Phát hiện 4 người Trung Quốc không chấp hành quyết định cách ly y tế

13/05/2021 20:03

Dù đang thực hiện quyết định cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19 vì thuộc diện F2, nhưng 4 người Trung Quốc đã không chấp hành quyết định trên.

Ngày 13/5, đại diện Công an xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương  cho biết, qua kiểm tra, đã phát hiện 4 người Trung Quốc (gồm 3 nam, 1 nữ, đều là chuyên gia làm việc tại công ty TNHH Công nghệ điện Solid Việt Nam, địa chỉ: xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành) không chấp hành quyết định cách ly y tế.

Trước đó, vào hồi 15h30 ngày 12/5/2021, Công an xã Cổ Dũng phối hợp với trạm Y tế xã Cổ Dũng kiểm tra việc chấp hành quyết định cách ly y tế đối với 6 người Trung Quốc (đều là chuyên gia làm việc tại công ty TNHH Công nghệ điện Solid Việt Nam) đang có quyết định cách ly y tế tại nhà trọ của gia đình ông Nguyễn Văn Bùi (ở thôn Giữa, xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành).

6 chuyên gia Trung Quốc này đều trong diện F2 phải cách ly y tế tại nơi ở do trong khu trọ của họ có 2 công dân Việt Nam là F1 đã được đưa đi cách ly y tế tập trung.

Sự kiện - Phát hiện 4 người Trung Quốc không chấp hành quyết định cách ly y tế

Công an xã Cổ Dũng lập biên bản với các trường hợp người Trung Quốc không chấp hành việc cách ly y tế.

Tại thời điểm kiểm tra, 4/6 người không có mặt tại nhà trọ là nơi cách ly y tế mà đến công ty làm việc. Quá trình làm việc với lực lượng công an, 4 người này cho biết họ đến công ty để hoàn thiện các thủ tục thanh toán lương hàng tháng cho công nhân (công nhân công ty TNHH Công nghệ điện Solid Việt Nam được trả lương vào ngày 15 hàng tháng). Công an xã Cổ Dũng đã lập biên bản vi phạm và yêu cầu những người trên trở lại nơi cách ly.

Công an xã Cổ Dũng đang hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Bạn đang đọc bài viết "Phát hiện 4 người Trung Quốc không chấp hành quyết định cách ly y tế" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)