Nữ diễn viên Tiêu Thục Thận bị ung thư di căn vào gan

Căn bệnh ung thư của nữ diễn viên Tiêu Thục Thận ngày càng nghiêm trọng, đã di căn vào gan.

Mới đây, nữ diễn viên Tiêu Thục Thận cho biết bị tái phát ung thư tá tràng. Trong cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ vào tháng 5, bác sĩ phát hiện tế bào ung thư đã di căn vào gan của cô.

Hiện, nữ diễn viên điều trị bằng liệu pháp trúng đích, tức sử dụng các loại thuốc hạn chế sự tăng trưởng và lây lan của tế bào, thường được áp dụng trên bệnh nhân bị ung thư giai đoạn muộn.

Theo Tiêu Thục Thận, điều cô sợ nhất không phải cái chết, mà là trở nên xấu xí. Cô thậm chí “trốn” uống thuốc vài ngày mỗi khi muốn xuất hiện trước ống kính.

Bị bệnh hiểm nghèo hành hạ, mỹ nhân họ Tiêu vẫn cảm thấy may mắn vì luôn có chồng kém 15 tuổi cận kề chăm sóc mỗi ngày.

Văn hoá - Nữ diễn viên Tiêu Thục Thận bị ung thư di căn vào gan

Tiêu Thục Thận được chồng trẻ chăm sóc chu đáo.

Năm 2019, Tiêu Thục Thận nhập viện điều trị ung thư tá tràng. Năm 2020, nữ diễn viên buộc phải cắt bỏ một phần tá tràng, dạ dày, đầu tụy và mật để tránh di căn. Việc xạ trị cũng khiến mặt cô bị sưng phù, cơ thể thường xuyên đau nhức... Ba năm qua, cô thường xuyên tới lui bệnh viện để thăm khám.

Tiêu Thục Thận sinh năm 1976, từng được coi là biểu tượng gợi cảm xứ Đài. Cô tham gia nhiều phim nối tiếng như Bích huyết kiếm, Âm mưu và tình yêu, Tháng ba hạnh phúc... Cô còn từng đóng MV của loạt sao nổi tiếng như Lưu Đức Hoa, Hứa Chí An, Quang Lương, Châu Kiệt Luân...

Năm 2017, cô kết hôn với Lương Hiên An - một tài xế Uber. Anh kém cô 15 tuổi. Sau 5 năm, cả hai vẫn chưa có con. Tiêu Thục Thận cho biết, không thể sinh cho chồng một đứa con là điều tiếc nuối lớn của cô.

Thời gian qua, Tiêu Thục Thận vẫn hoạt động nghệ thuật nhưng chỉ nhận khối lượng công việc vừa phải để đảm bảo sức khỏe. Cô chỉ đóng vai phụ có thời gian quay hình ngắn trong các dự án phim ảnh.

Quốc Tiệp (t/h)

Link nội dung: https://dvt.vn/nu-dien-vien-tieu-thuc-than-bi-ung-thu-di-can-vao-gan-a114391.html