Ban nhạc Đông Đô, Mỹ Dung hứa "cháy" hết mình trong "Hà Nội xanh"

Mỹ Dung - Em gái của Diva Mỹ Linh sẽ là khách mời đặc biệt trong mini show Hà Nội xanh, chương trình hát về Hà Nội với những ca khúc vui tươi, theo cách phối mới.

Ca sĩ Đức Lộc - Trưởng ban nhạc Đông Đô cho Người Đưa Tin biết: "Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đời sống âm nhạc của Thủ đô kém sôi động, vì thế chúng tôi đã quyết định tổ chức mini show Hà Nội xanh vào ngày 13/8 tại Rạp Tháng 8, Hà Nộị để mang lại "món ăn tinh thần" mới cho khán giả.

Hà Nội xanh là khởi đầu cho chuỗi các dự án âm nhạc của ban nhạc Đông Đô, chúng tôi muốn hòa nhịp với sự trở lại mạnh mẽ của Rock Việt. Hoặc đơn giản hơn chỉ là muốn góp phần làm cho những ai yêu thích âm nhạc có thêm một lựa chọn khác biệt ".

Theo đó, show Hà Nội xanh sẽ có 13 bài hát, gồm nhiều bài hát viết về Hà Nội như: Nhớ mùa thu Hà Nội, Mãi là tuổi thơ tôi Hà Nội, Trời Hà Nội xanh, Hà Nội đêm trở gió... Sự kiện do Ban nhạc Đông Đô tổ chức, khách mời là nhạc sĩ Thế Hiển, ban nhạc Yellow Star Big, AEM, Guitar Hải Nam, MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng sẽ là người dẫn chuyện của chương trình... Mỹ Dung - Em gái của Diva Mỹ Linh cũng sẽ góp mặt trình diễn với nhiều ca khúc hay về Hà Nội. 

Văn hoá - Ban nhạc Đông Đô, Mỹ Dung hứa 'cháy' hết mình trong 'Hà Nội xanh'

Mỹ Dung - Em gái Diva Mỹ Linh sẽ hát trong show Hà Nội xanh ngày 13/8.

Nói về việc nhận lời hát trong chương trình, Mỹ Dung cho hay: "Khi anh em trong ban nhạc Đông Đô chia sẻ và mời tôi tham gia, tôi thấy ý tưởng kết hợp đa thể loại trong một chương trình rất thú vị. Tôi cũng thấy được ý nghĩa của đêm nhạc nên khi được mời, tôi nhận lời ngay. Tôi không phải là một ca sĩ chuyên nghiệp nhưng cũng rất thích hát, năm 2021, tôi từng tham gia chương trình Sàn chiến giọng hát, khi ấy chị Mỹ Linh xui tôi: "Chị thấy Dung hát hay đấy, thử tham gia xem sao. Mẹ sẽ vui khi thấy Dung hát trên tivi", ban đầu tôi ngại lắm, vì chương trình toàn người trẻ nhưng khi được chị gái động viên tôi đã tham gia, tôi cũng nhận được một số lời khen về giọng hát của mình.

Trong khoảng 2 năm vừa qua, tôi cùng nhóm AEM cũng tổ chức được 6 chương trình Livestream chơi nhạc, để chia sẻ với bạn bè và thỏa mãn sở thích ca hát của bản thân. Dự kiến chương trình số 7 sẽ hát về chủ đề Hà Nội với 8 bài hát nhưng do vài lý do nên phải rời lại... Dung và anh em Đông Đô là bạn, nên khi thấy có thể kết hợp để thực hiện việc đó – khi được mời, tôi cùng AEM chọn luôn những tác phẩm ấy đưa vào chương trình. Hà Nội Xanh – là một tên ghép, cái tên đó rất thú vị với chúng tôi".

Văn hoá - Ban nhạc Đông Đô, Mỹ Dung hứa 'cháy' hết mình trong 'Hà Nội xanh' (Hình 2).

Mỹ Dung từng được chị gái Mỹ Linh xui đi thi hát trên truyền hình.

Khi được hỏi: Một số khán giả hay so sánh chị với Diva Mỹ Linh, chị phản ứng thế nào? Mỹ Dung cho hay: "Tôi là kiểu người vô tư dù tôi không thích sự so sánh nhưng vẫn chấp nhận đối mặt với việc này vì chúng tôi là hai chị em ruột, đương nhiên sẽ có những thứ na ná giống nhau. Tôi hát bằng bản năng của mình, nhưng khi nhìn thấy chị tôi trình diễn và dạy học sinh hát, tôi "ngấm" dần những kiến thức đó, tôi nhận ra cách học tự nhiên đó phù hợp với tôi hơn".

Mỹ Dung cho biết, những ca khúc chủ đề Hà Nội mà cô mang đến chương trình sẽ đem lại nhiều cảm giác tươi mới, khám phá. Khán giả yêu thích những ca khúc về Hà Nội chắc sẽ có nhiều bất ngờ khi có cảm xúc yêu mùa thu của Hà Nội nhưng lại vui vẻ, xanh mát chứ không “man mác bồn, úa vàng” như những bản phối khí trước đây.

Chị cho biết thêm, chương trình Hà Nội xanh sẽ là nơi hò hẹn của khán giả yêu Hà Nội, yêu âm nhạc, chị cũng sẽ hát hết mình để khán giả nhận ra một Mỹ Dung hoàn toàn khác.

Nói về lý do mời Mỹ Dung tham gia, ca sĩ Đức Lộc cho hay: "Mỹ Dung là một người có giọng hát đặc biệt và cũng có sở thích âm nhạc tương đồng với Đông Đô. Cũng đã có người cho rằng tôi mời Dung vì cô ấy là em chị Mỹ Linh. Xin đừng nghĩ vậy, chúng tôi chơi nhạc với nhau nhiều năm rồi không phải chỉ trong chương trình này, thật sự có thể hòa hợp Đông Đô mới quyết định mời Dung.

