Phó Chủ tịch Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn

01/05/2021 16:05

Sáng 1/5, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại 2 khu cách ly và Công viên Thủ lệ.

Sự kiện - Phó Chủ tịch Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn

Sáng 1/5, ông Chử Xuân Dũng-Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã trực tiếp đi kiểm tra việc phân luồng ra vào của người phải cách lytại 2 khách sạn: InterContinental Hanoi Westlake (quận Tây Hồ), Lakeside (quận Ba Đình).

Sự kiện - Phó Chủ tịch Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn (Hình 2).

Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake đã có 1.027 người cách ly tập trung; 975 người là chuyên gia nước ngoài và gia đình. Hiện đang có 18 trường hợp cách ly ở đây và chưa có trường hợp nào dương tính. Các quy trình từ đón người đến thực hiện cách ly đều được thực hiện đúng quy định; 87 lái xe phục vụ đưa đón người cách ly cũng được tập huấn kỹ càng.

Sự kiện - Phó Chủ tịch Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn (Hình 3).

Ở khách sạn Lake Side (quận Ba Đình), ngay từ cổng khách sạn, các chốt, biển cảnh báo khu cách ly, lực lượng công an, bảo vệ dân phố ứng trực nghiêm túc. Theo đại diện khách sạn LakeSide, khách sạn hiện có 63 người cách ly; quy trình phục vụ khách cách ly thực hiện theo quy định của Bộ Y tế; có quy trình thu gom rác tại khu cách ly, thực hiện khử khuẩn 3 lần/ngày tại khu vực thu gom rác; nhân viên phục vụ tại khu cách ly cũng thực hiện cách ly theo quy định...

Sự kiện - Phó Chủ tịch Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn (Hình 4).

Hiện nay Thành phố có 19 khách sạn được phép cách ly tập trung và 1 nơi cách ly tổ bay. Đến nay đã có 43.120 người hoàn thành cách ly tập trung tại các cơ sở này. Trung bình Hà Nội thường xuyên có 2000 người cách ly tập trung ở các khách sạn.

Sự kiện - Phó Chủ tịch Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn (Hình 5).

Ông Chử Xuân Dũng đánh giá, công tác cách ly ở 2 khách sạn đã được thực hiện nghiêm theo đúng các chỉ đạo của Thành phố. Tuy nhiên, cũng nhắc nhở: “Thành phố đã xác định ngay từ lúc đầu tiên có dịch là công tác phòng chống dịch ở khu cách ly là rất quan trọng".

Sự kiện - Phó Chủ tịch Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn (Hình 6).

“Cần phải chú trọng, kỹ lưỡng công tác cách ly. Giao việc rõ người, rõ trách nhiệm. Sai một li là đi rất xa chứ không phải 1 dặm thôi đâu. Như ở khu công nghiệp Thăng Long Đông Anh, với 2 ca nhiễm Covi-19, thì 70.000 công nhân còn lại, các doanh nghiệp ra sao, hoạt động sản xuất đảm bảo thế nào... Thành phố rất đau đầu để tính toán. Ở trên thì rất sốt ruột lo lắng, ở dưới thì người dân vẫn còn thờ ơ là rất nguy hại”, Phó Chủ tịch UBND TP nói.

Sự kiện - Phó Chủ tịch Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn (Hình 7).

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trực tiếp đi kiểm tra trong công viên sáng ngày 1/5 và nhắc nhở ngay: “Phải đặt nơi khai báo y tế, đo thân nhiệt ngay từ ngoài cửa; mở thêm cửa để phân luồng du khách”.

Sự kiện - Phó Chủ tịch Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn (Hình 8).

Công viên Thủ lệ mỗi ngày đón trung bình 15.000 người, quận đã có biện pháp phân luồng từ đường vào ở tất cả các cổng, không để quá đông người. Các sở ngành đề nghị quận Ba Đình nhắc nhở thường xuyên các trường hợp chụp ảnh bỏ khẩu trang xong…”quên” không đeo lại; kiểm tra thường xuyên các cửa hàng bán hàng phục vụ trong công viên, đảm bảo phòng chống dịch và an toàn thực phẩm; có phương án cụ thể phân luồng người ra vào, đảm bảo giãn cách, không để quá đông người tụ tập.

Sự kiện - Phó Chủ tịch Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn (Hình 9).

“Như ở công viên Thủ Lệ, cần siết chặt hơn nữa công tác phòng dịch từ nhắc nhở, xử phạt đeo khẩu trang. Một ngày có 15.000 người dân, có cả từ các tỉnh đổ về là nguy cơ rất cao. Phải triển khai quét mã QR để khai báo y tế mới hiệu quả. Nếu phải đóng cửa thì thiệt hại rất lớn”, Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhắc.

Sự kiện - Phó Chủ tịch Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn (Hình 10).

Phó Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị quận Ba Đình cũng như các địa phương khác cần quán triệt đến các phường, tổ dân phố để sẵn sàng nắm bắt tình hình người dân quay trở về Thành phố sau kì nghỉ. “Thành phố  yêu cầu khai báo y tế bắt buộc với tất cả mọi người quay về thủ đô sau kỳ nghỉ lễ”.

Sự kiện - Phó Chủ tịch Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn (Hình 11).

Nhấn mạnh, công việc phòng chống dịch phải nghiêm túc, thực chất…“Xử phạt răn đe các vi phạm phỏng dịch phải thực hiện nghiêm. Chúng ta vất vả chút nhưng thế mới đảm bảo đời sống người dân bình yên”, ông Dũng nói.

Bạn đang đọc bài viết "Phó Chủ tịch Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)