Những “bóng hồng” gác lại niềm vui riêng, hết mình phục vụ nhân dân

17/04/2021 12:01

Gác lại niềm vui riêng, nhiều nữ lãnh đạo, chỉ huy công an tại tỉnh Đắk Nông miệt mài làm việc ngày đêm để phục vụ nhân dân trong chiến dịch cấp căn cước công dân.

Sau một thời gian nỗ lực, làm việc không kể ngày đêm, đến nay công tác cấp căn cước công dân (CCCD) ở tỉnh biên giới Đắk Nông đang trong những ngày cao điểm. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ thay nhau làm việc 3 ca mỗi ngày với tinh thần vì nhân dân phục vụ. Trong đó, có không ít đồng chí nữ cán bộ, chiến sĩ công an vì nhiệm vụ mà gác lại niềm vui, hạnh phúc bên gia đình để chung tay cùng đồng chí đồng đội làm việc xuyên đêm tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tìm về huyện biên giới Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, chúng tôi được chứng kiến tinh thần làm việc nghiêm túc, không mệt mỏi của mỗi cán bộ chiến sĩ nơi đây để vừa bảo đảm tốt tình hình an ninh trật tự, an toàn cho cuộc bầu cử Quốc hội Khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, vừa triển khai quyết liệt các giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác cấp CCCD.

Sự kiện - Những “bóng hồng” gác lại niềm vui riêng, hết mình phục vụ nhân dân

Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông động viên cán bộ chiến sĩ tại các điểm cấp căn cước công dân.

Thiếu tá Nông Thị Thùy Linh, Đội trưởng đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Cư Jút chia sẻ: “Ở đơn vị chúng tôi, có khá nhiều nữ cán bộ chiến sĩ nên khi triển khai thực hiện 2 nhiệm vụ nói trên, nhiều đồng chí gặp rất khó khăn để làm sao vừa hoàn thành nhiệm vụ công tác chuyên môn vừa có thời gian chăm sóc gia đình, con cái. Đặc biệt, có một số đồng chí cả 2 vợ chồng làm trong lực lượng công an thì lại càng khó khăn, vất vả hơn. Mặc dù vậy, nhưng được sự quan tâm, động viên, chia sẻ kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo công an huyện, mỗi cán bộ chiến sĩ nhất là các đồng chí nữ đã tự sắp xếp được thời gian để chăm sóc gia đình, chồng con, vừa hoàn thành nhiệm vụ được giao. Khó khăn, vất vả là thế nhưng chúng tôi luôn thấy vui vì đã góp một phần công sức để phục vụ nhân dân, vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân”.

Tương tự, từ nhiều tháng nay, khi trời chưa sáng, Trung tá Nguyễn Thị Hoa, Đội trưởng đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Đắk Mil; Trung tá Nguyễn Thị Luyến, Đội trưởng đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Đắk R’lấp; Đại úy Phạm Mai Hương, Phó Đội trưởng đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.Gia Nghĩa... đã phải dậy từ rất sớm chuẩn bị mọi thứ cho con đi học rồi chuẩn bị tài liệu, nhằm kịp giờ đến địa điểm cấp CCCD lưu động. Kết thúc mỗi ngày làm việc, các chị trở về nhà khi trời đã tối mịt, thậm chí tận sáng ngày hôm sau mới có mặt tại nhà mình.

Sự kiện - Những “bóng hồng” gác lại niềm vui riêng, hết mình phục vụ nhân dân (Hình 2).

Lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông làm việc xuyên đêm để cấp căn cước công dân cho người dân.

Trung tá Nguyễn Thị Luyến, Đội trưởng đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Đắk R’lấp cho hay: “Không riêng gì chúng tôi, mà tất cả cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông đang căng mình cùng một lúc thực hiện nhiều nhiệm vụ, trong đó có công tác cấp CCCD. Theo đó, đều phải hy sinh niềm vui, hạnh phúc riêng để tập trung vào công việc với tinh thần quyết tâm cao nhất. Để hoàn thành được nhiệm vụ, chúng tôi phải tranh thủ thời gian thu xếp việc nhà, dậy từ rất sớm đi chợ, chuẩn bị đồ ăn cho các con rồi đưa đi học cũng sớm hơn ngày thường. Có hôm người dân đến làm CCCD đông, chúng tôi phải làm đến tận khuya không kịp đón con, phải nhờ hàng xóm, người thân giúp đỡ. Nhìn các con, chúng tôi thương lắm nhưng vì nhiệm vụ, chúng tôi phải nỗ lực cố gắng vượt qua và xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm, là danh dự của mình trước Đảng, trước nhân dân. Đặc biệt, được sự quan tâm, động viên chia sẻ của cấp trên, sự tin yêu của nhân dân đã tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Sự kiện - Những “bóng hồng” gác lại niềm vui riêng, hết mình phục vụ nhân dân (Hình 3).

Đại úy Phạm Mai Hương, Phó Đội trưởng đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.Gia Nghĩa làm việc tại điểm cấp căn cước công dân.

Trung tá Nguyễn Văn Chuyên, Trưởng Công an TP.Gia Nghĩa cho biết: “Mặc dù là nữ chỉ huy đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.Gia Nghĩa, có chồng công tác trong ngành công an thường xuyên xa nhà, 2 con nhỏ rất cần sự chăm sóc của bố mẹ nhưng đồng chí Phạm Mai Hương đã từng bước khắc phục khó khăn, thu xếp ổn thỏa việc gia đình và luôn năng nỗ với mọi nhiệm vụ được giao. Không chỉ vậy, đồng chí còn trực tiếp tham mưu cho lãnh đạo đơn vị nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án cấp CCCD. Quá trình thực hiện, đồng chí Hương không quản ngại khó khăn ngày đêm cùng với cán bộ chiến sĩ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao với phương châm tất cả vì niềm vui, hạnh phúc của nhân dân”.

Khánh Ngọc

 

Bạn đang đọc bài viết "Những “bóng hồng” gác lại niềm vui riêng, hết mình phục vụ nhân dân" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)