Vụ Ngọc Trinh công bố mua đất tại Bảo Lộc: Phát hiện nhiều sai phạm tại khu đất

Liên quan đến tin đồn Ngọc Trinh mua đất ở Tp.Bảo Lộc để xây dựng homestay, lực lượng chức năng đã vào cuộc và phát hiện nhiều sai phạm tại khu đất này.

Báo Người lao động đưa tin, ngày 24/5, cơ quan chức năng Tp.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết, qua xác minh khu đất người mẫu Ngọc Trinh (tên thật Trần Thị Ngọc Trinh) chụp hình và đăng tin thuộc hẻm 61 đường B’Lao Srê, thôn 6, xã Đại Lào.

Khu đất này gồm 2 thửa với tổng diện tích 1,1 ha và do bà N.T.T.N. (ngụ tại xã Lộc Châu, Tp.Bảo Lộc) làm chủ sở hữu chứ không có tên Trần Thị Ngọc Trinh (tức người mẫu Ngọc Trinh) như tin đồn.

Đặc biệt, đoàn liên ngành Tp.Bảo Lộc vào cuộc kiểm tra ghi nhận trên đất có 2 căn nhà xây dựng không phép.

Nguồn gốc đất là trồng cây lâu năm nhưng chủ đất đã cải tạo không phép thành một khu đất có công năng đất ở và đặt tên LAVITA HILLS B’LAO. Trong khu đất, nhiều vị trí đã được san gạt, làm đường thảm nhựa từ chân đến đỉnh khu đất, ô tô có thể đi lại.

Ngoài ra, nhiều hạng mục khác như cống thoát, đường dẫn điện, bờ kè cũng được xây dựng khi chưa được chính quyền và cơ quan chức năng cấp phép.

Văn hoá - Vụ Ngọc Trinh công bố mua đất tại Bảo Lộc: Phát hiện nhiều sai phạm tại khu đất
Văn hoá - Vụ Ngọc Trinh công bố mua đất tại Bảo Lộc: Phát hiện nhiều sai phạm tại khu đất (Hình 2).
Văn hoá - Vụ Ngọc Trinh công bố mua đất tại Bảo Lộc: Phát hiện nhiều sai phạm tại khu đất (Hình 3).

Nhiều hạng mục và công trình không phép tại khu đất được cho là người mẫu Ngọc Trinh đã mua. (Ảnh: NLĐO).

Dọc đường đi vào khu nhà ở đã có cột đèn thắp sáng trang trí và trồng hoa, cỏ cảnh quan. Ở các căn nhà có nhiều dụng cụ phục vụ cho việc tổ chức tiệc ngoài trời. Bên trong các căn nhà đều có trang bị tiện nghi để ở như một căn hộ.

Đoàn kiểm tra của UBND Tp.Bảo Lộc đã lập biên bản ghi nhận hiện trạng, sau khi đối chiếu với dữ liệu địa chính sẽ đề xuất tháo dỡ và hoàn nguyên hiện trạng theo quy định.

Văn hoá - Vụ Ngọc Trinh công bố mua đất tại Bảo Lộc: Phát hiện nhiều sai phạm tại khu đất (Hình 4).

Ngọc Trinh đăng tin mua đất tại Tp.Bảo Lộc gây xôn xao dư luận.

Trước đó, sau khi cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng khẳng định, không có ai tên Ngọc Trinh là chủ một lô đất rộng ở Tp.Bảo Lộc, chủ nhân của các khu homestay tại đây cũng không có Ngọc Trinh. Theo báo điện tử Pháp luật Tp.Hồ Chí Minh, ngày 20/5, vì lý do cá nhân nên người mẫu Ngọc Trinh ủy quyền cho bà Nguyễn Minh Phương (quản lý của Ngọc Trinh) trao đổi về vấn đề này.

Theo bà Phương, khu đất Ngọc Trinh mua nằm trên địa bàn xã Đại Lào, gần đường tránh Tp.Bảo Lộc (đường Tôn Đức Thắng), hiện mới chỉ mới đặt cọc, đến tháng 6/2022 mới công chứng mua bán.

Về diện tích, thửa đất rộng 1,1ha (11 sào) chứ không phải 11 mẫu (11ha). Ngọc Trinh không hiểu khái niệm sào, mẫu nên khi đăng status trên mạng xã hội đã ghi nhầm, “Ngay sau đó, Trinh đã có đăng đính chính”, bà Nguyễn Minh Phương nói.

Cũng theo bà Phương, Ngọc Trinh và người thân dự định mua thửa đất nói trên để làm chỗ nghỉ dưỡng. Trên thửa đất có sẵn hai căn nhà tiền chế, trong mỗi phòng kê được 2 giường ngủ, không phải là nhà xây dựng kiên cố.

Văn hoá - Vụ Ngọc Trinh công bố mua đất tại Bảo Lộc: Phát hiện nhiều sai phạm tại khu đất (Hình 5).

Hình ảnh trên Facebook của Ngọc Trinh.

Liên quan đến sự việc của người mẫu Ngọc Trinh, ngày 21/5, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng cho biết, ngành đang thu thập thông tin nhằm làm rõ vụ facebook của người mẫu Ngọc Trinh tung tin sai sự thật về việc mua đất tại Tp.Bảo Lộc (Lâm Đồng). Theo Sở Thông tin và Truyền thông, cần xác minh cụ thể bản thân Ngọc Trinh, người quản lý hay ai đó đã đăng nội dung này lên facebook Ngọc Trinh.

Hiện, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng đang thu thập các chứng cứ liên quan để xử lý theo quy định.

Quốc Tiệp (t/h)

Link nội dung: https://dvt.vn/vu-ngoc-trinh-cong-bo-mua-dat-tai-bao-loc-phat-hien-nhieu-sai-pham-tai-khu-dat-a111173.html