Ông Đoàn Ngọc Hải có 2 quyết định mới sau buổi tối trò chuyện với nguyên lãnh đạo huyện Mèo Vạc

19/04/2021 16:01

"Tối về căn hộ tôi suy nghĩ mãi về công tác khuyến học ở vùng cao, đây cũng là một tiêu chí đặc biệt mà Quỹ Vì đồng bào đã đề ra, phải làm sao để các cháu bé không bỏ học sớm, các cháu phải có tri thức để thoát nghèo", ông Hải viết.

Sáng nay (19/4), chia sẻ trên trang facebook cá nhân, ông

Ông Đoàn Ngọc Hải "đi làm" 30 phút ở Hà Nội để có 30 triệu đồng mua thịt cho các bé vùng cao

Theo Khoản 2, Điều 77 Nghị định 91/2017 hướng dẫn một số điều của Luật Thi đua Khen thưởng 2003, cá nhân, tập thể được khen thưởng có nghĩa vụ bảo quản các hiện vật khen thưởng, không được cho người khác mượn để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Như vậy, pháp luật không cấm việc cá nhân, tập thể được khen thưởng tặng, cho hiện vật khen thưởng.

Theo luật sư Anh Tuấn, các hiện vật khen thưởng cũng là tài sản, cá nhân có quyền định đoạt theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp pháp luật cấm là cho người khác mượn để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Việc ông Đoàn Ngọc Hải tặng Huân chương Lao động của cá nhân ông cho người khác để tri ân nghĩa cử vì cộng đồng không vi phạm điều cấm của pháp luật, theo nguyên tắc công dân được làm những gì pháp luật không cấm. Mặt khác, động cơ, mục đích của việc làm nói trên là tốt đẹp, trong sáng, đáng ghi nhận.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết "Ông Đoàn Ngọc Hải có 2 quyết định mới sau buổi tối trò chuyện với nguyên lãnh đạo huyện Mèo Vạc" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)