Phố cafe đường tàu sau khi bị dừng hoạt động

16/09/2022 12:01

Công an đã tiến hành lập "chốt" tuyên truyền nhắc nhở cho du khách về việc tạm dừng hoạt động phố cafe đường tàu để đảm an bảo toàn giao thông đường sắt tại đây.

Sự kiện - Phố cafe đường tàu sau khi bị dừng hoạt động

Ông Nguyễn Anh Quân - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, 100% cơ sở kinh doanh ở khu vực xóm cà phê đường tàu ở Hà Nội đều vi phạm giới hạn hành lang an toàn giao thông đường sắt. Theo đó, toàn bộ hoạt động kinh doanh ở đây bị tạm dừng từ ngày 15/9.

Sự kiện - Phố cafe đường tàu sau khi bị dừng hoạt động (Hình 2).

Ghi nhận của Người Đưa Tin, ngay từ sáng ngày 15/9 lực lượng chức năng có mặt tại phố cafe đường tàu để lập hàng rào, ngăn không cho du khách vào con phố này.

Sự kiện - Phố cafe đường tàu sau khi bị dừng hoạt động (Hình 3).

Được biết, lực chức năng ở các chốt chia làm 4 ca, trực từ 7h sáng đến 11h đêm mỗi ngày. Cán bộ trực chốt sẽ giải thích kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở người dân và du khách tạm thời không đến phố cafe đường tàu trong thời gian đợi biện pháp giải quyết giữa UBND Tp.Hà Nội và Bộ Giao thông Vận tải.

Sự kiện - Phố cafe đường tàu sau khi bị dừng hoạt động (Hình 4).

Việc lực lượng chức năng ra quân ngăn chặn du khách tiếp cận đường tàu được thực hiện từ sau buổi họp của UBND quận Hoàn Kiếm chiều 14//9.

Sự kiện - Phố cafe đường tàu sau khi bị dừng hoạt động (Hình 5).

Ngoài ra, quận Hoàn Kiếm cũng sẽ xây dựng đề án gắn với tuyến đường sắt này nhằm hình thành điểm đến thu hút du lịch, xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của người dân và du khách; đồng thời đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật, bảo đảm an toàn.

Sự kiện - Phố cafe đường tàu sau khi bị dừng hoạt động (Hình 6).

Sau khi lực lượng chức năng lập hàng rào ở 2 lối vào đường tàu trên phố Phùng Hưng (thuộc phường Cửa Đông) và phố Trần Phú (phường Hàng Bông), con phố này trở lên bình yên, không nhộn nhịp như trước đây

Sự kiện - Phố cafe đường tàu sau khi bị dừng hoạt động (Hình 7).

Nhiều du khách ngỡ ngàng khi con phố này bị tạm dừng hoạt động buôn bán, kinh doanh.

Sự kiện - Phố cafe đường tàu sau khi bị dừng hoạt động (Hình 8).

Lực lượng chức năng hướng dẫn và giải thích cho các du khách về việc tạm dừng hoạt động tại con phố này do vi phạm tới hành lang an toàn giao thông đường sắt.

Sự kiện - Phố cafe đường tàu sau khi bị dừng hoạt động (Hình 9).

Ghi nhận của Người Đưa Tin, một số cửa hàng đã đóng cửa.

Sự kiện - Phố cafe đường tàu sau khi bị dừng hoạt động (Hình 10).

Tại đây không còn hoạt động kinh doanh nào. Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh vẫn mong muốn chính quyền nhanh chóng có biện pháp để người dân được trở lại buôn bán.

Sự kiện - Phố cafe đường tàu sau khi bị dừng hoạt động (Hình 11).
Sự kiện - Phố cafe đường tàu sau khi bị dừng hoạt động (Hình 12).

Khung cảnh bình yên của ngày 15/9 trái ngược với hình ảnh con phố tấp nập người qua lại trước đó.

Bạn đang đọc bài viết "Phố cafe đường tàu sau khi bị dừng hoạt động" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)