Phim về thời Tam quốc gây tranh cãi vì cải biên quá mức

01/05/2021 16:05

Chân Tam quốc vô song là dự án phim có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như Cổ Thiên Lạc, Cổ Lực Na Trát, Lưu Gia Linh, Tần Bái, Trương Triệu Huy, Lâm Tuyết…

Ngày 29/4 vừa qua, bộ phim Chân Tam quốc vô song chính thức ra rạp ở Hong Kong (Trung Quốc). Mới đây, theo HK01 nhận định, bộ được đánh giá là có nhiều cảnh chiến đấu hoành tráng giữa Lã Bố (Lữ Bố), Quan Vũ và Lưu Bị. Phần kỹ xảo của bộ phim khác lạ so với các tác phẩm trước đó lấy cảm hứng từ Tam quốc diễn nghĩa.

Đặc biệt, hình ảnh của Lã Bố trong những pha chiến đấu được thể hiện khác lạ. Lã Bố bay nhảy trên không, tạo ra uy lực mạnh mẽ thổi tung hàng nghìn quân địch. Do đó, tác phẩm gây tranh cãi vì cải biên quá mức, hành động phô trương.

Giải trí - Phim về thời Tam quốc gây tranh cãi vì cải biên quá mức
Giải trí - Phim về thời Tam quốc gây tranh cãi vì cải biên quá mức (Hình 2).

Chân Tam Quốc vô son ggây tranh cãi vì cải biên quá mức, hành động phô trương.

Bên cạnh đó, HK01 đánh giá kỹ xảo của tác phẩm chưa thực sự mượt mà, cảnh cháy nổ, sóng cuộn nhìn giả. Ngoài ra, dù được truyền thông đánh giá tốt, doanh thu của tác phẩm trong ngày đầu chưa khả quan. Nguyên nhân do một số khán giả nghi ngờ về chất lượng bộ phim. Thêm vào đó, Netflix đã trả tiền để mua bản quyền phát sóng Chân Tam quốc vô song trên nền tảng này, nhiều khán giả vì vậy không muốn ra rạp.

Chân Tam quốc vô song được sản xuất từ năm 2017, với dàn diễn viên nổi tiếng, đầu tư nhiều cảnh quay tại New Zealand. Tuy nhiên, ngay từ khi công bố dàn diễn viên, khán giả cho rằng tác phẩm khó có thể thành công. Sau khi ra mắt trailer, người xem càng không trông đợi vào chất lượng của bộ phim bởi sự cải biên dựa trên game, khác xa với chính sử.

Quốc Tiệp (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Phim về thời Tam quốc gây tranh cãi vì cải biên quá mức" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)