Tôi thấy Mỹ Dung khác chị Mỹ Linh rất nhiều, nhất là khi cô ấy cất tiếng hát, Dung không thể so với chị Linh về kỹ thuật thanh nhạc hoặc cao độ, dù tiếng nói bình thường hơi giống nhưng khi cất tiếng hát tôi thấy âm thanh của họ khác nhau và tôi thích âm thanh đó. Hơn nữa Mỹ Dung chỉ tham gia âm nhạc như một cuộc chơi, khác với dân chuyên nghiệp nên những cảm xúc của cô ấy vẫn còn tràn đầy, dạt dào... được chơi nhạc mà vui và đầy cảm hứng như vậy, có cơ hội là cùng thực hiện thôi.

Hà Nội Xanh là một đêm nhạc có sự mạnh mẽ của Rock, hơi thở của Bigband và sự mát mẻ của Blue... Có cơ hội để trải nghiệm một cuộc chơi như vậy thì chúng tôi cùng nhau thực hiện. Tôi tin, các nghệ sĩ sẽ "cháy" hết mình trong đêm nhạc...".

Văn hoá - Ban nhạc Đông Đô, Mỹ Dung hứa 'cháy' hết mình trong 'Hà Nội xanh' (Hình 3).

Các thành viên của ban nhạc Đông Đô sẽ có show diễn Hà Nội xanh vào ngày 13/8 tại rạp Tháng 8, Hà Nội.

Nghệ sĩ Tiến Storm - Ban nhạc Đông Đô cho biết: "Thật ra, chương trình này chúng tôi đã ấp ủ từ năm 2020, nhưng do nhiều lý do chương trình phải dời lại đến thời điểm này. Vì sao chúng tôi lại làm ở Rạp Tháng 8? Vì chúng tôi muốn "gói" chương trình ở một không gian ấm cúng vừa vặn với ê kíp và khán giả. Chương trình có nhiều chất liệu âm nhạc, nhiều cung bậc... hòa cùng nhau trong cùng một câu chuyện kể về Hà Nội bằng âm nhạc, tôi nghĩ sẽ phù hợp với những khán giả thích những trải nghiệm vừa quen, vừa lạ... Lượng khán giả thích trải nghiệm âm nhạc như vậy không nhiều, nên chọn địa điểm đó là phù hợp".

"Sau chương trình Hà Nội Xanh, chúng tôi đã có kế hoạch làm một chuỗi chương trình, có thể tiếp theo sẽ là Sài Gòn Đỏ... Âm nhạc với Đông Đô là đam mê, nếu đặt ra mỗi tháng sẽ làm một chương trình thì hơi khiên cưỡng và cũng khó đảm bảo chất lượng tập luyện vì thế, chúng tôi chọn là ngay khi nào ê - kíp sẵn sàng cho chương trình tiếp theo thì chúng tôi sẽ làm"- Ca sĩ Trọng Duy - Ban nhạc Đông Đô nói về việc tiếp nối chương trình trong thời gian tới.

Văn hoá - Ban nhạc Đông Đô, Mỹ Dung hứa 'cháy' hết mình trong 'Hà Nội xanh' (Hình 4).

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Nghĩa.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Nghĩa - người phụ trách phối khí của chương trình cho hay, để chương trình có sự đặc biệt, anh dùng Brass (dàn kèn đồng) để phối khí cho các bài hát.

"Từ các ca khúc của chị Mỹ Dung hát đến các bài ban nhạc Đông Đô, Yellow Star Big Band, tôi sẽ dùng nhạc dàn kèn để làm mới, kết nối âm nhạc. Các bài hát về Hà Nội thì nhiều ca sĩ hát thành công, nhưng với kèn đồng, nó tạo ra sự khác biệt, kết nối âm nhạc gần hơn với khán giả và cũng chưa có nhiều ca sĩ thực hiện những phối khí như vậy. Như bài hát Hà Nội đêm trở gió, đây là một bài ca khúc Pop Ballad nhẹ nhàng, tôi sẽ biến chuyển sang điệu Blue Jazz thì sẽ khác, có kèn vào sẽ tạo một bề dày âm thanh trên những nốt cao, mà hiệu ứng đó rất phù hợp với giọng Mỹ Dung vì cô ấy có một "giải trầm" khá đặc biệt"- Minh Nghĩa chia sẻ.

Ban nhạc Đông Đô thành lập năm 2006, gồm 6 thành viên: Đức Lộc (trưởng nhóm)- Keyboard, Vocal 2, Trọng Duy - Vocal, Thành Nam - Guitar, Hoàng Huy - Guitar, Tiến Storm - Bass, Minh Nghĩa - Drum. Ban nhạc chơi các thể loại: Heavy Metal, Symphonic Metal, Electro Rock với các sản phẩm: Album Vol 1: Máu thắm da vàng - phát hành 2013. Single: Vùng đất Rồng - 2010, Ảo giác - 2011, Đừng chạm vào tương lai - 2012 Đam mê - 2021. Các giải thưởng ban nhạc đã đạt được: Giải nhất liên hoan ban nhạc Who's Campus Rọck 2006. Nghệ sĩ xuất sắc Festival Pop Rock FPT 2007. Giải Nhất (phần thi cho ban nhạc) Nhịp Điệu Trẻ 2009.

 

Link nội dung: https://dvt.vn/ban-nhac-dong-do-my-dung-hua-chay-het-minh-trong-ha-noi-xanh-a114633.html