Giám đốc HV Âm nhạc Quốc gia: "Tôi hy vọng cả hai sẽ sớm trở về nước"

Theo tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu từ ngày 3/8. Vậy cơ quan chủ quản của 2 nghệ sĩ nói gì?

Chia sẻ với Người Đưa Tin, PGS.TS. Lê Anh Tuấn- Giám đốc Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - nơi nhạc sĩ Hồ Hoài Anh giảng dạy - cho hay: "Chúng chưa nhận được thông tin gì về việc Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã về nước nhưng nếu đó là sự thật thì đây là tin vui. Tôi hy vọng cả hai sẽ sớm trở về nước".

Trước đó, PGS.TS Lê Anh Tuấn khẳng định, khi nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trở về nước phải lập tức có mặt tại Học viện và làm tường trình giải thích lý do tại sao ra nước ngoài không xin phép. "Hồ Hoài Anh đã vi phạm quản lý cán bộ viên chức của cơ quan, chúng tôi sẽ xin ý kiến của Vụ tổ chức cán bộ cũng như lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch hướng xử lý cụ thể. Nhưng về nguyên tắc thế là sai, Hồ Hoài Anh phải chịu hình thức kỷ luật của nhà trường", ông Tuấn cho hay.

Đại diện Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội - đơn vị chủ quản của Nhà hát Kịch Hà Nội, nơi Hồng Đăng đang công tác chia sẻ, hiện đơn vị này cũng chưa nhận được thông tin về việc nghệ sĩ Hồng Đăng đã về nước, nếu có thông tin chính thống Sở sẽ chia sẻ. "Nhà hát Kịch Hà Nội đã làm báo cáo lên Sở và chúng tôi đang chờ những thông tin chính thức. Những thông tin như này cần thận trọng và minh bạch" - Vị này cho hay.

Trước đó, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cũng chia sẻ: "Hồng Đăng là diễn viên thuộc biên chế Nhà hát Kịch Hà Nội. Việc không xin phép khi ra nước ngoài của Hồng Đăng là sai. Trở về nước, Hồng Đăng sẽ chịu kỷ luật".

Văn hoá - Giám đốc HV Âm nhạc Quốc gia: 'Tôi hy vọng cả hai sẽ sớm trở về nước'

Báo nước ngoài đưa tin, hai nghệ sĩ của Việt Nam đã được trả hộ chiếu.

Ngày 7/8, tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha đưa tin tòa án Palma đã quyết định trả lại hộ chiếu cho Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh. Theo Ultima Hora, họ bị tịch thu hộ chiếu và cấm rời khỏi Tây Ban Nha từ tháng 6 vì vướng cáo buộc hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx. Khi đó, cả hai từ chối khai báo khi bị bắt trước quan tòa nhưng với điều kiện họ không được rời Mallorca. Ultima Hora cho biết gần một tháng rưỡi sau khi vụ việc xảy ra, họ đã có thể trở về nước.

Ultima Hora cho biết hai nghi phạm sau vài giờ bị bắt được đưa đến tòa án Via Germany. Cả hai đều sử dụng quyền không được làm chứng trước thẩm phán. Sau đó, thẩm phán quyết định trả tự do cho hai bị cáo mà không cần tại ngoại, nhưng tịch thu hộ chiếu của họ.

Sau khi thông tin được truyền thông Tây Ban Nha đăng tải, một số tờ báo Anh cũng dẫn lại nguồn tin.

Ngày 1/7, Ultima Hora cũng là tờ báo đầu tiên đăng thông tin "một diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam, 37 và 42 tuổi” bị cô gái 17 tuổi người Anh tố cưỡng hiếp trên đảo Mallorca (Tây Ban Nha). Cô gái 17 tuổi nói với cảnh sát rằng mình bị tấn công tại khách sạn ở Andratx, phía tây nam hòn đảo. Trước đó, cô gặp các nghệ sĩ ở một nhà hàng gần đó và giao lưu, uống rượu với họ.

Người thân đã báo cảnh sát sau khi được nhận được thông tin từ cô gái. Tờ báo địa phương Ultima Hora đưa tin cô gái 17 tuổi nói với các cảnh sát rằng hai người đàn ông 37 và 42 tuổi đã bắt cô tắm sau khi hiếp dâm để loại bỏ bằng chứng trong trường hợp họ bị buộc tội.

Sáng 5/7, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhắc đến diễn viên Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và cho biết 2 người đang tại ngoại ở Tây Ban Nha, họ đã có luật sư bảo vệ quyền lợi, và chờ gặp thẩm phán.

 

Link nội dung: https://dvt.vn/giam-doc-hv-am-nhac-quoc-gia-toi-hy-vong-ca-hai-se-som-tro-ve-nuoc-a114712.html