Khánh Hòa: Các địa phương khẩn trương triển khai phòng, chống bão Noru

Cán bộ, chiến sĩ các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và các địa phương khác trong tỉnh Khánh Hòa đang khẩn trương thực hiện công tác phòng chống bão số 4.

Ngày 26/9, trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 4 (Noru), thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và Lữ đoàn 146, cán bộ, chiến sĩ các đảo thuộc quần đảo Trường Sa đang tích cực triển khai kế hoạch phòng, chống bão với phương châm “4 tại chỗ”.

Theo đó, cán bộ, chiến sĩ trên các đảo đã khẩn trương cắt tỉa cành cây, chằng buộc mái nhà, kho tàng, hệ thống pin, đèn năng lượng sạch. Đồng thời, triển khai các phương án phòng, chống ngập úng, triều cường, di dời nhân dân và các lực lượng về các khu vực nhà kiên cố, tổ chức luyện tập phương án cứu hộ, cứu nạn ngư dân trên biển.

Sự kiện - Khánh Hòa: Các địa phương khẩn trương triển khai phòng, chống bão Noru

Cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn giúp nhân dân chằng buộc mái nhà. Ảnh: Nguyễn Cao.

Sự kiện - Khánh Hòa: Các địa phương khẩn trương triển khai phòng, chống bão Noru (Hình 2).

Cán bộ, chiến sĩ tích cực triển khai các phương án phòng, chống bão. Ảnh: Nguyễn Cao.

Đến 17h cùng ngày, cán bộ, chiến sĩ các đảo Sinh Tồn, Đá Tây, Trường Sa đã hướng dẫn cho 47 tàu cá của các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa với hơn 1.000 ngư dân vào âu tàu tránh trú bão an toàn.

Các đảo thường xuyên cập nhật và cung cấp thông tin về diễn biến của bão, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị y tế sẵn sàng đón ngư dân lên đảo khi có thời tiết xấu.

Sự kiện - Khánh Hòa: Các địa phương khẩn trương triển khai phòng, chống bão Noru (Hình 3).

Các tàu cá neo đậu tránh trú bão trong âu tàu đảo Sinh Tồn. Ảnh: Nguyễn Cao.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND Tp.Nha Trang cũng đã yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố, các phòng, ban, đơn vị có liên quan và Chủ tịch UBND các xã, phường tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão số 4 theo phương châm “4 tại chỗ”.

Trong đó, tập trung theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ sau bão thông tin kịp thời đến người dân biết để chủ động ứng phó phù hợp.

Các đồn biên phòng: Vĩnh Lương, Cầu Bóng, cửa khẩu Nha Trang và Bích Đầm phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; tổ chức kiểm đếm theo dõi tàu, thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để kêu gọi hướng dẫn thoát ra khỏi vùng nguy hiểm. Đồng thời, kiểm tra, hướng dẫn neo đậu tàu thuyền tại bến đảm bảo an toàn cháy nổ, an ninh trật tự, xã hội. Sẵn sàng lực lượng phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời xử lý khi có tình huống xấu có thể xảy ra.

Chủ tịch UBND các xã, phường tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ. Trong đó, tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, mưa lũ; phân công lãnh đạo, triển khai lực lượng xuống các địa bàn trọng điểm để trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra công tác ứng phó tại cơ sở.

Bên cạnh đó, rà soát kiên quyết sơ tán người dân tại những nơi nguy hiểm, nhất là khu vực ven biển, cửa sông có nguy cơ ảnh hưởng của sóng lớn, ngập sâu, sạt lở, trên tàu thuyền tại nơi neo đậu, trên lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản, khu dân cư có nguy cơ bị sạt lở, lũ quét… Chỉ đạo, hướng dẫn việc chằng chống đảm bảo an toàn nhà cửa, trụ sở, kho tàng, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ.

Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, căn cứ tình hình diễn biến của bão để có quyết định cho học sinh nghỉ học nhằm bảo đảm an toàn…

Ngoài ra, các địa phương khác như huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa… cũng đang khẩn trương thực hiện các công tác ứng phó với bão số 4.

Châu Tường

                                                         

         

 

Link nội dung: https://dvt.vn/khanh-hoa-cac-dia-phuong-khan-truong-trien-khai-phong-chong-bao-noru-a117283.html