Hy hữu Hoa hậu Mexico 2022 nhầm vương miện

Chung kết Mexicana Universal 2022 khép lại, sự cố trao nhầm vương miện vẫn gây tranh cãi dữ dội. Nhiều khán giả bày tỏ tiếc nuối cho Mayra Valencia.

Mới đây, đêm chung kết Mexicana Universal 2022 đã được tổ chức với màn đăng quang của người đẹp Irma Miranda (24 tuổi) đại diện bang Sonora. Cô sẽ đại diện cho Mexico tham gia đấu trường sắc đẹp quốc tế Miss Universe 2022.

Văn hoá - Hy hữu Hoa hậu Mexico 2022 nhầm vương miện

Đương kim hoa hậu Irma Miranda sẽ đại diện Mexico thi Miss Universe 2022.

Cũng trong cuộc thi, ban tổ chức trao ba vương miện khác gồm Mexicana International 2022 (Itzia García), Mexicana Latinoamericana 2022 (Veronica Gamboa) và Mexicana Hispanoamericana 2022 (Diana Robles).

Tuy nhiên, điểm nhấn của đêm chung kết lại chính là màn trao nhầm vương miện Mexicana International 2022. Ban đầu, MC công bố người chiến thắng là thí sinh thuộc bang Nueva Leon - Mayra Valencia. Sau đó, họ đính chính Itzia García mới là chủ nhân của danh hiệu này.

Văn hoá - Hy hữu Hoa hậu Mexico 2022 nhầm vương miện (Hình 2).

Khoảnh khắc đương kim Miss International Mexico trao lại vương miện cho Mayra Valencia.

Mayra Valencia tự cởi bỏ vương miện và sash để trao lại cho Itzia García. Sau đó, cô trở lại vị trí của top 2, nắm tay Itzia García để chờ khoảnh khắc công bố hoa hậu. Kết quả, Mayra là á hậu 1.

Văn hoá - Hy hữu Hoa hậu Mexico 2022 nhầm vương miện (Hình 3).

Mayra Valencia trao lại vương miện và sash cho chủ nhân thật sự.

Điều đáng nói Mayra Valencia là một thí sinh rất được yêu mến trong cuộc thi năm nay, chính vì thế sự sai sót của MC đã nhận phải sự phẫn nộ của khán giả có mặt ở khán phòng. Họ liên tục la hét để thể hiện thái độ phản đối kết quả của đêm chung kết.

Ngay sau đêm chung kết, sự cố trao nhầm vương miện này đã nhận được sự chú ý nhiều hơn cả màn đăng quang của Hoa hậu Hoàn vũ Mexico 2022. Rất nhiều các fans trên các diễn đàn sắc đẹp đã thể hiện sự phẫn nộ, đồng thời bày tỏ sự tiếc nuối cho Mayra Valencia.

Văn hoá - Hy hữu Hoa hậu Mexico 2022 nhầm vương miện (Hình 4).

Khoảnh khắc đời thường của Mayra Valencia.

Người hâm mộ chỉ trích ban tổ chức cũng như MC đã gây tổn thương đối với thí sinh. Thậm chí, một bộ phận thành viên mạng kêu gọi đòi công bằng cho Mayra Valencia. Một số ý kiến cho rằng ban tổ chức nên bù đắp cho Mayra Valencia bằng cách tạo cơ hội để cô đi thi quốc tế vào năm 2023.

Hiện, BTC Mexicana Universal 2022 chưa có chia sẻ mới liên quan đến vụ việc. Trên trang cá nhân, Mayra Valencia cũng giữ im lặng.

Quốc Tiệp (theo Tiền phong, Zing)

Link nội dung: https://dvt.vn/hy-huu-hoa-hau-mexico-2022-nham-vuong-mien-a111097.html