Ông Đoàn Ngọc Hải: Đã có rất nhiều tin nhắn vay tiền, xin tiền...

22/03/2021 02:01

Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ, thời gian gầy đây, có rất nhiều tin nhắn vay tiền, xin tiền hay những tin nhắn vô nghĩa không đúng trọng tâm thiện nguyện.

Thông

Ông Đoàn Ngọc Hải và một cháu bé dân tộc ở SaPa (Ảnh: FB Đoàn Ngọc Hải)

Ông Hải cũng chia sẻ, thời gian gầy đây, có rất nhiều tin nhắn vay tiền, xin tiền hay những tin nhắn vô nghĩa không đúng trọng tâm thiện nguyện.

Theo ông, tất cả những tin nhắn này và những tin nhắn nằm ngoài khả năng hoạt động của quỹ, các tin nhắn không có tổ chức báo chí, cá nhân có uy tín thẩm định và giới thiệu, ông Hải cho biết sẽ không trả lời. Do đặc thù thời gian phần lớn của ông là lái xe cứu thương chở hài cốt liệt sĩ, chở bệnh nhân nhi đồng về quê miễn phí nên ông sẽ không nghe điện thoại.

Do chứng kiến một cháu thiếu nhi người dân tộc Tày ở Sơn La chết vì không được kịp thời mổ tim nên ông Đoàn Ngọc Hải cũng hy vọng làm sao có số tiền lãi 1 tỷ đồng/1 tháng với 200 tỷ đồng tiền gốc để có thể mổ tim cứu sống 240 cháu bé có gia đình khó khăn mỗi năm, với mức khoảng 50 triệu đồng 1 ca mổ.

Bên cạnh đó, nguyên Phó Chủ tịch Quận 1 cũng hy vọng xây hàng trăm căn nhà tình thương, hàng tấn thịt, hàng triệu hộp sữa, nước mắm... cho các cháu bé và bà con nghèo ở khắp mọi miền, hải đảo của Tổ Quốc.

TIN LIÊN QUAN

Điều "kinh hoàng" của ông Đoàn Ngọc Hải phản ánh trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã được xử lý thế nào?

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên là Phó Chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM). Sau khi rời công chức Nhà nước, ông về quê nhà. Khoảng giữa năm 2020, ông tự mua xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí.

Ngày 12/3, ông Đoàn Ngọc Hải đã thông báo chính thức mở tài khoản mang tên Đoàn Ngọc Hải, số tài khoản 6868968689 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thủ Đức, để tất cả mọi người trong và ngoài nước đóng góp giúp người nghèo một cách dễ dàng. Các khoản tiền chuyển đến và chuyển đi ngân hàng sẽ ưu tiên không thu phí.

Ông Đoàn Ngọc Hải cam kết tất cả số tiền mà các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho Quỹ vì đồng bào sẽ được dùng cho các hoạt động thiện nguyện như: khuyến học, xây nhà tình thương, mổ tim nhân đạo cho các cháu bé, mua sữa thịt cá...

Theo ông Hải, số tiền chi cho các hoạt động thiện nguyện sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của cá nhân, tổ chức thực hiện chương trình thiện nguyện đó.

Bạn đang đọc bài viết "Ông Đoàn Ngọc Hải: Đã có rất nhiều tin nhắn vay tiền, xin tiền..." tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)