Panasonic sẽ ngừng sản xuất TV tại Việt Nam?

04/05/2021 20:02

Nikkei Asia đưa tin, Panasonic sẽ ngừng sản xuất TV trong năm tài chính 2021 tại các nhà máy ở Ấn Độ và Việt Nam.

Nikkei Asia đưa tin, Panasonic đã sẵn sàng gia công sản xuất TV cho đối thủ Trung Quốc TCL - nhà sản xuất TV lớn thứ ba thế giới. Đây là động thái mới nhất của Panasonic nhằm cắt giảm chi phí trong lĩnh vực sản xuất TV - nơi mà dấu ấn thương hiệu của họ đã trở nên mờ nhạt.

Nguồn tin cho biết phạm vi hợp đồng đang được 2 bên đàm phán. Panasonic đặt mục tiêu đạt thỏa thuận ngay trong tháng 6. Công ty vẫn tự sản xuất một số dòng TV cao cấp, chủ yếu phục vụ thị trường Nhật.

Panasonic sẽ ngừng sản xuất TV tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Panasonic sẽ ngừng sản xuất TV tại Việt Nam?

Riêng năm 2019, mảng tivi của Panasonic đã lỗ hơn 92 triệu USD, nhưng có lãi lại trong năm tài chính 2020, nhờ nhu cầu mua tivi của người tiêu dùng tăng mạnh trong đại dịch.

Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh tivi của Panasonic vẫn gặp khó khăn do cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Không chỉ TV, những bộ phận kém tiềm năng khác của Panasonic cũng bị cắt giảm hoặc rao bán. Công ty này đã bán mảng bán dẫn cho Nuvoton của Đài Loan, ngừng sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCD) và pin Mặt Trời.

Panasonic, cũng như nhiều thương hiệu hàng đầu khác của Nhật Bản, đang rút lui hoặc thu hẹp hoạt động sản xuất TV. Đây từng là lĩnh vực cạnh tranh chủ lực của ngành công nghiệp điện tử nước này.

Năm 2018, Hãng Toshiba gặp khó khăn đã phải bán công ty con trong lĩnh vực sản phẩm hình ảnh và tivi cho nhà sản xuất điện tử Trung Quốc Hisense Group.

Hãng Hitachi của Nhật cũng không còn tự sản xuất TV vào năm 2012, trước khi ngừng bán hoàn toàn TV sau 6 năm.

Bạn đang đọc bài viết "Panasonic sẽ ngừng sản xuất TV tại Việt Nam?" tại chuyên mục Tài chính. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)