Hà Nội: Xử phạt chủ nhiệm công trình sai phép vì xúc phạm phóng viên

Công an quận Cầu Giấy đã tiến hành xử phạt hành chính 200.000 đồng đối với chủ nhiệm công trình biệt thự sai phép ở phường Yên Hòa vì có lời nói xúc phạm phóng viên.

Công an quận Cầu Giấy (Tp.Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt hành chính ông N.V.T. (SN 1984; trú tại huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình; là chủ nhiệm công trình số 09 lô B khu 5,2 ha Yên Hoà) 200.000 đồng về hành vi “Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”.

Trước đó, sáng ngày 2/12/2021, ông B.H.T. (là phóng viên tại Văn phòng đại diện Báo Người Lao Động tại miền Bắc) đến khu vực bên ngoài công trình vi phạm trên để ghi nhận tình trạng dù đang bị đình chỉ nhưng các công nhân vẫn lén lút thi công theo sự chỉ đạo của cơ quan.

"Trước khi tới hiện trường, tôi có liên hệ với lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, lãnh đạo UBND phường Yên Hoà và được hướng dẫn tới hiện trường để ghi nhận. Khi tôi đang đứng ở khu vực công cộng bên ngoài công trình để ghi nhận cảnh hàng chục người vẫn thi công bên trong bất chấp lệnh đình chỉ, bất ngờ, một người đàn ông mặc thường phục cùng hàng chục người mặc áo đồng phục màu vàng từ trong công trình xông ra, quây kín quanh tôi, cản trở, không cho tôi tác nghiệp. Đặc biệt, những người này còn có lời lẽ xúc phạm, đe doạ, thậm chí có hành vi giữ tôi lại tại khu vực trước quán cà phê (đối diện công trình vi phạm)", phóng viên B.H.T. thông tin.

Sự kiện - Hà Nội: Xử phạt chủ nhiệm công trình sai phép vì xúc phạm phóng viên

Xử phạt người có lời nói xúc phạm danh dự, nhân phẩm của phóng viên.

Theo phóng viên T., những người này nói chung và cá nhân ông N.V.T. (là chủ nhiệm công trình 09 lô B) đã đe doạ, xúc phạm danh dự của ông T. nói riêng và nghề báo nói chung bằng những lời lẽ tục tĩu, mang tính "côn đồ".

Liên quan đến vi phạm về trật tự xây dựng tại công trình biệt thự số 09, một lãnh đạo Văn phòng Thành uỷ Hà Nội cho biết Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đang kiểm tra, đánh giá, kết luận mức độ vi phạm, xem xét xử lý trách nhiệm đối với tập thể và cá nhân có liên quan theo thẩm quyền. Hiện Uỷ ban Kiểm tra chưa có báo cáo gửi Thành uỷ.

Trước đó, Ban Cán sự Đảng bộ UBND Tp.Hà Nội đã có văn bản báo cáo Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc xem xét, xử lý trách nhiệm đối với các cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý. Theo đó, liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng tại công trình số 9, UBND Tp.Hà Nội đã chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với Sở Nội vụ và UBND quận Cầu Giấy tiến hành kiểm tra, đánh giá mức độ vi phạm về trật tự xây dựng tại công trình số 9 để từ đó xem xét, xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan thuộc UBND quận Cầu Giấy và UBND Phường Yên Hòa.

Về mức độ vi phạm pháp luật về xây dựng đô thị, trên cơ sở quy định của pháp luật chuyên ngành về xây dựng và quản lý đô thị, Sở Xây dựng đã xác định mức độ vi phạm về trật tự xây dựng tại công trình trên là “vi phạm nghiêm trọng”, thời gian kéo dài với các lỗi vi phạm cụ thể như: Tăng tổng chiều cao công trình; xây dựng thêm tầng bán hầm; tăng mật độ xây dựng; diện tích xây dựng; thay đổi diện tích mặt ngoài xây dựng.

Link nội dung: https://dvt.vn/ha-noi-xu-phat-chu-nhiem-cong-trinh-sai-phep-vi-xuc-pham-phong-vien-a116669.html