Gần 300 doanh nghiệp điện tử tham gia Triển lãm NEPCON Việt Nam

Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON năm nay đã thu hút gần 300 doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử từ hơn 20 quốc gia tham gia, giới thiệu sản phẩm và kết nối.

Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam chính thức khai mạc vào ngày 14 tháng 9 năm 2022 tại Cung Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Chương trình diễn ra nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ doanh nghiệp điện tử mở rộng thị trường, tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu với chủ đề Sản xuất tinh gọn 4.0 vàPhát triển bền vững.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong những tháng đầu năm 2022 đến nay, có hơn 578 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Cùng với đó, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành trong tổng số 21 ngành kinh tế quốc dân. Từ đó cho thấy, khi các rào cản từ đại dịch Covid-19 dần được xóa bỏ và nhu cầu giao thương, phục hồi sản xuất ngày càng gia tăng thì cần có những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp trong ngành điện tử Việt Nam tiếp cận, học hỏi các xu thế mới của thị trường, các thành tựu đổi mới về kỹ thuật, công nghệ, cũng như gặp gỡ và giao lưu với các đối tác tiềm năng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc RX Tradex cho biết: “Bên cạnh các hoạt động thường niên tại các khu gian hàng và cuộc thi hàn tay điện tử IPC, Diễn đàn Điện tử năm 2022 và Chương trình kết nối kinh doanh ngày 14/9 chính là sự kiện tiêu điểm của Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam diễn ra từ ngày 14-16/9/2022. Bên cạnh diễn đàn, với sự tham gia của nhiều đối tác, chúng tôi tin tưởng rằng, NEPCON năm nay sẽ mang đến các chương trình kết nối kinh doanh hữu ích đặc biệt với nhiều hoạt động như khóa đào tạo ngắn, chương trình tư vấn kinh doanh, các hội thảo công nghệ chuyên sâu với chủ đề Sản xuất và Vận hành tinh gọn 4.0 cho doanh nghiệp điện tử”.

Theo bà Đỗ Thị Thúy Hương, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Việt Nam, sau đại dịch, ngành điện tử Việt Nam cần có những đột phá để thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng với nhu cầu ngày càng cao về sản xuất và vận hành tinh gọn của thị trường nhằm giúp doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể giảm chi phí và tối ưu hóa hoạt động sản xuất. Diễn đàn điện tử NEPCON Việt Nam 2022 trong khuôn khổ triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam là cơ hội để hỗ trợ các doanh nghiệp cùng chia sẻ và giao lưu, học hỏi lẫn nhau, cùng hướng đến sự phát triển bền vững cũng như cập nhật những xu hướng, công nghệ tiên tiến và các giải pháp sản xuất thông minh.

Trong khi đó, với vai trò là diễn giả và đối tác kết nối doanh nghiệp trong triển lãm NEPCON 2022, ông George Choo, Chủ tịch Hiệp hội Công nghệ thông tin và truyền thông Singapore bày tỏ quan điểm: “Trong khoảng thời gian khó khăn của COVID-19, chúng tôi đã tiếp tục hành trình của mình thông qua các phương tiện trực tuyến để kết nối thế giới xuyên biên giới từ Singapore với các quốc gia trên toàn cầu. Tất cả đều là nhờ vào thành quả từ sự phát triển của công nghệ điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin – liên lạc trong những năm qua. Điều quan trọng đối với hiệp hội của chúng tôi là duy trì kết nối với các thành viên, đối tác kinh doanh địa phương và trên khắp thế giới. Với sự mở cửa trở lại và cơ hội tham gia triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Vietnam 2022, chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của minh về ngành công nghiệp và viễn thông Singapore cũng như những chủ đề có liên quan cần thiết cho đối tác Việt Nam và tất cả các khách tham quan triển lãm”.

Triển lãm Điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam năm 2022 có sự góp mặt của các đơn vị triển lãm đến từ hơn 20 quốc gia cùng gần 300 thương hiệu công nghệ và máy móc, thiết bị trong lĩnh vực điện tử đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Đức, Ấn Độ,… Triển lãm Điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam diễn ra vào ngày 14-16/09/2022 tại Cung Hữu nghị Việt Xô (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Xuyên suốt những ngày diễn ra triển lãm sẽ là các hoạt động giao thương hướng đến doanh nghiệp nội địa và quốc tế như chuỗi hội thảo tư vấn chuyên đề, các khóa đào tạo có cấp giấy chứng nhận, cuộc thi hàn điện tử IPC và các bản tin cập nhật công nghệ tiên tiến nổi bật từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới và đặc biệt là chương trình hỗ trợ TƯ VẤN KINH DOANH hoàn toàn miễn phí trực thuộc Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp điện tử vực dậy trong và sau đại dịch Covid-19. 

Link nội dung: https://dvt.vn/gan-300-doanh-nghiep-dien-tu-tham-gia-trien-lam-nepcon-viet-nam-a116610.html