Petrosetco chấm dứt hợp tác với SSG tại dự án Cape Pearl

24/03/2021 00:01

Sau 10 năm hợp tác vẫn chưa thể khởi công, Petrosetco quyết định chấm dứt với SSG và tìm kiếm đối tác mới để phát triển dự án Cape Pearl (Bình Thạnh).

Mới đây, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco) cho biết đã chấm dứt hợp tác với CTCP Tập đoàn S.S.G (SSG) tại dự án Cape Pearl, sau hơn 10 năm liên doanh phát triển dự án.

Dự án Cape Pearl có diện tích gần 20.000 m2 nằm ngay bờ sông Sài Gòn giao cắt với kênh Thanh Đa. Năm 2010, Petrosetco có kế hoạch hợp tác với SSG với hy vọng tận dụng được kinh nghiệm và thế mạnh của nhau để góp phần thúc đẩy việc triển khai dự án được nhanh chóng. Petrosetco và SSG đã thành lập Công ty TNHH Petrosetco SSG (PSSSG) làm chủ đầu tư dự án, trong đó Petrosetco nắm 51% vốn.

Năm 2016, dự án được SSG đầu tư và dự kiến hoàn thiện vào năm 2018. Đây là khu phức hợp gồm nhà ở, căn hộ, kết hợp với dịch vụ thương mại… sẽ cung cấp ra thị trường với 21 căn biệt thự ven sông và hơn 500 căn hộ chung cư cao cấp. 

Phía Petrosetco cho biết sau khi hoàn thiện thủ tục pháp lý sẽ tính đến việc chuyển nhượng dự án để tập trung vào hoạt động kinh doanh chính do phát triển bất động sản không phải là thế mạnh của công ty. Trên thự tế, mảng kinh doanh chính của Petrosetco là phân phối hàng công nghệ (đồ điện tử, điện thoại…) và phân phối ngyên liệu dầu khí. Mảng dịch vụ bất động sản chỉ đóng góp phần nhỏ trong cơ cấu doanh thu của công ty.

Mặc dù vậy, việc dự án Cape Pearl vẫn chưa thể khởi công cho tới thời điểm hiện tại khiến Petrosetco quyết định chấm dứt việc hợp tác với SSG trong việc triển khai dự án. 

Petrosetco cho biết sau hơn 10 năm thực hiện việc hợp tác, do đối tác gặp khó khăn về năng lực triển khai dự án nên đến nay dự án đang bị đình trệ. Việc chấm dứt hợp tác với Công ty SSG sẽ tạo điều kiện để Petrosetco chủ động tập trung nguồn lực để tự thực hiện hoặc tìm kiếm đối tác khác để cùng đẩy nhanh tiến độ khởi công dự án.

Bạn đang đọc bài viết "Petrosetco chấm dứt hợp tác với SSG tại dự án Cape Pearl" tại chuyên mục Doanh nghiệp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)