Lộ diện doanh nghiệp “giải cứu” ngự thuyền cung đình tiền tỷ ở Huế

Ngày 3/12, thông tin PV có được, ngự thuyền Long Quang ở bến Nghinh Lương Đình sau nhiều lần "rao bán" đã tìm được chủ mới.

Long Quang là một ngự thuyền cung đình huyền thoại được trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế phục hồi vào năm 2008 với tổng kinh phí thời điểm đó hơn 4,5 tỷ đồng.

Văn hoá - Lộ diện doanh nghiệp “giải cứu” ngự thuyền cung đình tiền tỷ ở Huế

Ngự thuyền Long Quang hiện đang được neo đậu tại bến Nghinh Lương Đường trong tình trạng xuống cấp.

Tuy nhiên, trước đó, dù thanh lý với giá khởi điểm 1.907.550.000 đồng và đã tổ chức thông báo đấu giá 2 lần nhưng chiếc ngự thuyền này vẫn chưa có chủ mới.

Trong lần đấu giá mới đây, giá khởi điểm của chiếc ngự thuyền này đã được hạ xuống 1.168.421.461 đồng.

Sau quá trình xét duyệt hồ sơ, Công ty TNHH TM dịch vụ và du lịch Trường Giang, một doanh nghiệp có bề dày truyền thống lâu năm về hoạt động dịch vụ, du lịch, lưu trú ở Huế, đã trúng với giá 1.169.000.000 đồng.

Văn hoá - Lộ diện doanh nghiệp “giải cứu” ngự thuyền cung đình tiền tỷ ở Huế (Hình 2).

Sau nhiều lần "rao bán", hiện ngự thuyền đã tìm được chủ mới.

Như trước đó Người Đưa Tin đã đăng tải, ngự thuyền Long Quang  sau khi được đầu tư phục hồi từ năm 2008 đã hoàn thành mục tiêu về giá trị văn hoá sau 3 kỳ Festival. Thế nhưng từ năm 2012, một số hạng mục trên thuyền đã bị xuống cấp theo thời gian. Và dù đã cho nhiều đơn vị thuê để khai thác các dịch vụ phát huy giá trị kinh tế nhưng ngự thuyền này vẫn hoạt động không hiệu quả, các đơn vị liên tiếp phải bù lỗ.

Nay về với chủ mới, người dân Huế kỳ vọng, với tiềm lực kinh tế ổn định, cùng đội ngũ con người dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, Công ty TNHH TM dịch vụ và du lịch Trường Giang sẽ sớm đánh thức "con rồng" Long Quang để lấy lại vẻ hào quang, sang trọng vốn có của chiếc ngự thuyền cung đình huyền thoại một thời này. Khi ấy, du lịch Cố đô sẽ có thêm một sản phẩm dịch vụ du lịch mới không chỉ thu hút du khách đến với Huế, mà còn níu chân họ ở lại lâu hơn với Huế.

Lê Kông

Link nội dung: https://dvt.vn/lo-dien-doanh-nghiep-giai-cuu-ngu-thuyen-cung-dinh-tien-ty-o-hue-a122074.html