Ông Phạm Huy Thông làm Chủ tịch GPBank

Lễ công bố các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp cao của GPBank có sự tham dự của 'đại diện lãnh đạo' VPBank - nhà băng đang nghiên cứu nhận chuyển giao 1 tổ chức tín dụng yếu kém.

Ngân hàng thương mại TNHH MTV Dầu khí Toàn Cầu (GPBank) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Phạm Huy Thông giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Thành viên (HĐTV) GPBank.

Đồng thời, nhà băng này cũng công bố các quyết định của NHNN về việc bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo cấp cao đối với ông Hồ Hữu Minh giữ chức vụ Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc GPBank; ông Nguyễn Quang Trung giữ chức vụ Thành viên HĐTV GPBank; bà Nguyễn Thị Hương giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc GPBank.

Thời hạn giữ chức vụ của các ông, bà được bổ nhiệm nêu trên là 5 năm kể từ ngày 7/9/2022.

 Ông Phạm Huy Thông làm Chủ tịch GPBank  - Ảnh 1.

Ông Phạm Huy Thông, tân Chủ tịch HĐTV GPBank

Sinh năm 1979, tân Chủ tịch GPBank Phạm Huy Thông có trình độ thạc sỹ quản trị kinh doanh.

Trước khi gia nhập GPBank, ông Thông từng công tác tại VietinBank và đảm nhiệm nhiều vị trí tại nhà băng này, kể như: Phó Giám đốc, Giám đốc Chi nhánh TP Hà Nội; Phó Tổng Giám đốc. Giai đoạn từ tháng 9/2013 – 5/2014, ông là người được ủy quyền công bố thông tin của VietinBank.

Đến tháng 7/2015, sau khi GPBank được NHNN mua lại với giá '0 đồng', ông Phạm Huy Thông được điều động và bổ nhiệm giữ chức thành viên HĐTV kiêm Tổng giám đốc GPBank.

Tân CEO GPBank Hồ Hữu Minh cũng là một nhân sự cũ của VietinBank, từng làm Giám đốc chi nhánh Bắc Kạn, Phó phòng Phê duyệt tín dụng trụ sở chính của nhà băng này.

 Ông Phạm Huy Thông làm Chủ tịch GPBank  - Ảnh 2.

Trong các ngân hàng '0 đồng', OceanBank và CBBank đã có phương án xử lý chuyển giao bắt buộc, còn GPBank được tin rằng sẽ về 'chung nhà' với VPBank.

Nên biết, buổi lễ công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao GPBank cũng có sự tham dự của đại diện lãnh đạo VPBank, bên cạnh đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, Cơ quan thuộc NHNN./.

Link nội dung: https://dvt.vn/ong-pham-huy-thong-lam-chu-tich-gpbank-a116409.html