Tin mới về bé gái 7 tháng tuổi tử vong bất thường

Ngày 2/2, thông tin từ Bệnh viện Hùng Vương TPHCM cho biết tại đây vừa tiếp nhận một trường hợp bé gái 7 tháng tuổi được gia đình đưa đến cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Các bác sĩ đã nỗ lực cấp cứu nhưng bé đã tử vong ngoại viện.

Theo đó, vào lúc 7 giờ 39 phút ngày 2/2, khoa Cấp cứu Bệnh viện Hùng Vương tiếp nhận bé gái 7 tháng tuổi, ngụ tại Quận 6 TPHCM. Thời điểm nhập viện, bé đã trong tình trạng tím tái, ngưng tim, ngưng thở.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhi, bệnh viện đã kích hoạt báo động đỏ nội viện huy động các bác sĩ tiến hành cấp cứu với hy vọng “còn nước còn tát”. Tuy nhiên, sau gần 40 phút nỗ lực hồi sức, bệnh nhi vẫn không có nhịp tim trở lại. Các bác sĩ đã kết luận bệnh nhi tử vong ngoại viện.

Tin mới về bé gái 7 tháng tuổi tử vong bất thường - Ảnh 1.

Bệnh viện Hùng Vương, nơi tiếp nhận cấp cứu cho bé gái xấu số.

Bên cạnh đó, bệnh viện đã có báo cáo về trường hợp tử vong gửi đến Công an Quận 6, TPHCM. Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan công an đã yêu cầu chuyển thi thể của bé gái sang Trung tâm pháp y để khám nghiệm tử thi, tìm nguyên nhân tử vong.

Qua khai thác bệnh sử của bác sĩ từ phía gia đình ghi nhận, sáng cùng ngày bé được mẹ cho bú. Bé ngủ sau khi bú no. Tranh thủ thời gian này, người mẹ đã đưa con lớn đi học và nhờ người nhà giữ bé. Tuy nhiên, khi người mẹ về tới nhà thì phát hiện con đã tím tái nên lập tức đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Thông tin ban đầu từ phía Bệnh viện Hùng Vương cho biết, khi thăm khám cho trẻ các bác sĩ chưa ghi nhận các dấu hiệu bị bầm hay vết thương bên ngoài. Vụ việc đang được cơ quan công an làm rõ.

Link nội dung: https://dvt.vn/tin-moi-ve-be-gai-7-thang-tuoi-tu-vong-bat-thuong-a127487.html