Nhà sản xuất Em và Trịnh xin lỗi sau khi bị Khánh Ly phản ứng

Đại diện nhà sản xuất Em và Trịnh đã lên tiếng trước những ồn ào xung quanh câu chuyện xây dựng hình tượng Trịnh Công Sơn, Khánh Ly... trong phim.

Những ngày qua, phim điện ảnh Em và Trịnh vướng nhiều ồn ào liên quan đến hình tượng nhân vật và một số tình tiết. Không ít ý kiến cho rằng phim đã "phá hỏng" hình tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Những chi tiết về các nhân vật Khánh Ly, Thanh Thúy cũng vấp phải phản đối từ chính người thật ngoài đời. Danh ca Khánh Ly cho biết thêm, nhiều chi tiết hay câu thoại là xúc phạm bà cũng như nhạc sĩ, hoàn toàn không đúng sự thật.

Văn hoá - Nhà sản xuất Em và Trịnh xin lỗi sau khi bị Khánh Ly phản ứng

Em và Trịnh gây nhiều tranh cãi xoay quanh cách xây dựng nhân vật Trịnh Công Sơn, Khánh Ly.

Trước những ý kiến trái chiều, mới đây nhất, ông Lương Công Hiếu - đại diện nhà sản xuất đã chính thức lên tiếng. Theo đó, ông khẳng định Em và Trịnh là bộ phim lãng mạn, không phải phim tài liệu hay phim tiểu sử.

"Ngay từ đầu, chúng tôi đã khẳng định và còn ghi rõ trong phim: Lấy cảm hứng từ nhân vật có thật, chỉ lấy cảm hứng và kể câu chuyện bằng ngôn ngữ điện ảnh chứ không copy y nguyên sự thật ngoài đời vào trong phim.

Chủ đề bộ phim nằm ở hai câu nói của cố nhạc sĩ. Câu thứ nhất là: Có những ngày tuyệt vọng đến cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau. Câu thứ hai: Khi bạn hát một bản tình ca là bạn đang muốn hát về cuộc tình của mình. Hãy hát đi đừng e ngại, dù hạnh phúc hay dở dang thì cuộc tình ấy cũng đã là một phần máu thịt bạn rồi. Các tình tiết có thật hay hư cấu đều nhằm phục vụ cho chủ đề trên" - Ông Lương Công Hiếu nói.

Đại diện nhà sản xuất chia sẻ thêm: "Trịnh Công Sơn là một nhạc sĩ lớn, là thần tượng của nhiều người thuộc đủ tầng lớp, lứa tuổi, thể hệ; mỗi người đều có thể hình dung ra một hình ảnh thần tượng riêng cho mình. Sự thật theo cách kể của người này có thể lại sai với người khác. Hãy cho phép người làm phim được làm theo góc nhìn của mình.

Nhân vật thật cũng được thẳng thắn đính chính các thông tin và khán giả được quyền biết cả hai câu chuyện mà không bị nhầm lẫn giữa phim và đời thật. Phim truyện phải theo mạch truyền tải cho chủ đề và góc nhìn tác giả. Và đoàn phim đã thực hiện với tấm lòng ngưỡng mộ và yêu quý các nhân vật chứ không có ý định bôi xấu bất kỳ cá nhân nào".

Văn hoá - Nhà sản xuất Em và Trịnh xin lỗi sau khi bị Khánh Ly phản ứng (Hình 2).

Nhà sản xuất khẳng định Em và Trịnh lấy cảm hứng từ nhân vật có thật, kể bằng ngôn ngữ điện ảnh, hoàn toàn không sao chép sự thật ngoài đời vào phim.

"Ca sĩ Khánh Ly trong Em và Trịnh có hành xử, lời nói, trang phục khác biệt hẳn với các bóng hồng khác trong phim, là ý đồ của nhà làm phim muốn làm nổi bật cá tính mạnh mẽ của nhân vật. Chúng tôi khẳng định hình tượng của nhân vật Khánh Ly trong phim rất đẹp và được khắc họa với tấm lòng trân trọng. Sự yêu thích của khán giả với nhân vật của Bùi Lan Hương là minh chứng cho điều đó.

Với độ dài 136 phút, để giữ chân khán giả kiên nhẫn ngồi tại rạp, bắt buộc Em và Trịnh phải cho mỗi nhân vật một nét riêng, cá tính khác biệt nhằm tạo kịch tính cho phim. Không chỉ với Khánh Ly, mà nhiều nhân vật khác như Thanh Thúy, nhóm bạn Tuyệt Tình Cốc… trong phim đều có những chi tiết sáng tạo, hư cấu theo đòi hỏi nghệ thuật của bộ phim.

Chúng tôi rất tiếc và thành thật xin lỗi nếu sự sáng tạo của bộ phim có làm phiền lòng đến nhân vật có thật hay người thân. Chúng tôi xin ghi nhận, tiếp thu những đính chính khác biệt trên phim và ngoài đời" - ông Hiếu giải thích.

Văn hoá - Nhà sản xuất Em và Trịnh xin lỗi sau khi bị Khánh Ly phản ứng (Hình 3).

Khánh Ly nói sẽ không đi xem phim Em và Trịnh.

Trước đó, Khánh Ly đã có những chia sẻ thẳng thắn xoay quanh phim Em và Trịnh: "Một số hình ảnh trong phim không đúng với ca sĩ Khánh Ly ngoài đời. Nếu đặt vấn đề các con của cô ra rạp xem phim thì sẽ nghĩ gì về mẹ của mình? Bởi nhân vật Khánh Ly lúc gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong phim đã có một chồng và hai con nên không thể có những hành động như vậy được".

Bản thân Khánh Ly cũng cho hay, thời điểm gặp Trịnh Công Sơn, bà đã là "gái có chồng". Chính vì thế sự đối đãi giữa bà và nhạc sĩ họ Trịnh vô cùng chừng mực, lễ độ và ý tứ.

 

Link nội dung: https://dvt.vn/nha-san-xuat-em-va-trinh-xin-loi-sau-khi-bi-khanh-ly-phan-ung-a112845.html