Đà Nẵng khởi động chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế

2 đoàn khách quốc tế đầu tiên gần khách đến từ Indonesia và Malaysia sẽ được áp dụng các ưu đãi từ Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế.

Ngày 19/9, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Tp.Đà Nẵng cho biết, để thu hút khách du lịch quốc tế, đặc biệt là khách du lịch MICE (hình thức du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo) đến với Tp.Đà Nẵng vào cuối năm 2022 và năm 2023, UBND Tp.Đà Nẵng tiếp tục ban hành Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE nội địa và quốc tế tại công văn số 4674/UBND-SDL ngày 24/8/2022.

Ngay sau khi ban hành Chương trình hỗ trợ, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng đã tiếp nhận 2 đoàn khách MICE quốc tế đầu tiên gồm 558 khách của Công ty PT. Gajah Tunggal Tbk đến từ Indonesia do đơn vị lữ hành Đông Travel khai thác từ ngày 29/8 đến 16/10 và đoàn 138 khách của công ty Nirvana Memorial Park (IPOH) Berhad đến từ Malaysia do Công ty TNHH Indochina Charmtours khai thác từ ngày 19 đến 23/9.

Xu hướng thị trường - Đà Nẵng khởi động chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế

Đoàn khách MICE từ Malaysia đã đến Tp.Đà Nẵng. 

Đây là các đoàn đầu tiên được áp dụng các ưu đãi từ Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế với các hoạt động hỗ trợ như Lãnh đạo ngành du lịch Tp.Đà Nẵng chào đón và tặng quà đoàn khách tại sân bay, hỗ trợ công tác truyền thông cho đoàn khách, hỗ trợ tư vấn đoàn khách, đăng thông tin chào đón đoàn khách trên màn hình LED của nhà ga quốc tế Đà Nẵng- Sân bay Quốc tế Đà Nẵng và biểu diễn nghệ thuật chào đón đoàn.

Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE nội địa và quốc tế năm 2023 với các nội dung hỗ trợ các đoàn khách gồm đón tiếp, chào mừng; hỗ trợ truyền thông; sản phẩm lưu niệm địa phương; tư vấn, hỗ trợ tổ chức sự kiện MICE; các ưu đãi về dịch vụ; vinh danh các đơn vị đưa khách đến Tp.Đà Nẵng. 

Đối các đoàn MICE quốc tế với số lượng từ 50 khách hỗ trợ đưa thông tin chào đón của đoàn khách trên màn hình LED của nhà Ga quốc tế Đà Nẵng, chương trình nghệ thuật chào mừng đoàn, hỗ trợ lối đi riêng cho đoàn trong khu vực nhập cảnh.

Đặc biệt, đối với các đoàn khách trên 200 khách, thành phố sẽ mở rộng nội dung hỗ trợ với việc miễn phí landtour tại Tp.Đà Nẵng cho đoàn khảo sát tổ chức sự kiện (tối đa 5 người trong vòng 3 ngày) (hỗ trợ phòng ở khách sạn, liên hệ địa điểm khảo sát).

Xu hướng thị trường - Đà Nẵng khởi động chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế (Hình 2).

Khách MICE quốc tế đến Tp.Đà Nẵng nhận được nhiều ưu đãi. 

Cũng theo ông Bình: “Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE Tp.Đà Nẵng được thí điểm từ năm 2020 là một điểm nhấn, tạo động lực cho du lịch nội địa trong bối cảnh Covid-19.

Ngay khi du lịch mở cửa trở lại, Tp.Đà Nẵng muốn tiếp tục mở rộng đến thị trường quốc tế để tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn khách đến với Tp.Đà Nẵng.

Cùng với sự trở lại của các chuyến bay trực tiếp quốc tế và dấu hiệu tăng trưởng tích cực từ các thị trường Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia, chúng tôi hi vọng Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế năm 2023 sẽ được doanh nghiệp lữ hành quốc tế hưởng ứng và góp phần vào sự khôi phục thị trường quốc tế đến Tp.Đà Nẵng”.

Đại diện công ty lữ hành Malaysia, công ty chuyên khai thác dòng khách du lịch MICE cho biết: “Trong tương lai, công ty sẽ khai thác nhiều đoàn khách công vụ đến với Tp.Đà Nẵng hơn, bởi nơi đây có đầy đủ các yếu tố cần thiết để đáp ứng nhu cầu về du lịch MICE như cơ sở vật chất hiện đại, giá thành phù hợp, giao thông thuận tiện, và đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ và chào đón của chính quyền thành phố”.

Đại diện đoàn khách được đón tiếp cũng bày tỏ sự bất ngờ với sự chào đón của Tp.Đà Nẵng và cho biết đây là một hoạt động ý nghĩa để bày tỏ sự mến khách của thành phố.

Xu hướng thị trường - Đà Nẵng khởi động chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế (Hình 3).

Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE của Tp.Đà Nẵng đã đạt được nhiều thành công. 

Theo ông Đỗ Trọng Hậu, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Tp.Đà Nẵng (AHT): “Hoạt động chào đón các đoàn khách MICE là một trong những hoạt động góp phần làm hồi phục ngành du lịch của thành phố. Nhà ga luôn trong sẵn sàng hỗ trợ hết mình trong các công tác chuẩn bị và triển khai đón các đoàn khách tại Sân bay quốc tế Tp.Đà Nẵng”.

Sau khi bắt đầu áp dụng Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE Tp.Đà Nẵng năm 2022, từ ngày 21/2 – 1/8 Sở Du lịch đã tiếp nhận tư vấn và thực hiện đón 31 đoàn khách MICE nội địa với gần 15.600 lượt khách (trong đó có 7 đoàn từ 700 khách trở lên, 9 đoàn từ 300-700 khách và 15 đoàn trên 100 khách). Trong năm 2023, ngành du lịch sẽ tiếp tục phát triển loại hình du lịch MICE để thu hút nhiều sự kiện, hội nghị đẳng cấp trong nước và quốc tế đến Tp.Đà Nẵng.

 

Link nội dung: https://dvt.vn/da-nang-khoi-dong-chuong-trinh-ho-tro-thu-hut-khach-mice-quoc-te-a116824.html