Những dấu hiệu tưởng bình thường nhưng lại là biểu hiện của căn bệnh nguy hiểm

28/10/2021 08:13

Trầm cảm, rối loạn lo âu là hội chứng rất hay gặp ở người lớn tuổi, hậu quả có thể dẫn tới mất ăn, mất ngủ, suy nhược cơ thể...

Do sức khỏe thay đổi, công việc không còn như trước, người cao tuổi thường có nhiều lo lắng. Mỗi người lại tự đánh giá về bản thân mình khác nhau, có người lại thấy mình ít có tác dụng với gia đình, xã hội, cảm thấy ngăn cách với con cháu, ít có giao tiếp, không liên hệ thường xuyên... Mùa dịch lại càng làm cho những lo lắng đó tăng lên. Điều này khiến người cao tuổi dễ rơi vào tình trạng trầm cảm.

Có những biểu hiện đôi khi con cháu chủ quan sẽ không nhận biết được. PGS. TS Hồ Thị Kim Thanh - Giám đốc Trung tâm Y học gia đình và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội sẽ chỉ ra những dấu hiệu của trầm cảm ở người cao tuổi:

Thế nào là trầm cảm ở người cao tuổi?

Những dấu hiệu tưởng bình thường nhưng lại là biểu hiện của căn bệnh nguy hiểm - Ảnh 2.

Bạn đang đọc bài viết "Những dấu hiệu tưởng bình thường nhưng lại là biểu hiện của căn bệnh nguy hiểm" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)