản của aespa giữ đoạn nhạc gây nghiện đầu bài. Từ nửa cuối bài, đội ngũ sáng tác xử lý nhiều thể loại nhạc và chuyển biến loạt tiết tấu khác nhau. Đây là đặc trưng trong âm nhạc của SM. I Got A Boy của SNSD là một trong những bản hit tiên phong thử nghiệm phong cách này

Zing MP3 anh 7

Black Mamba: Sản phẩm debut của aespa thuộc thể loại pop, electropop và dance-pop. Lời bài hát giới thiệu thế giới độc đáo của aespa, trong đó “Black Mamba” là nhân vật phản diện đe dọa mối liên hệ giữa các thành viên aespa và avatar ảo của họ. Điệp khúc sử dụng câu hook lặp đi lặp lại gây ám ảnh: “Black mamba, ma ma ma mamba”.

Zing MP3 anh 8

Zing MP3 ký kết thỏa thuận cấp phép với FUGA. Theo đó, người dùng được thưởng thức miễn phí kho nhạc bản quyền của các nghệ sĩ Kpop thuộc SM, gồm TVXQ, Super Junior, Girls’ Generation, SHINee, EXO, Red Velvet, NCT, aespa, BoA… Độc giả nghe nhạc của nhóm aespa trên Zing MP3 tại đây.

Bạn đang đọc bài viết "Nhóm nhạc nữ aespa gây bão Kpop thế nào?" tại chuyên mục Âm Nhạc. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)