Những câu chuyện có thật về luật luân hồi

Đăng bởi Lợi Trần

02/04/2019 13:47

Bạn có tin vào luật luân hồi của nhà Phật hay không. Liệu có tương lai tiền kiếp đúng như những lời Phật răn. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây ngay nhé. Những câu chuyện có thật về luật luân hồi
Những câu chuyện có thật về luật luân hồi
Những câu chuyện có thật về luật luân hồi)
Theo triết lý của đạo Phật thì cuộc sống trước khi sinh ra và sau khi mất đi của mỗi bản thể đều do nghiệp tạo thành. Nghiệp kiếp trước sẽ quyết định số mạng, tương lai, hậu vận của chúng ta ở kiếp sau. Do vậy chúng ta cần tu nhân, tích đức, ăn chay, niệm phật để tạo nghiệp tốt, để kiếp sau sống sung sướng. Tuy nhiên, những triết lý, tư tưởng trong luật luân hồi của nhà Phật không thể thuyết phục được tất cả mọi người mãi cho đến khi có những câu chuyện kỳ lạ, minh chứng đúng theo luật luân hồi đã xảy ra. Ở Thái Lan, có ghi chép một hiện tượng có thật về cậu bé Dalawong lúc nhỏ nhưng có thể nhớ lại như in những sự việc đã xảy ra trong kiếp trước của mình. Cụ thể là, cậu bé có thể nhớ kiếp trước mình là hóa thân của con rắn và cậu ấy đã bị chính người bạn của cha mình là ông Hiew giết chết trong một cuộc săn bắn. Những lời nói này của cậu bé không phải là những lời nói bậy bạ, nhảm nhí mà theo như chính ông Hiew kể lại thì những sự việc cậu bé đề cập là đúng như câu chuyện đã xảy ra với ông cách đây hàng chục năm rồi. Cậu bé có thể nhớ đã cắn vào vai ông Hiew và nó đã để lại vết sẹo cho tới ngày nay…Làm sao mà một cậu bé còn ít tuổi có thể biết những sự việc đã xảy ra khi mình còn chưa sinh ra nếu không phải là có tiền kiếp. Vậy những điều đạo Phật nói đến trong luật luân hồi đâu có sai. Hay ở Mỹ có một người tên là Peter có thể nhớ về kiếp trước của mình là một con tinh tinh trong vườn bách thú. Cậu ấy nhớ là cậu ta là một con tinh tinh ở vườn thú, có một cậu bé đã ném cái vòng cổ này vào chuồng của cậu. Cậu ta đã không biết làm gì với cái vòng cổ, vì thế cậu ta đã ném ngược lại cậu bé kia. Cậu có thể kể hoàn toàn những chi tiết, sự việc đã xảy ra trước khi cậu ta sinh ra và nó đúng như lời kể của mẹ cậu hay những người đã chứng kiến. Ngoài ra, tất cả những sự việc này cũng đã được những nhà khoa học hiện đại, những nhà tâm linh kiểm chứng đúng thật và càng tăng thêm tính đúng đắn có thật của luật luân hồi mà nhà Phật đã nói đến.

Bạn đang đọc bài viết "Những câu chuyện có thật về luật luân hồi" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)