NÓNG: Quảng Trị ghi nhận người đàn ông nghi nhiễm Covid-19, từng tiếp xúc với ca dương tính tại cửa khẩu La Lay

26/04/2021 21:03

Ca nghi nhiễm Covid-19 được ghi nhận tại thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Cơ quan chức năng đang đợi kết quả xét nghiệm khẳng định từ Viện Pasteur Nha Trang.

Trao đổi với chúng tôi chiều 26/4, lãnh đạo huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận một ca nghi nhiễm Covid-19.

"Người này được xác định là F1, đã được cách ly tập trung, các F2 liên quan được yêu cầu cách ly tại nhà. Chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định từ Viện Pasteur Nha Trang", vị lãnh đạo nói.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Trị cũng xác nhận, đơn vị đang đợi kết quả xét nghiệm khẳng định của ca nghi nhiễm này. "Chúng tôi đang họp để có những biện pháp phòng chống dịch", đại diện Sở Y tế nói.

Ca nghi nhiễm này được xác định là nam, 53 tuổi, trú tại thị trấn Bến Quan, huyện Lĩnh Vinh. Ngày 21/4, người đàn ông tiếp xúc với ca dương tính tại cửa khẩu La Lay, cột mốc số 0.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Vĩnh Linh đã chỉ đạo cơ quan, đơn vị chuyên môn, BCĐ phòng chống dịch thị trấn Bến Quan kịp thời phối hợp, cách ly tập trung ca nghi nhiễm. Điều tra, xác minh các tường hợp tiếp xúc gần, gồm 4 thành viên trong gia đình, được xác định là F2, cách ly tại nhà.

Bạn đang đọc bài viết "NÓNG: Quảng Trị ghi nhận người đàn ông nghi nhiễm Covid-19, từng tiếp xúc với ca dương tính tại cửa khẩu La Lay" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)