Quỳnh Kool: "Tôi tự cắt tóc, tìm hiểu về nghề sửa xe"

Trong phim Gara hạnh phúc, Quỳnh Kool vào vai một cô gái cái tính, biết sửa xe ô tô. Cô chia sẻ, mình đã tự tay cắt tóc để xây dựng hình tượng nhân vật của mình...

Quỳnh Kool sinh năm 1995, cô là diễn viên trẻ quen mặt với khán giả yêu phim truyền hình như: Quỳnh búp bê, Đừng bắt em phải quên, Hãy nói lời yêu, Hướng dương ngược nắng... Cô từng nhiều lần hóa thân vào những cô nàng tiểu thư đỏng đảnh, khó chiều, xuất thân trong những gia đình giàu có và quyền thế.

Mới đây, Quỳnh Kool khiến khán giả bất ngờ với tạo hình cá tính, bụi bặm khi vào vai Sơn Ca trong Gara hạnh phúc. Sơn Ca có hoàn cảnh khó khăn, chính vì thế, tính cách của cô cũng mạnh mẽ. 

Văn hoá - Quỳnh Kool: 'Tôi tự cắt tóc, tìm hiểu về nghề sửa xe'

Quỳnh Kool với tạo hình nhân vật Sơn Ca.

Quỳnh Kool từng thổ lộ, cô rất thích nhân vật Sơn Ca nhưng vì đạo diễn thấy cô không hợp nên ban đầu khi casting, nữ diễn viên đã bị từ chối. Tuy nhiên, do quyết tâm muốn làm mới bản thân mình nên Quỳnh Kool tự thôi thúc phải nắm lấy vai diễn này bằng được.

Chia sẻ với Người Đưa Tin về vai diễn này, Quỳnh Kool cho hay: "Khác với những nhân vật tiểu thư ở các phim trước, nhân vật Sơn Ca trong phim Gara hạnh phúc là một nhận vật đặt biệt. Sơn Ca có nhiều nỗi đau về cả tinh thần cộng thêm những khó khăn về vật chất nên rất cá tính. Bản thân cô ấy lại là người vô cùng mạnh mẽ và lạc quan. Đây cũng điều thách thức tôi khi đảm nhận vai diễn này. 

Đầu tên là ngoại hình, cô ấy ăn mặc bụi bặm, cá tính. Ngay khi biết tin nhận được vai diễn Sơn Ca thì tôi đã quyết định cắt tóc rồi. Vì phải như vậy tôi mới thật sự trở thành Sơn Ca được. Thực sự khi tự tay cắt đi mái tóc dài tôi tiếc nuối vô cùng. Nhưng tôi cũng tự động viên mình và coi đây như là một trải nghiệm đáng quý. Bên cạnh cắt tóc, tôi quyết định tìm hiểu sửa xe nữa. Trước khi bấm máy, tôi đã phải lên Hòa Bình để làm quen với gara ô tô, những công cụ sửa xe. Mình là con gái nên không thể làm thợ sửa xe lành nghề được, nhưng Quỳnh vẫn phải học để lên phim thật nhất có thể".

Văn hoá - Quỳnh Kool: 'Tôi tự cắt tóc, tìm hiểu về nghề sửa xe' (Hình 2).

Quỳnh Kool đã tạm biệt mái tóc dài để vào vai Sơn Ca.

Quỳnh Kool còn tiết lộ một bí mật thú vị, đó là khi chưa được cái gật đầu đồng ý cho nhận vai từ đạo diễn nhưng cô đã nhắn tin cho bạn bè hỏi mua quần áo và tham khảo rất nhiều tạo hình để phù hợp với tính cách nhân vật Sơn Ca. Điều đó cho thấy nữ diễn viên khao khát nhân vật này ra sao. Hy vọng trong Gara hạnh phúc, cô nhận được nhiều tình cảm về vai diễn này.

Văn hoá - Quỳnh Kool: 'Tôi tự cắt tóc, tìm hiểu về nghề sửa xe' (Hình 3).

Quỳnh Kool và Bình Anh đóng vai yêu nhau trong Gara hạnh phúc.

Trong phim, Quỳnh Kool cũng đóng với Bảo Anh, nói về sự kết hợp này, cô chia sẻ: "Với mỗi vai diễn, tôi đều cố gắng để tương tác tốt với bạn diễn. Với anh Bảo Anh cũng vậy, tôi thấy anh ấy là một người chín chắn, điềm tĩnh và... ít nói. Khải trên phim như thế nào thì ở ngoài anh Bảo Anh cũng gần như vậy. Tuy nhiên, khi tiếp xúc và làm việc cùng nhau thì tôi cảm nhận anh Bảo Anh là người anh lớn đáng tin cậy và rất hiền lành. Hy vọng chúng tôi sẽ có những màn kết hợp đặc sắc làm hài lòng khán giả".

Ở phim này, Quỳnh Kool cũng có những cảnh thân mật với Bình An, nói về vai diễn này, cô cho biết, cả hai học cùng nhau và diễn với nhau nhiều phim nên không có sự ngại ngùng, xấu hổ. Cô có quan điểm, là diễn viên chuyên nghiệp thì khi diễn xuất, tập trung 100% vào cảnh đóng, xong vai diễn là "thoát vai".

Văn hoá - Quỳnh Kool: 'Tôi tự cắt tóc, tìm hiểu về nghề sửa xe' (Hình 4).

Quỳnh Kool sở hữu nhiều vai diễn trong các phim truyền hình hot của VTV.

Nói về việc các nữ diẽn viên thường bị gán ghép, dính nghi án yêu bạn diễn sau mỗi bộ phim, Quỳnh Kool cho hay, cô không bị ảnh hưởng bởi những tin đồn. "Khi khán giả gán ghép các nhân vật trong phim là họ yêu mến và có tình cảm với các diễn viên. Tôi thì không bị ảnh hưởng bởi những tin đồn đó, mình cứ diễn, cứ làm tốt công việc của mình là được. Khán giả thường quan tâm đến chuyện riêng tư của nghệ sĩ, nhưng với tôi, chuyện đó nếu có tôi sẽ giữ riêng cho mình. Hiện tại, tôi chưa có ai và tập trung cho sự nghiệp" - Quỳnh Kool tâm sự.

Link nội dung: https://dvt.vn/quynh-kool-toi-tu-cat-toc-tim-hieu-ve-nghe-sua-xe-a115045.html