Những tiềm năng phố đi bộ Hai Bà Trưng ở Huế sẽ mang lại

28/03/2023 00:01

Sau một thời gian triển khai thi công và hoàn thiện các hạng mục, vào tối 26/3, phố đi bộ thứ 3 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã chính thức khai trương.

Ngày 27/3, thông tin từ UBND Tp.Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, vào tối 26/3, cơ quan này đã tổ chức lễ khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng nằm trên đường Hai Bà Trưng, phường Vĩnh Ninh, Tp.Huế.

Theo UBND Tp.Huế, phố đi bộ Hai Bà Trưng là sự kết hợp các khu vực thương mại sẵn có và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm cho người dân và du khách, góp phần quảng bá, giới thiệu vùng đất, con người Huế thân thiện, mến khách, giàu truyền thống văn hóa. Ngoài ra, đây là không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố... góp phần đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân địa phương và du khách và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

"Phố đi bộ Hai Bà Trưng được thiết kế với ý tưởng tạo lập hai cụm điểm ánh sáng nghệ thuật hiện đại, 3D mapping làm biểu tượng check in cho phố đi bộ tại hai biểu tượng, trong đó biểu tượng 1 tòa nhà chín tầng VNPT - biểu tượng cho phố đi bộ mua sắm thương mại sầm uất; biểu tượng 2 rạp chiếu phim Cinestar - biểu tưởng cho phố đi bộ vui chơi giải trí", UBND Tp.Huế thông tin thêm.

Văn hoá - Những tiềm năng phố đi bộ Hai Bà Trưng ở Huế sẽ mang lại

Vào tối 26/3, phố đi bộ Hai Bà Trưng chính thức được khai trương

Ông Võ Lê Nhật, Chủ tịch UBND Tp.Huế cho biết, phố đi bộ Hai Bà Trưng được tổ chức vào các tối thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, đây là phố đi bộ thứ 3 trên địa bàn.

Chủ tịch UBND Tp.Huế nhấn mạnh, phố đi bộ Hai Bà Trưng kỳ vọng sẽ tạo nên một không gian mở, điểm đến mới và khai thác một cách hiệu quả tiềm năng, thế mạnh giá trị văn hóa, ẩm thực Huế vào việc thu hút khách du lịch; tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh tiếp cận thị trường tiêu thụ, mở rộng quy mô, tạo ra nguồn lợi kinh tế cho cộng đồng dân cư, giải quyết việc làm cho người lao động.

"Để phố đi bộ phát huy hiệu quả cao nhất, thời gian đến, yêu cầu các phòng, ban; UBND phường Vĩnh Ninh tiếp tục giải quyết những vấn đề bất cập phát sinh trong quá trình hoạt động. Đồng thời, mong muốn bà con nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn phối hợp, tích cực tham gia các hoạt động theo định hướng của chính quyền, góp phần đưa phố đi bộ Hai Bà Trưng hoạt động ngày càng tốt hơn", Chủ tịch UBND Tp.Huế chia sẻ.

Hiện nay, tại Tp.Huế có 3 tuyến phố đi bộ Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu (khu phố Tây), phố đêm Hoàng thành Huế và phố Hai Bà Trưng. Các tuyến phố bước đầu hình thành một số sản phẩm du lịch về đêm hấp dẫn, thu hút du khách, tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa Tp.Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.

Ngay sau lễ khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng đã diễn ra "Lễ hội chào hè Huế 2023" với chương trình Carnival sắc màu du lịch. Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi lễ hội, sự kiện của ngành du lịch tỉnh trong năm 2023 và hưởng ứng Festival Huế 2023.

Được biết, tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng có chiều dài 850m, được khởi công từ tháng 9/2022, với tổng mức đầu tư gần 97 tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết "Những tiềm năng phố đi bộ Hai Bà Trưng ở Huế sẽ mang lại" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)