Ông Phan Ngọc Thọ chia sẻ lý do không tái cử Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế

27/03/2021 16:01

"Tôi chân thành cảm ơn tình cảm của các bạn đã dành cho tôi, tuy nhiên việc chấp hành đầy đủ các quy định liên quan đến ứng cử, tái ứng cử thì phải thực hiện nghiêm túc, để đảm bảo công tác cán bộ một cách nghiêm túc", ông Phan Ngọc Thọ bày tỏ.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên – Huế chiều qua đã phát đi đoạn video chia sẻ của ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế về công tác nhân sự đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ khẳng định công tác nhân sự đã được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và tuân thủ theo quy định pháp luật.

"Quá trình chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng cũng như lãnh đạo của các cấp chính quyền đã được chuẩn bị một cách chu đáo. Căn cứ vào những quy định của luật, cũng như quy định của Ban Tổ chức Trung ương thì tất cả những cán bộ đủ điều kiện tái cử, ứng cử vào các chức vụ của Đảng, cũng như chính quyền, phải đảm bảo nhiều tiêu chuẩn, tiêu chí, trong đó có tiêu chuẩn về độ tuổi.

Trường hợp của tôi, so sánh với quy định, tôi không đảm bảo độ tuổi theo quy định và việc không tái cử do không đủ tuổi là chuyện đương nhiên. Vấn đề này Thường vụ Tỉnh ủy và bản thân tôi được quán triệt và nhất trí ngay từ thời điểm làm công tác nhân sự tại địa bàn Thừa Thiên - Huế", ông Phan Ngọc Thọ chia sẻ.

Vì sao Chủ tịch TT-Huế Phan Ngọc Thọ không tham gia HĐND tỉnh khóa mới?

Ông Phan Ngọc Thọ cũng bày tỏ: "Tôi chân thành cảm ơn tình cảm của các bạn đã dành cho tôi, tuy nhiên việc chấp hành đầy đủ các quy định liên quan đến ứng cử, tái ứng cử thì phải thực hiện nghiêm túc, để đảm bảo công tác cán bộ một cách nghiêm túc. 

Tôi nghĩ rằng, công tác cán bộ Thừa Thiên - Huế đã được chuẩn bị chu đáo, công phu. Đội ngũ kế cận sau này sẽ là những đồng chí có đủ độ tuổi, trẻ trung, có đủ năng lực, phẩm chất để tiếp tục kế thừa những công việc mà các nhiệm kỳ vừa qua đã triển khai".

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng tin rằng thế hệ lãnh đạo tỉnh tiếp theo sẽ cố gắng thực hiện hoài bão xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương, người dân ấm no, xã hội thân thiện, bình yên.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết "Ông Phan Ngọc Thọ chia sẻ lý do không tái cử Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)