Ông Đoàn Ngọc Hải phản ánh điều "kinh hoàng" chứng kiến trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

20/03/2021 08:02

"Tôi thật sự kinh hoàng khi thấy liên tục 3 tháng nay bên tay phải hướng từ Sa Pa về có 5 quán cơm được mở ngang nhiên bán sát hành lang đường cao tốc. Các xe 2 chiều đều có thể ghé vào ăn vì các thanh sắt chắn bảo vệ đã bị cưa", ông Đoàn Ngọc Hải viết.

Hai ngày trước, trên trang

Ảnh: FB Đoàn Ngọc Hải

Ông Đoàn Ngọc Hải phản ánh điều kinh hoàng chứng kiến trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai - Ảnh 2.

Ảnh: FB Đoàn Ngọc Hải

Trả lời trên báo Lao động, Đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ đường cao tốc Việt Nam (VECS), đơn vị quản lý tuyến cao tốc này, thừa nhận có việc vi phạm hành lang đường cao tốc như phản ánh. Nguồn này cho hay, hiện trên đoạn tuyến tình trạng các điểm hàng quán nước mui được người dân mở ra kinh doanh trái phép đều nằm ngoài hàng rào dây thép gai, B40 của đường cao tốc.

Tại những vị trí này, người dân thường xuyên cắt phá hàng rào thép gai B40 để đi qua.

Ngoài việc mở hàng rào B40, tại một số điểm, người dân còn tự ý tháo mở tôn hộ lan trái phép để tạo lối đi lại. VECS đã phối hợp với địa phương thực hiện đóng nhiều lần nhưng chưa được xử lý triệt để tại lý trình (Km172, Km182+500, Km189+050, Km189+800).

Theo

Ông Đoàn Ngọc Hải hủy "di chúc 3 tỷ đồng gửi ngân hàng lấy lãi mua sữa": Tôi quyết nhanh vì nhiều người đang cần giữ tính mạng

"Cục Quản lý đường bộ I và Chi cục Quản lý đường bộ I.3 đã nhiều lần lập biên bản với VEC, yêu cầu VEC phải phối hợp với địa phương xử lý. Được biết đơn vị này cũng đã nhiều lần họp với địa phương chỉ đạo xử lý nhưng các chủ quán cơm này làm vụng trộm nên khó xử lý", VOV dẫn lời ông Hà.

Theo báo Giao thông, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, , theo quy định, trách nhiệm quản lý hành lang đường bộ là của địa phương và đơn vị quản lý tuyến đường. Tuy nhiên, với trách nhiệm quản lý Nhà nước, Tổng cục sẽ cùng phối hợp để xử lý. Các điểm vi phạm này đã nhiều lần bị xử lý nhưng xử lý xong lại bị đối tượng vi phạm phá hộ lan để kinh doanh.

Ông Thắng nói, đối với hành vi vi phạm nhiều lần như thế này phải xử lý hình sự mới đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Ngay đầu tuần tới, Tổng cục sẽ làm việc với UBND tỉnh Yên Bái, VEC để giải quyết dứt điểm vi phạm này.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết "Ông Đoàn Ngọc Hải phản ánh điều "kinh hoàng" chứng kiến trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)