Sẽ cưỡng chế tháo dỡ 5 cổng chào trái phép ở TP Kon Tum

Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ III.4 nói, dù đơn vị đã nhiều lần yêu cầu nhưng đến nay TP Kon Tum vẫn chưa tháo dỡ các cổng chào trái phép.

Đại diện Chi cục Quản lý đường bộ III.4 (Cục Quản lý đường bộ III, Tổng cục Đường bộ Việt Nam) mới đây thông tin trên Tuổi trẻ, đơn vị đang hoàn thiện thủ tục cưỡng chế tháo dỡ 5 công trình cổng chào do UBND TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) tự ý lắp đặt trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua TP Kon Tum.

Ông Trần Thái Hòa (Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ III.4) nói với nguồn trên, dù đơn vị đã nhiều lần yêu cầu giới chức TP Kon Tum tháo dỡ các cổng chào trái phép, nhưng đến nay TP Kon Tum vẫn chưa thực hiện.

Vị này bày tỏ trên báo Giao thông, 5 cổng chào đoạn qua TP Kon Tum vi phạm hành lang an toàn giao thông và đều là các công trình chưa được cơ quan của Bộ GTVT cấp phép. Tổng cục Đường bộ đã có văn bản cho rằng đất ven đường chỉ để dành xây dựng công trình giao thông. Ngoài ra, các cấu kiện gắn trên cổng chào tiềm ẩn nguy cơ rơi, gãy, có nguy cơ xảy ra tai nạn.

Được biết, 5 cổng chào trái phép này ở các vị trí km1550+295, km1551+175, km1552+505, km1542+395, km1562+370 trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua TP Kon Tum.

Ông Nguyễn Thanh Mân, Chủ tịch UBND TP Kon Tum trước đó chia sẻ trên Thanh niên online, việc xây dựng cổng chào không sai phạm. "Chỉ có một nội dung là nó nằm trong hành lang thuộc phạm vi quản lý của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, nên khi chưa đạt được thỏa thuận mà mình đã tiến hành xây dựng thì họ lập biên bản", ông nói.

Chủ tịch TP Kon Tum bày tỏ trên Tuổi trẻ, nếu muốn xây công trình gì trên vỉa hè phải có thỏa thuận của Cục Đường bộ III cấp phép và phải có ý kiến của Tổng cục Đường bộ Việt Nam nên xin thủ tục "rất nhiêu khê".

"Chưa hoàn chỉnh thủ tục mà xây dựng là không đúng, nhưng muốn hoàn chỉnh thủ tục rất khó và rất lâu. Mục tiêu cũng không phải là thương mại, lợi ích nhóm hay phục vụ cho riêng ai, mà phục vụ cho cộng đồng, đô thị… Trong thời gian chờ hoàn chỉnh các thủ tục đó, TP có thiếu sót như thế, chứ không phải là bất chấp", ông chia sẻ với nguồn trên.

(Tổng hợp)

https://soha.vn/se-cuong-che-thao-do-5-cong-chao-trai-phep-o-tp-kon-tum-20220118153711623.htm

Link nội dung: https://dvt.vn/se-cuong-che-thao-do-5-cong-chao-trai-phep-o-tp-kon-tum-a102252.html