CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng kêu gọi hợp tác kinh doanh trên mạng xã hội, lãi 10%/năm, thu cả gốc và tặng thêm khoản tiền bằng gốc sau 3 năm

Đối tượng nhà đầu tư được tham gia chương trình hợp tác này là nhân viên của Tập đoàn và những Bfans tham gia Bphone Fans Club trên 1 năm.

Mới đây, trên fanpage Bphone Fans Club - trải nghiệm không giới hạn đã đăng tải bài viết của ông Nguyễn Tử Quảng - CEO của Bkav thông báo việc Bkav phát triển mở 2 mảng sản phẩm mới từ Bphone cùng ý định phân tách các mảng thành công ty độc lập.

Đáng chú ý, trong bài viết của mình, ông Quảng đề cập đến chương trình bổ sung vốn ưu đãi năm 2022 dành cho nhân viên của Tập đoàn và những Bfans tham gia Bphone Fans Club trên 1 năm. Chương trình này được thực hiện nhằm bổ sung vốn kinh doanh, thực hiện kế hoạch tách công ty. 

Ảnh chụp màn hình thông báo mời hợp tác kinh doanh trên Bphone Fans club.  Ảnh chụp màn hình thông báo mời hợp tác kinh doanh trên Bphone Fans club. 

Thông tin trên đã được bà Đỗ Thị Hằng - Giám đốc truyền thông của Bkav xác nhận với Doanhnhan.vn. Theo bà Hằng, hình thức đầu tư của chương trình này là hợp đồng hợp tác kinh doanh với định mức đăng ký thấp nhất là 100 triệu đồng.

Các nhà đầu tư khi tham gia chương trình trong thời hạn 3 năm sẽ được hưởng quyền lợi ưu đãi đặc biệt. Ngoài việc nhận lãi suất 10% và được trả lãi hàng tháng trước ngày mùng 10 tháng sau, các nhà đầu tư còn được nhận lại số tiền gốc và thêm tiền mặt bằng số tiền gốc (tức là gấp 2 lần số tiền gốc ban đầu).

Đơn cử, nếu nhà đầu tư đăng ký tham gia 100 triệu đồng vào năm 2022, thì đến năm 2025, nhà đầu tư sẽ nhận tổng cộng số tiền 230 triệu đồng, bao gồm tiền lãi nhận hàng năm (10%/năm) và số tiền mặt bằng số tiền gốc đăng ký. 

Đại diện của Bkav cũng cho biết, thời gian tới, công ty sẽ tổ chức 2 buổi trao đổi trực tiếp tại Hà Nội và TP HCM cho những nhà đầu tư quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ hơn về chiến lược và kế hoạch kinh doanh của Bkav trong dự án mới. 

Trước đó vào năm ngoái, Công ty cổ phần phần mềm diệt Virus Bkav (Bkav Pro) - công ty con của Công ty cổ phần tập đoàn Bkav (Bkav) đã phát hành thành công 170 tỷ đồng trái phiếu. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm.

Trái phiếu Bkav Pro được phát hành thông qua Công ty Chứng khoán VNDirect với kỳ hạn 3 năm. Lãi suất coupon với năm đầu tiên cố định là 10,5%/năm, các năm sau lãi suất thả nổi bằng bình quân lãi suất kỳ hạn 12 tháng trả sau của 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV cộng thêm 4,5%/năm và không thấp hơn 10,5%/năm.

Số trái phiếu này ban đầu chỉ phát hành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp với mức đầu tư tối thiểu 500 triệu đồng. Sau giai đoạn này, Bkav sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán, khi đó mọi nhà đầu tư đều có thể tham gia.

Với nguồn tiền từ phát hành trái phiếu, Bkav Pro sẽ dùng để mở rộng và phát triển camera AI View; đầu tư chuyển đổi số và một phần dành cho phát triển các dòng Bphone giá tốt với mục tiêu phổ cập thị trường, tiếp cận nhiều phân khúc khách hàng hơn.

Được thành lập vào tháng 3/2018 với vốn điều lệ ban đầu 50 tỷ đồng, Bkav Pro hiện sở hữu các lĩnh vực như phần mềm diệt virus, an ninh mạng, chuyển đổi số và Camera AI View. Ông Nguyễn Tử Quảng là người đại diện theo pháp luật của Bkav Pro. Ngoài Bkav pro, ông Quảng còn là đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần Bkav và Công ty cổ phần phần mềm diệt virus Bkav.

Link nội dung: https://dvt.vn/ceo-bkav-nguyen-tu-quang-keu-goi-hop-tac-kinh-doanh-tren-mang-xa-hoi-lai-10nam-thu-ca-goc-va-tang-them-khoan-tien-bang-goc-sau-3-nam-a120906.html