Triển lãm hơn 200 hình ảnh Trường Sa trên nền tảng trực tuyến

Triển lãm đem đến cho người xem một Trường Sa hiên ngang, gần gũi, thân thương trong trái tim mỗi người dân Việt.

Sáng 8/12, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khai trương nền tảng triển lãm số về chủ quyền biển, đảo Việt Nam phục vụ công tác thông tin đối ngoại, với tên gọi “Trường Sa Xanh”.

Triển lãm trực tuyến “Trường Sa xanh” là một sản phẩm truyền thông đa phương tiện, tích hợp các nguồn tư liệu phong phú, sinh động về biển, đảo Việt Nam, với hơn 200 bức ảnh, 23 video clip, trên nền tảng Cổng Thông tin đối ngoại vietnam.vn, với tên miền: Truongsaxanh.vietnam.vn.

Đặc biệt, nội dung triển lãm được trình bày bằng tiếng Việt và tiếng Anh, tạo điều kiện cho bạn bè quốc tế hiểu hơn về biển đảo Việt Nam.

Giao diện triển lãm cũng hỗ trợ các tính năng phát tự động, chế độ xem VR (thực tế ảo), thuyết minh lời bình...

Sự kiện - Triển lãm hơn 200 hình ảnh Trường Sa trên nền tảng trực tuyến

Ông Phạm Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại phát biểu khai trương nền tảng triển lãm số.

Phát biểu khai trương nền tảng triển lãm số, ông Phạm Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại cho biết: Triển lãm gồm 8 chủ đề: Lịch sử quần đảo Trường Sa; Dấu mốc chủ quyền của Quần đảo Trường Sa; Trường Sa hiên ngang; Nụ cười lính biển; Trường Sa quân với dân; Trường Sa thật gần; Vươn mầm Trường Sa; Trường Sa Xanh.

Triển lãm đem đến cho người xem một Trường Sa hiên ngang, sẵn sàng đối đầu với các thử thách của thiên tai, bão tố; một Trường Sa gần gũi, thân thương trong trái tim mỗi người dân Việt; sức sống của Trường Sa hôm nay với những gam màu xanh tươi được ươm mầm, chắt chiu từ những hy sinh thầm lặng, kiên cường và cao cả của bao thế hệ người Việt.

Sự kiện - Triển lãm hơn 200 hình ảnh Trường Sa trên nền tảng trực tuyến (Hình 2).

Hình ảnh giao diện trong triển lãm trực tuyến về Trường Sa (Ảnh chụp màn hình).

Ở nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc, huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) trở thành biểu tượng cho tinh thần bất khuất, kiên cường của quân và dân đã và đang sinh sống, làm việc giữa khơi xa. Sức sống Trường Sa hôm nay với những gam màu xanh tươi mới, cũng chính là sức sống trường tồn, mãnh liệt của dân tộc Việt Nam.

Màu xanh đang phủ khắp Trường Sa hôm nay được ươm mầm, chắt chiu từ những hy sinh thầm lặng, kiên cường và cao cả của bao thế hệ người Việt. Màu xanh của Trường Sa là màu xanh của sức sống, của niềm tin, hy vọng và hòa bình của dân tộc Việt.

Triển lãm sẽ được các địa phương tiếp tục bổ sung thông tin, làm dày thêm dữ liệu về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần khẳng định chủ quyền Việt Nam trên không gian số.

Sự kiện - Triển lãm hơn 200 hình ảnh Trường Sa trên nền tảng trực tuyến (Hình 3).
Sự kiện - Triển lãm hơn 200 hình ảnh Trường Sa trên nền tảng trực tuyến (Hình 4).
Sự kiện - Triển lãm hơn 200 hình ảnh Trường Sa trên nền tảng trực tuyến (Hình 5).

Những hình ảnh trong triển lãm Trường Sa xanh trên nền tảng trực tuyến (Ảnh chụp màn hình).

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, triển lãm trực tuyến Trường Sa xanh là sự khởi đầu cho một nền tảng triển lãm số về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam và thông tin đối ngoại trong thời gian tới, nhằm tạo ra các sản phẩm truyền thông số hiện đại, tiếp cận được đông đảo các đối tượng, các thành phần xã hội trong và ngoài nước.

Link nội dung: https://dvt.vn/trien-lam-hon-200-hinh-anh-truong-sa-tren-nen-tang-truc-tuyen-a122351.html