Những tiết lộ bất ngờ về người tuyên bố: Khách hàng phải mua tối thiểu 11,5 tỷ tiền nội thất, bên tôi mới nhận thiết kế

15/04/2021 16:02

Nhà thiết kế nội thất này có trong tay danh sách những khách hàng thuộc giới chính khách, thượng lưu tại Đức và cả Việt Nam. Ông sở hữu kênh YouTube với 391.000 người đăng ký.

Mới đây, ca sĩ

Thái Công còn được mệnh danh là "phù thủy nội thất" trong giới thiết kế và là lựa chọn hàng đầu của tầng lớp thượng lưu.

Sự nghiệp đỉnh cao tuy nhiên công ty vẫn làm ăn thua lỗ

Cuối năm 2012, Quách Thái Công trở về Việt Nam mở rộng công việc kinh doanh với mong muốn góp sức cho sự phát triển của ngành thiết kế nội thất tại quê nhà. Năm 2014, Thái Công mở công ty Thái Công Interior Design Việt, trụ sở chính công ty đặt tại 215A1 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Một số công trình thiết kế tiêu biểu của ông tại Việt Nam có thể kể đến như Villa Tú Xương, Villa Sala, Villa Versace, City Garden penthouse, Villa Chateau, Sky Villa Landmark 81,...

Công ty Thái Công chuyên thực hiện những dự án thiết kế, trang trí nội thất, cung cấp nội thất cho các biệt thự, căn hộ cá nhân và các nhà hàng, khách sạn, bất động sản sang trọng. Ngoài ra, doanh nghiệp này kinh doanh thêm một nhà hàng, với phong vị là ẩm thực Việt cao cấp.

Về việc kinh doanh, giai đoạn 2016-2019, kết quả kinh doanh của Thái Công Việt Nam tăng trưởng ổn định, nhưng ở mức èo uột so với chia sẻ "Khách phải mua 500.000 USD (khoảng 11,5 tỷ đồng) tiền nội thất thì bên tôi mới nhận công trình" mới đây của nhà thiết kế người Đức gốc Việt.

Những tiết lộ bất  ngờ về người tuyên bố: Khách hàng phải mua tối thiểu 11,5 tỷ tiền nội thất, bên tôi mới nhận thiết kế - Ảnh 4.

Công ty Thái Công Interior Design Việt có trụ sở chính công ty đặt tại 215A1 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM

Cụ thể, năm 2016, doanh thu thuần của công ty chỉ đạt 8,6 tỷ đồng, lãi gộp 4,6 tỷ, tương ứng với biên lợi nhuận gộp khoảng 53%. Cuối năm, Thái Công báo lỗ 6 triệu đồng.

Đến năm 2017 và 2018, nguồn thu của doanh nghiệp cải thiện dần lên 17 tỷ đồng rồi 34 tỷ, lợi nhuận gộp lần lượt là 8 tỷ đồng rồi 11 tỷ. Lợi nhuận sau thuế từ 366 triệu đồng năm 2017 thành 514 triệu đồng trong năm 2018.

Sang năm 2019, doanh thu công ty của nhà thiết kế Quách Thái Công giảm nhẹ 2%, xuống 33,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, lợi nhuận gộp lại tăng lên gần 12 tỷ đồng và lỗ hơn 1 tỷ đồng.

Tại thời điểm 31/12/2019, quy mô tổng tài sản của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trang trí nội thất này đạt 65 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu âm 317 triệu. Lỗ lũy kế đã vượt cả vốn điều lệ.

Năm 2020, sau nhiều năm kiên quyết từ chối bán hàng trực tuyến vì giá trị thẩm mỹ khác biệt của dòng sản phẩm nội thất, do tình hình đại dịch COVID-19, Thái Công Interior Design quyết định mở cửa hàng online.

Bên cạnh việc mở cửa hàng online, Thái Công cũng tích cực sử dụng các kênh YouTube, Instagram,… như là một cách tương tác với khách hàng hiệu quả hơn bằng các video chia sẻ về nghệ thuật thiết kế không gian nhà ở và bí quyết nâng tầm phong cách sống.

Những tiết lộ bất  ngờ về người tuyên bố: Khách hàng phải mua tối thiểu 11,5 tỷ tiền nội thất, bên tôi mới nhận thiết kế - Ảnh 5.

Thái Công villa nằm trên đường Tú Xương, quận 3 là nơi để Thái Công tìm niềm cảm hứng sáng tạo

Cuộc gặp gỡ định mệnh với Huy Yves

Quách Thái Công có bạn trai là Huy Phan hay còn được gọi là Huy Yves, là một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, sinh năm 1989.

Năm 2014, trong quá trình về Việt Nam thành lập công ty Thái Công Interior Design Việt Nam, Thái Công đã gặp Huy Yves, cả 2 cùng tìm hiểu về thiết kế nội thất. Huy Yves có sở thích chung và rất hợp tính cách với Thái Công.

Sau đó, cả 2 quyết định yêu nhau. Thái Công công khai chung sống với Huy Phan và từng tiết lộ, bạn trai nhiều khi là "niềm cảm hứng" cho các sáng tạo của bản thân. Quan điểm về tình yêu của Thái Công bao gồm 3 tiêu chí sau: Cái đầu thông minh, trái tim nhân hậu và thích cái đẹp.

Sau quãng thời gian sống tại Đức, Thái Công dường như đã quên hết tiếng Việt. Cuộc gặp gỡ định mệnh với Huy Yves đã thôi thúc ông học Tiếng Việt, giờ đây khả năng nói của ông rất tốt. Hai người đã cùng nhau làm việc, đi du lịch vòng quanh thế giới.

Những tiết lộ bất  ngờ về người tuyên bố: Khách hàng phải mua tối thiểu 11,5 tỷ tiền nội thất, bên tôi mới nhận thiết kế - Ảnh 6.

Quách Thái Công có bạn trai là Huy Phan hay còn được gọi là Huy Yves

Trong chương trình người ấy là ai mùa 3 tập 4. Thái Công và Huy Yves mạnh dạn đăng ký tham gia, bày tỏ tình cảm ngay trên sóng truyền hình. Cả 2 mong muốn mang thông điệp tới mọi người rằng, những người sống trên đất nước Việt Nam đều được đối xử công bằng, kể cả giới tính của họ là gì đi nữa. Họ có quyền được yêu, được đối xử như bao người khác.

Sau khi công khai mối quan hệ trên sóng truyền hình, hình ảnh hai người xuất hiện dày đặc trên fanpage và kênh Youtube của họ.

Bạn đang đọc bài viết "Những tiết lộ bất ngờ về người tuyên bố: Khách hàng phải mua tối thiểu 11,5 tỷ tiền nội thất, bên tôi mới nhận thiết kế" tại chuyên mục Doanh nhân. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)