Nóng: Tiết lộ thủ đoạn tinh vi của kẻ mạo danh Đàm Vĩnh Hưng đi lừa gạt

11/05/2021 13:00

Không chỉ bị giả Facebook, Đàm Vĩnh Hưng còn bị kẻ xấu mạo danh để lừa đảo bán đồ không rõ nguồn gốc.

Đàm Vĩnh Hưng là một trong những ca sĩ nổi tiếng và có sức ảnh hưởng rất lớn trong giới showbiz Việt. Chính vì điều này anh thường xuyên phải đau đầu vì những tài khoản giả trên Facebook.

Giải trí - Nóng: Tiết lộ thủ đoạn tinh vi của kẻ mạo danh Đàm Vĩnh Hưng đi lừa gạt

Đàm Vĩnh Hưng thường xuyên phải đau đầu vì những tài khoản giả mạo trên Facebook.

Mới đây, trên trang Facebook Đàm Vĩnh Hưng đã thông báo cho mọi người biết về việc xuất hiện một tài khoản giả mạo anh để đi lừa gạt mọi người.

Cụ thể, thông báo viết: “Kẻ mạo danh Đàm Vĩnh Hưng để đi lường gạt các fans Hưng mà bán ba cái đồ không rõ nguồn gốc ra sao! Làm ảnh hưởng uy tín của Hưng!

Vì Hưng có thông báo sẽ thanh lý kho hàng hiệu nên hắn lợi dụng tin nay để lên kế hoạch.

Vì fans Hưng hay sưu tầm những gì của Hưng nên khi họ thấy nick Mr Đàm, rồi kẻ đó dùng văn chương câu cú y như là Đàm Vĩnh Hưng đang chat với fans vậy!

Nên họ happy và vội vàng chuyển khoản....

Có người nghi ngờ, gọi video call cho thấy Đầm Vĩnh Hưng thì sẽ chuyển khoản ngay!

Thế là kẻ này đã cắt ghép những đoạn clip Hưng hay ngồi trên xe để live stream nói chuyện với fans...

Và kết nối vào cuộc gọi đó! Vậy là người ta tưởng y như thật thế là dính bẫy!

Nay Công ty Tiếng hát Việt và ê -kíp sẽ làm việc với công an, ngân hàng và cả Zalo! Nhất định sẽ đem kẻ này ra ánh sáng để những kẻ khác muốn sử dụng tên và hình ảnh của tôi (Hưng) nhìn thấy một cái gương”.

Giải trí - Nóng: Tiết lộ thủ đoạn tinh vi của kẻ mạo danh Đàm Vĩnh Hưng đi lừa gạt (Hình 2).

Thông báo của Đàm Vĩnh Hưng.

Cuối bài viết Đàm Vĩnh Hưng còn nhấn mạnh thêm kẻ mạo danh này là một người ma mãnh. Anh viết: “Kẻ này rất là ma mãnh và chịu khó. Hắn tên Nguyễn Đắc Sơn”.

Giải trí - Nóng: Tiết lộ thủ đoạn tinh vi của kẻ mạo danh Đàm Vĩnh Hưng đi lừa gạt (Hình 3).
Giải trí - Nóng: Tiết lộ thủ đoạn tinh vi của kẻ mạo danh Đàm Vĩnh Hưng đi lừa gạt (Hình 4).

Cùng đoạn thông báo, Đàm Vĩnh Hưng cũng gửi ảnh chụp tin nhắn mà kẻ lừa đảo gửi cho người hâm mộ của anh qua Zalo.

Trước đó, hẳn người hâm mộ Đàm Vĩnh Hưng sẽ không thể quên vào năm 2018, “ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng cũng đã có phản ứng khá gay gắt khi nhờ công an hình sự xử lý trường hợp giả mạo trang cá nhân Facebook của mình để lừa đảo và có những lời lẽ xúc phạm đến đồng nghiệp, cộng đồng mạng.

Kẻ giả mạo Facebook là thanh niên trẻ sống ở Nghệ An. Thanh niên này đã sử dụng tài khoản Facebook mang tên Đàm Vĩnh Hưng, thường xuyên đổi ảnh đại diện, cập nhật trạng thái chia sẻ giống hệt nam ca sĩ nổi tiếng. Nhờ đó, tài khoản giả mạo đã lôi kéo lượng lớn người theo dõi.

Đáng nói thanh niên này còn lợi dụng tên Đàm Vĩnh Hưng để lừa đảo người hâm mộ, chửi bới trên Facebook. Facebook giả mạo còn tung tin Đàm Vĩnh Hưng vừa đi massage khiêu dâm, tụ tập xem sex.

Giải trí - Nóng: Tiết lộ thủ đoạn tinh vi của kẻ mạo danh Đàm Vĩnh Hưng đi lừa gạt (Hình 5).

Vì quá nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn, nên Đàm Vĩnh Hưng thường xuyên bị kẻ xấu giả mạo Facebook.

Đỉnh điểm, nam ca sĩ đã đến tận nhà của thanh niên này ở Nghệ An để nói chuyện. Tại đây, Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu người này phải dừng ngay việc mạo danh anh và viết cam kết không để xảy ra hành động tương tự.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng được biết đến là một người thường xuyên sử dụng Facebook để tương tác với người hâm mộ, bởi vậy những trang Facebook giả mạo khiến anh đặc biệt phản cảm. Dù đã nhiều lần “thẳng tay” với những kẻ giả mạo nhưng dường như việc này vẫn chưa cảnh tỉnh được những người xấu, có ý đồ dựa sức ảnh hưởng của người nổi tiếng để đi lừa gạt người khác.

Quốc Tiệp

Bạn đang đọc bài viết "Nóng: Tiết lộ thủ đoạn tinh vi của kẻ mạo danh Đàm Vĩnh Hưng đi lừa gạt" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)