Những sự thật thú vị về con tàu noah

02/04/2019 14:02

Mặc dù sự việc về con tàu Noah và trận đại hồng thủy chỉ là những giả thiết, sự việc xảy ra trong kinh thánh cơ đốc nhưng cũng có nhiều vật chứng, giả thiết cho rằng đây là một hiện tượng có thật hẳn hoi. Không biết thực hư ra sao, các bạn hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé.
Những sự thật thú vị về con tàu Noah
Những sự thật thú vị về con tàu Noah)
Lời tiên đoán về trận đại hồng thủy được kinh sáng thế ký nhắc tới rất rõ “năm thứ sáu trăm trong cuộc đời của Noah, vào tháng thứ hai và ngày thứ mười bảy của tháng, cùng trong một ngày mà tất cả các nguồn chứa nước của vực sâu lớn đều bị đổ vỡ, và các cửa sổ trên thiên đường được mở ra. Và trận mưa ấy đã trút xuống trái đất bốn mươi ngày đêm liên tiếp” – Genesi 7: 11-12. Sau đó, để cứu vớt loài người, thì chúa trời đã thông báo cho một người con ưu tú của mình là Noah và bảo hãy đóng một con tàu cực lớn để tự cứu lấy mình và các sinh vật trên trần gian. Đây chính là lý do có sự xuất hiện của con tàu Noah. Qua nhiều cuộc nghiên cứu và những phát hiện gần đây, một số nhà khoa học đã phát hiện một số chứng tích, dấu hiệu cho thấy trận đại hồng thủy trong kinh thánh và con tàu Noah không đơn thuần chỉ là giả thiết. Họ chỉ ra rằng vào khoảng 9.000 đến 5.000 năm trước kia, tại tỉnh Sinop ở phía bắc Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều cảnh tượng giống y trong trận đại hồng thủy. Hay sự xuất hiện của biển Đen có nguồn gốc từ sự việc này. Nhiều cuộc tranh cãi về sự việc có hay không con tàu Noah và trận đại hồng thủy vẫn còn tiếp diễn và chúng ta sẽ cùng chờ xem có những phát hiện nào mới, có tính bước ngoặt hay không trong thời gian kế tiếp ngay nhé.

Bạn đang đọc bài viết "Những sự thật thú vị về con tàu noah" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)